Bài viết

Các nguyên tắc cơ bản về âm nhạc phổ biến

69

Các nhà hàng pop-up khởi đầu là câu lạc bộ ăn tối vào những năm 1960 đã chứng kiến ​​sự hồi sinh. Như tên gọi của chúng cho thấy, cửa sổ bật lên thường xuất hiện ở những nơi không mong đợi trong một thời gian giới hạn.

Nhiều đầu bếp mở nhà hàng pop-up để thể hiện tài năng của họ với nhiều đối tượng hơn, có thể thu hút các nhà đầu tư đến nhà hàng trong tương lai. Các cửa sổ bật lên khác là các bài kiểm tra được thực hiện bởi các chủ nhà hàng tiềm năng, những người đang cân nhắc mở nhà hàng của riêng họ. Cửa sổ bật lên cũng được các nhóm cộng đồng sử dụng như những người gây quỹ. Một số nhà điều hành cửa hàng pop-up tìm cách cung cấp thực phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn để nhiều người có thể thưởng thức đồ ăn hơn.

Thiên đường ẩm thực

Những người sành ăn là đối tượng điển hình, vì hầu hết các nhà hàng pop-up đều có các lựa chọn thực đơn hạn chế. Những người này thích thử những món ăn mới và đôi khi bất thường. Nhiều cửa sổ bật lên được quảng cáo bằng cách truyền miệng hoặc chỉ bằng lời mời, phục vụ những người thích ăn uống đặc sản.

Nhà hàng mọi lúc mọi nơi

Vẻ đẹp của một nhà hàng pop-up là nó có thể mở hầu hết mọi nơi. Miễn là không gian có thể nấu nướng và phục vụ đồ ăn một cách an toàn, nó có thể trở thành một nhà hàng pop-up. Cửa sổ bật lên đã được lưu trữ trong các nhà kho trống, khu vườn trên sân thượng hoặc chuồng trại cũ, để kể tên một số. Một lựa chọn khác cho vị trí nhà hàng bật lên là một nhà hàng đã tồn tại. Ví dụ, thuê một nhà hàng chỉ phục vụ bữa sáng và bữa trưa. Chủ quán ăn được chia phần trăm lợi nhuận, được dùng để trả tiền nước, cống, điện, ga và mọi chi phí liên quan khác. Lợi ích của việc mở một nhà hàng pop-up trong chính nhà hàng của bạn là sự mới lạ trong việc thu hút nhiều khách hàng hơn.

Có thể bạn quan tâm  Tạo trang Giới thiệu về tôi trên eBay của bạn

phí nhà hàng pop-up

Mặc dù rẻ hơn nhiều so với một nhà hàng truyền thống, nhưng vẫn tốn hàng nghìn đô la để mở một nhà hàng pop-up. Chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào kích thước của cửa sổ bật lên và số lượng thiết bị cần thiết.

bữa tối đã sẵn sàng

Mọi người đến các nhà hàng pop-up để có những trải nghiệm ăn uống độc đáo, sáng tạo. Do đó, menu nhà hàng bật lên của bạn phải là bản gốc – thứ mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng địa phương nào. Do tính chất hạn chế của hầu hết các bếp pop-up, thực đơn giá cố định hoặc thực đơn giới hạn là lý tưởng. Một số nhà hàng pop-up cung cấp các bữa ăn năm, sáu hoặc bảy món — không được phép lựa chọn.

Sự cố với cửa sổ bật lên

Một nhà hàng pop-up rất giống phục vụ cho một sự kiện lớn, chỉ là nó kéo dài trong nhiều ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Bạn cần lên kế hoạch hậu cần cẩn thận. Ví dụ, bạn sẽ giữ thức ăn ấm và / hoặc lạnh như thế nào trước và trong khi ăn tối vội vàng? Các phương tiện hậu cần khác cần xem xét là vận chuyển vật tư và thiết bị, và biết lượng thực phẩm cần mua mỗi đêm. Rượu lại đưa ra một vấn đề khác, tùy thuộc vào việc bạn kinh doanh ở tiểu bang nào. Việc xin giấy phép kinh doanh rượu tạm thời ở một số nơi rất dễ dàng, những nơi khác thì gần như không thể. Kiểm tra với văn phòng tiểu bang địa phương của bạn để tìm hiểu xem nhà hàng bật lên của bạn có đủ điều kiện để được cấp phép rượu hay không. Nếu không đúng như vậy hoặc nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi phục vụ rượu, bạn có thể cho phép khách mang theo rượu của mình – hãy kiểm tra lại với chính quyền địa phương nếu điều này được cho phép.

Có thể bạn quan tâm  Cấm: Cái gì thế này?

Không giới hạn thời gian cho các nhà hàng bật lên

Các nhà hàng pop-up chỉ mang tính chất tạm thời. Chúng có thể kéo dài một đêm, một tuần hoặc thậm chí một tháng. Tất cả phụ thuộc vào khoảng thời gian còn trống và mục đích của cửa sổ bật lên. Ví dụ: cửa sổ bật lên cho đợt gây quỹ có thể chỉ kéo dài vào cuối tuần. Cửa sổ bật lên chạy thử nghiệm như một nhà hàng truyền thống có thể kéo dài trong nhiều tuần.

Các nhà hàng pop-up là nơi tuyệt vời cho những người gây quỹ

Hãy nghĩ đến một bữa tối đậu truyền thống hoặc bữa tối mì ống tại hội trường nông trại địa phương vì lợi ích của một đội thể thao địa phương hoặc các hoạt động từ thiện khác. Về cơ bản đây là những nhà hàng bật lên ở dạng cơ bản nhất của chúng. Nhà hàng bật lên lấy khái niệm cơ bản này và nâng tầm nó thành một nhà hàng truyền thống hơn.

Cửa sổ bật lên ở những vị trí bất thường

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của nhà hàng pop-up là nó có thể ở một vị trí không bình thường, chẳng hạn như tầng thượng của một tòa nhà chung cư, một nhà kho cũ hoặc thậm chí là một nhà chứa máy bay trống rỗng. Với không gian bàn ghế và nhà bếp tạm bợ, bạn có thể bắt đầu mở một nhà hàng pop-up. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào không gian và nó an toàn cho nhân viên và khách hàng (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Cửa sổ bật lên có thể được tìm thấy trong các nhà hàng hiện có

Mặc dù nó có thể không thú vị như một nhà chứa máy bay hoặc một tầng thượng của thành phố, nhưng một nhà hàng hiện có có thể làm cho việc lập kế hoạch cửa sổ bật lên dễ dàng hơn nhiều. Nếu một nhà hàng chỉ phục vụ bữa sáng và bữa trưa, thì nó có thể tăng gấp đôi như một nhà hàng pop-up vào buổi tối.

Cửa sổ bật lên phải hợp pháp

Các nhà hàng bật lên thực sự dưới lòng đất thường không yêu cầu giấy phép hoặc bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn cần phải hợp pháp và tránh mọi vấn đề pháp lý tiềm ẩn nếu có sự cố xảy ra. Trước khi bạn mở doanh nghiệp của mình, hãy kiểm tra với thị trấn địa phương hoặc cơ quan nhà nước của bạn để biết loại giấy phép tạm thời mà bạn cần.

Có thể bạn quan tâm  Thách thức khi vay vốn kinh doanh nhỏ

Mạng xã hội và cửa sổ bật lên là sự kết hợp hoàn hảo

Giống như xe bán đồ ăn, nhiều nhà hàng pop-up sử dụng mạng xã hội làm phương tiện quảng cáo chính của họ. Đặc biệt hàng đêm được đăng trên các trang như Facebook và Twitter. Lời mời bật lên chỉ có thể được gửi qua các trang mạng xã hội.

Đừng bỏ qua bảo mật cửa sổ bật lên

Đầu tiên, cửa sổ bật lên của bạn phải an toàn cho khách hàng và an toàn để phục vụ đồ ăn. Nếu không có sẵn điện và nước sinh hoạt, bạn cần đảm bảo có thể sử dụng cả hai trong thời gian dài. Thức ăn cần được giữ ở vùng nhiệt độ nóng lạnh an toàn để tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Cửa sổ bật lên có thể thu hút các nhà đầu tư

Một số đầu bếp chuyên nghiệp mở cửa hàng pop-up của riêng họ để xây dựng danh tiếng ẩm thực của họ vì bản chất ngắn hạn của cửa hàng pop-up cho phép các đầu bếp hoàn toàn tự do và sáng tạo trong nhà bếp. Những người khác đang mở các nhà hàng pop-up để thử nghiệm các khái niệm nhà hàng như một cách để thu hút các nhà đầu tư và công chúng đến dùng thử.

Cửa sổ bật lên có menu Prix Fixe

Hầu hết những người đến nhà hàng pop-up đều tìm kiếm một cuộc phiêu lưu ẩm thực – một thứ gì đó mới lạ, độc đáo và sáng tạo. Một cái gì đó khác với khung cảnh nhà hàng địa phương. Kết hợp với không gian lưu trữ và nấu nướng hạn chế, hầu hết các nhà hàng pop-up đều có một số hình thức thực đơn định giá. Thay cho thực đơn gọi món, việc cung cấp thực đơn giá cố định cho phép bạn tính một số tiền cố định cho mỗi người. Tùy thuộc vào thời gian mở cửa nhà hàng pop-up của bạn, bạn có thể thay đổi thực đơn hàng đêm hoặc vài đêm một lần.

Cửa sổ bật lên rất thú vị

Cửa sổ bật lên có cam kết thấp. Bạn không phải thế chấp ngôi nhà của mình hoặc thậm chí phải nghỉ việc. Họ cung cấp cơ hội để làm những điều khác biệt và xem liệu ngành nhà hàng có phải là ngành bạn muốn theo đuổi trong tương lai hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm