Bài viết

Các mặt hàng Người bán mới nên tránh bán trên eBay

91

Một sai lầm mà nhiều người bán eBay mới mắc phải là liệt kê các mặt hàng đắt tiền để bán trước khi họ có bất kỳ kinh nghiệm bán hàng nào. Điểm phản hồi thấp và ngày mở tài khoản gần đây cho thấy bạn là người bán mới, người thường đang tìm người để lợi dụng. Đồng thời, nếu danh sách của bạn bị hạn chế, không được chứng nhận hoặc bị cấm, bạn có thể bị eBay đình chỉ.

Thật không may, eBay không chấp nhận “Tôi không biết” như một cái cớ để liệt kê một mục không được phép. Tìm hiểu các quy tắc về bán hàng trên eBay, có một số kinh nghiệm vận chuyển và giải quyết một số vấn đề của khách hàng trước khi bán hàng cho bạn bè hoặc gia đình của bạn.

Những thứ dễ bán nhất trên eBay

Khi học bán hàng trên eBay, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và mua những món hàng giá rẻ ở nhà. Đồ dùng nhà bếp, bất kỳ bao bì mới nào trị giá 20 đô la trở xuống, đồ chơi, quần áo hàng hiệu hoặc thời trang nhanh, đồ trang trí ngày lễ, sách và phương tiện, bộ đồ giường và đồ dùng văn phòng đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Khi đường cong học tập của bạn cao hơn, hãy thêm nhiều mặt hàng đắt tiền hơn. Bạn muốn mắc sai lầm với những món đồ giá rẻ. Hãy tin tưởng ở tôi, mọi người đều mắc sai lầm.

Có thể bạn quan tâm  Các chiến lược và rủi ro cần cân nhắc khi mua đất

Cho đến lúc đó, đây là năm mục mới đối với eBay nên tránh.

1. Túi xách hàng hiệu

Trước hết, một tỷ lệ rất lớn túi “hàng hiệu” trên thế giới là hàng giả và eBay không cho phép hàng nhái vì bất kỳ lý do gì, ngay cả khi bạn thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng chiếc túi là nguồn cảm hứng của nhà thiết kế, hàng nhái hoặc hàng nhái. Đây là một điều tối kỵ và tài khoản của bạn có thể bị đóng ngay từ đầu.

Tự làm quen với chính sách của eBay về sao chép, hàng nhái và sao chép trái phép. Một lý do khác để tránh bán túi xách hàng hiệu là danh mục quá bão hòa trên eBay.

2. Điện thoại thông minh

Trong một vụ lừa đảo nổi tiếng về iPhone, người mua mua điện thoại từ một người bán thiếu kinh nghiệm, sau đó tháo các linh kiện khỏi điện thoại, cho rằng điện thoại không sử dụng được và yêu cầu trả lại. Vì eBay có chính sách hài lòng 100% và các mặt hàng phải khớp với mô tả, nên mọi người bán đều có chính sách hoàn trả, cho dù họ có muốn hay không. Người mua trả lại hàng, nhận số theo dõi và được hoàn lại tiền khi giao hàng. Người bán nhận được một chiếc điện thoại không sử dụng được và số tiền đã được rút từ giao dịch mua.

Người mua muốn bán các thành phần điện tử của điện thoại dưới dạng các bộ phận. (Hãy nghĩ đến các cửa hàng có biển hiệu “Chúng tôi mua bằng vàng”; điện thoại thông minh có chứa vàng trong một số thành phần.) Nếu bạn có điện thoại đã qua sử dụng để bán, hãy bán nó thông qua chương trình mua bán của Amazon Trade-In, Gazelle hoặc Verizon, vì có họ, việc bán hàng được đảm bảo, bạn nhận được tiền của mình và không có rủi ro.

Có thể bạn quan tâm  Tác động của thuế khi trả tiền thưởng cho nhân viên

3. Trang sức

Đồ trang sức có thể có rủi ro ngay cả đối với những người bán dày dạn kinh nghiệm. Trừ khi bạn có biên nhận và thẩm định, đừng bán đồ trang sức đắt tiền bằng vàng nguyên khối, bạc sterling hoặc đá quý trên eBay cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và điểm phản hồi cao (ít nhất 100). Người mua có thể nói rằng anh ta đã nhận được bất cứ thứ gì, và nếu không có bằng chứng về nội dung của món đồ đó, người bán sẽ không kiện nếu phát sinh tranh chấp.

Trang sức trang phục bán chạy, miễn là giá trị thấp. Trừ khi bạn có kinh nghiệm đánh giá đồ trang sức cổ điển, hãy đợi cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với danh mục này.

4. Điện tử

Lừa đảo điện tử cũng giống như lừa đảo iPhone. Người mua có thể cho rằng mặt hàng đó không sử dụng được hoặc bị lỗi, và trong những trường hợp này, eBay thường sẽ đứng về phía người mua. Người mua cũng có thể loại bỏ các bộ phận khỏi các mặt hàng và trả lại các mặt hàng bị lỗi không phải để bán lại. Các mặt hàng phổ biến nhất trong kiểu lừa đảo này là máy ảnh, máy tính, máy tính bảng và thiết bị âm thanh.

Ngoài ra, đừng bán cho bất kỳ ai khác cho đến khi bạn đã bán được ít nhất 100 mặt hàng cho mình và có sáu tháng kinh nghiệm trên eBay.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính giá cổ phiếu ưu đãi

5. Đồ sưu tầm hoặc đồ có chữ ký đắt tiền

Chắc hẳn bạn đã nhận được một chiếc ấm trà đáng yêu do bà cố sưu tầm được, nhưng giá quá rẻ. Một người mua có kinh nghiệm có thể nhanh chóng xuất hiện và lấy nó để bán lại trực tuyến hoặc tại một cửa hàng đồ cổ. Điều này xảy ra với những người bán eBay dày dạn kinh nghiệm bán các sản phẩm mà họ không quen bán. Những người bán eBay mới nổi tiếng là không biết cách đặt giá và vô tình để tiền trên bàn.

Các mục có chữ ký phải được chứng nhận và eBay có một danh sách các dịch vụ chứng nhận được đề xuất. Kiểm tra những điều này trước khi liệt kê bất cứ điều gì cần được xác minh. Khi bạn bán một mặt hàng chưa được xác thực, bạn có nguy cơ bị người mua nói rằng mặt hàng đó là giả và eBay sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản PayPal của bạn.

dòng dưới cùng

Một hộ gia đình Mỹ trung bình có các mặt hàng trị giá 7.000 đô la để bán trực tuyến. Người bán mới có rất nhiều mặt hàng trong nhà của họ để bán trên eBay. Bắt đầu với các mặt hàng có giá thấp và tìm hiểu về môi trường eBay dành cho người mới bắt đầu để mắc sai lầm đối với các mặt hàng có giá thấp.

Cập nhật bởi Suzanne A. Wells.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm