Các nhà hàng có phải trả một mức lương tối thiểu?

Bất cứ khi nào các bang tăng lương tối thiểu, như một số bang đã làm vào năm 2019, sẽ có một số nhầm lẫn về những gì áp dụng cho nhân viên nhà hàng. Nhiều bồi bàn tính phí 2,13 đô la mỗi giờ, đây là mức lương tối thiểu liên bang dành cho những người lao động có tiền boa, nhưng hiện nay một số tiểu bang yêu cầu các nhà hàng phải trả cho họ một mức lương tối thiểu cố định. Ở các bang khác, tiền boa đã tăng nhưng vẫn thấp hơn mức lương tối thiểu cố định.

Ngoài ra, khi tổng tiền bo không đạt tiêu chuẩn lương tối thiểu, liệu nhà hàng có phải trả phần chênh lệch cho người lao động hay không, và liệu người sử dụng lao động có thu được tiền bo của người lao động hay không, đây cũng là một câu hỏi. Cuối cùng, có một câu hỏi đã làm đau đầu các chính trị gia trong nhiều thập kỷ: Mức lương tối thiểu có làm tổn hại hay giúp các nhà hàng và nhân viên của họ không?

Mức lương tối thiểu là bao nhiêu?

Là một phần của Thỏa thuận Mới của Tổng thống Franklin Delano Roosevelt, mức lương tối thiểu liên bang được thiết lập theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng năm 1938 (FLSA). Mức lương tối thiểu của liên bang ban đầu là 25 xu một giờ, và mục tiêu của nó là đảm bảo rằng người lao động nhận được mức lương có thể sống được (giúp họ thoát khỏi cảnh nghèo đói). Trong khi đặt ra mức lương tối thiểu, FLSA cũng đưa ra hình thức trả lương làm thêm giờ để đảm bảo rằng một số nhân viên làm việc hơn 40 giờ một tuần được trả nửa giờ.

Kể từ khi được áp dụng, mức lương tối thiểu đã được Quốc hội điều chỉnh thường xuyên, tuy nhiên, mức lương tối thiểu hiện tại là 7,25 USD / giờ không thay đổi kể từ năm 2009, khiến một số người cho rằng nó không theo kịp lạm phát. Nếu mức lương tối thiểu được tăng lên để phản ánh chi phí sinh hoạt và lạm phát tổng thể, nó sẽ vượt quá 11 đô la mỗi giờ vào năm 2019. Vào năm 1938, những người có mức lương tối thiểu trung bình có thể hỗ trợ gia đình trong khi cũng có thể thoát nghèo. Ngược lại, ngày nay, nếu người đó làm việc 5 ngày một tuần, 52 tuần một năm và không bỏ lỡ một ngày nào, thì người làm công ăn lương tối thiểu kiếm được 15.080 đô la mỗi năm. Chuẩn nghèo cho một gia đình hai người vào năm 2019 là $ 16,910.

Ai đã nhận nó?

Để hiểu mức độ tương tác của tiền boa và mức lương tối thiểu, bạn nên hiểu lịch sử cơ bản của tiền boa. Tiền boa được thành lập như một phương tiện thu nhập vào năm 1942, khi Tòa án tối cao xác nhận rằng bất kỳ khoản tiền boa nào cho nhân viên đều thuộc về nhân viên, điều đó có nghĩa là người sử dụng lao động hoặc người quản lý của họ không thể đòi tiền cho doanh nghiệp. Năm 1965, chính phủ bắt đầu đánh thuế tiền boa của nhân viên như một phần tiền lương của họ. Tại thời điểm này, tiền boa thực sự được coi là phần chính trong tiền lương của nhân viên phục vụ. Cuối cùng, đến năm 1988, các nhà hàng phải trả thuế FICA dựa trên thu nhập tiền boa do bồi bàn của họ báo cáo.

Kể từ năm 2019, tất cả mọi người làm việc trong nhà hàng, bất kể tiểu bang, phải có mức lương tối thiểu là $ 7,25 mỗi giờ nếu đã bao gồm tiền boa. Theo luật lương tối thiểu của tiểu bang địa phương, cái gọi là “lương tiền mặt tối thiểu” có thể được trả cho nhân viên phục vụ nhà hàng. Mặc dù mức lương tiền mặt tối thiểu của liên bang là 2,13 đô la mỗi giờ (cao hơn ở một số tiểu bang), có một quy tắc rằng nếu nhân viên phụ cấp không đáp ứng mức lương tối thiểu của liên bang là 7,25 đô la mỗi giờ, chủ nhân phải bù thêm khoản chênh lệch. Vì vậy, nếu bạn là một người phục vụ nhà hàng làm việc theo ca 8 tiếng trong cơn bão tuyết, bạn có thể chỉ kiếm được tiền boa là 10 đô la hoặc tương đương với 1,25 đô la mỗi giờ. Luật yêu cầu chủ lao động của bạn phải trả cho bạn khoản chênh lệch là $ 48 ($ 6 x tám giờ) để đảm bảo rằng mức lương hàng giờ của bạn đáp ứng tiêu chuẩn lương tối thiểu của liên bang.

Liệu những thay đổi trong luật lương tối thiểu có ảnh hưởng đến tiền boa?

Việc tăng lương tối thiểu gần đây ở các bang khác nhau đã dẫn đến mức lương khác nhau cho người lao động. Ví dụ, ở Colorado, tính đến năm 2019, mức lương tiền mặt tối thiểu cho nhân viên phục vụ nhà hàng là $ 8,08 mỗi giờ. Ở Idaho, mức lương tiền mặt tối thiểu là 3,35 đô la một giờ. Ở Alaska và California, không có tiền boa; các máy chủ nhận mức lương tối thiểu thông thường tương ứng là $ 9,89 và $ 11 mỗi giờ.

Việc bãi bỏ mức lương tối thiểu cao ngất ngưởng, như họ đã làm ở Alaska và California, có thể có vẻ tốt trên giấy tờ. Rốt cuộc, ai có thể sống với 2,13 đô la một giờ? Tuy nhiên, một số nhân viên nhà hàng ở các bang có tiền boa tăng hoặc mức lương tối thiểu cố định nói rằng thu nhập chung của họ thấp hơn mức lương tối thiểu trước đó. Nó đã xảy ra ở Maine, nơi mà việc tăng lương tối thiểu và lương tối thiểu tiền mặt vào năm 2017 có liên quan đến sự sụt giảm tiền boa của một số người. Theo một người phục vụ được phỏng vấn bởi Maine Public Radio, việc cô ấy giảm tiền boa một phần là do khách hàng cho rằng mức lương của cô ấy quá cao. “Tôi có một bàn … anh ta đưa cho tôi 5 đô la trên cơ sở 65 đô la và sau đó nói với nhau,” tại sao bạn lại boa cho cô ấy? Cô ấy hiện kiếm được 12 đô la một giờ, “cô nói.

Chi phí sinh hoạt và mức lương trung bình cũng có tác động, và các yếu tố này thay đổi tùy theo từng nơi. Ví dụ, ở Thành phố New York, mức lương tối thiểu hiện tại là 15 đô la một giờ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của Quả táo lớn, nơi mức lương đủ sống của một người được ước tính là 17,46 đô la một giờ. Ngược lại, Michigan được biết đến là một trong những bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất – rẻ thứ 4 trong năm 2019 – có nghĩa là mức lương tối thiểu 9,45 USD / giờ cao hơn nhiều đối với nhân viên nhà hàng. Tất cả những yếu tố này đóng một vai trò trong những gì nhân viên nhà hàng coi là mức lương công bằng.

Mức tăng sẽ gây tổn hại hay giúp ích cho nhân viên?

Những người chỉ trích khác về mức lương tối thiểu, bao gồm cả Hiệp hội Khách sạn Quốc gia, cho rằng nó đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế, dẫn đến thất nghiệp và giá tiêu dùng tăng cao. Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội ngoài Đảng:

“Tăng lương tối thiểu sẽ có hai tác động chính đối với người lao động lương thấp. Phần lớn họ sẽ nhận được mức lương cao hơn, từ đó tăng thu nhập gia đình, một số sẽ vượt quá mức nghèo của liên bang. Nhưng một số người lao động lương thấp có thể bị loại bỏ việc làm , thu nhập của hầu hết những người lao động thất nghiệp sẽ giảm mạnh, và tỷ lệ việc làm của những người lao động lương thấp có thể giảm nhẹ. “

Những người ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, bao gồm các nhóm như Fight for 15 và Restaurant Opportunities Centers United, chỉ ra rằng mức lương tối thiểu hiện tại không phù hợp với cuộc sống. Đặc biệt đối với ngành nhà hàng, mức lương thấp thường đi kèm với việc không có bảo hiểm y tế hợp túi tiền hoặc các lợi ích khác, chẳng hạn như tài khoản hưu trí hoặc tài khoản tiết kiệm sức khỏe. Mức lương thấp cũng có tác động không cân đối đối với phụ nữ và người dân tộc thiểu số, vốn là nhóm nhân viên lớn nhất trong ngành nhà hàng.

Cho dù bạn ủng hộ việc tăng lương tối thiểu (và mức lương tối thiểu bằng tiền mặt) hay phản đối nó, chủ nhà hàng hoặc người quản lý cần phải hiểu tất cả các quy tắc và quy định liên quan đến tiền lương tiền boa. Đảm bảo người lao động có mức lương đủ sống là một ý thức kinh doanh tốt, vì nó sẽ làm giảm doanh thu và cải thiện dịch vụ khách hàng. Không có giải pháp chung cho tất cả các vấn đề cho tình thế tiến thoái lưỡng nan này. Chủ nhà hàng cần xác định điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và nhân viên.