Bài viết

Các loại và Mục đích của Kế hoạch Kinh doanh

87

Hai quan niệm sai lầm phổ biến về kế hoạch kinh doanh là doanh nghiệp chỉ cần một kế hoạch kinh doanh và có một kế hoạch kinh doanh phù hợp với tất cả các doanh nghiệp. Trên thực tế, các công ty thường cần các kế hoạch kinh doanh mới hoặc sửa đổi khi chúng phát triển, và loại kế hoạch kinh doanh phù hợp với bất kỳ công ty nào phụ thuộc vào mục đích của nó.

Bạn cần loại kế hoạch kinh doanh nào? Hướng dẫn này phù hợp với các loại kế hoạch kinh doanh khác nhau với các mục đích khác nhau và sẽ giúp bạn lựa chọn.

Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của bạn

Viết một kế hoạch kinh doanh ít phức tạp và tốn kém hơn nhiều so với việc tham gia và bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh mới nào mà bạn nghĩ đến, đặc biệt là khi bạn không chắc liệu ý tưởng kinh doanh của mình có kiếm được tiền hay không.

Nó không phải là một quá trình dài. Tất nhiên, bạn có thể thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của mình bằng một kế hoạch kinh doanh toàn diện. Nhưng cũng có nhiều cách để soạn thảo một kế hoạch bắt đầu nhanh chóng bằng cách trả lời một số câu hỏi chính về khái niệm, thị trường và những rào cản tiềm năng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng tiếp thị cho người lập kế hoạch đám cưới

Mọi người thường xem đi xem lại một vài ý tưởng kinh doanh trước khi nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mà họ cho là có cơ hội thành công cao nhất. Một khi ý tưởng kinh doanh của bạn vượt qua Bài kiểm tra Bắt đầu Nhanh, bạn có thể tự tin hơn rằng thời gian và công sức bạn bỏ ra để viết một kế hoạch kinh doanh toàn diện sẽ không bị lãng phí.

như một kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp của bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, điều quan trọng là phải vượt qua tất cả các Ts và biết tất cả các Ts ở đâu. Đây là lúc một kế hoạch kinh doanh toàn diện xuất hiện. Trong quá trình viết một kế hoạch chi tiết, bạn sẽ hoàn thành mọi thứ từ tiếp thị và phân tích cạnh tranh đến lập kế hoạch hoạt động và tài chính.

Một kế hoạch kinh doanh toàn diện là tốt nhất cho những người cần phải xem xét tất cả các chi tiết để đưa doanh nghiệp hoạt động. Mục đích của nó là cung cấp các hướng dẫn và kế hoạch khởi nghiệp trong vài năm đầu tiên của cuộc đời doanh nghiệp của bạn. Khi bạn đã hoàn thành loại kế hoạch kinh doanh này, bạn sẽ biết tất cả về các Ts này và phải làm gì với chúng.

Nhận một khoản vay hoặc trợ cấp kinh doanh

Cùng một kế hoạch kinh doanh toàn diện mà bạn sử dụng làm bản thiết kế cho doanh nghiệp của mình cũng rất tốt để tìm kiếm một khoản vay hoặc trợ cấp kinh doanh. Đây là loại kế hoạch kinh doanh mà những người cho vay truyền thống (cho dù là người cho vay tư nhân hay người quản lý ngân hàng) muốn thấy.

Có thể bạn quan tâm  Kế hoạch hội nghị

Khi bạn đang viết một kế hoạch kinh doanh để thử và nhận một khoản vay hoặc trợ cấp kinh doanh, hãy đảm bảo đặc biệt chú ý đến hai khía cạnh của kế hoạch kinh doanh: phần kế hoạch tài chính, nơi bạn cung cấp báo cáo tài chính chi tiết và phân tích báo cáo tài chính, và tóm tắt điều hành, tóm tắt toàn bộ các yếu tố kinh doanh chính của kế hoạch. Tất cả các phần khác của kế hoạch kinh doanh cũng rất cần thiết, nhưng đây là hai phần mà người cho vay sẽ tập trung vào.

Thu hút các nhà đầu tư hoặc đối tác

Các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng cũng sẽ đặc biệt quan tâm đến các báo cáo tài chính và dự báo của bạn. Nhưng khi họ xem xét kế hoạch kinh doanh của bạn, câu hỏi quan trọng nhất của họ là, “Điều này tốt cho tôi như thế nào?” Mọi khía cạnh của kế hoạch kinh doanh của bạn phải được nhắm mục tiêu để trả lời câu hỏi này.

Tất nhiên, bạn có thể làm điều này với một kế hoạch kinh doanh truyền thống, miễn là bạn giữ cho mọi phần của kế hoạch tập trung vào đối tượng của mình. Ngoài vấn đề tài chính, các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng muốn thấy rằng bạn là người kỹ lưỡng trong việc lập kế hoạch quản lý, tiếp thị và sản phẩm.

Hướng dẫn và phát triển doanh nghiệp của bạn

Cho dù kế hoạch kinh doanh của bạn là một tài liệu truyền thống, một trang web hay một bộ tài liệu viết tay chỉ dành cho bạn, đừng quên rằng khi bạn bắt đầu kinh doanh, công việc lập kế hoạch kinh doanh vẫn chưa hoàn thành. Khi công việc kinh doanh mới của bạn đã vững chắc, kế hoạch kinh doanh là công cụ hoàn hảo để bạn lập kế hoạch và quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Giữ một bản sao kế hoạch kinh doanh của bạn để dễ dàng sửa đổi hoặc bổ sung khi bạn tạo các kế hoạch mới và đánh giá các kế hoạch cũ. Tại một số thời điểm, bạn có thể sửa đổi kế hoạch tiếp thị của mình. Vào những lúc khác, bạn có thể sửa đổi kế hoạch hoạt động của mình.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí giải trí không được khấu trừ - vẫn có những trường hợp ngoại lệ

Khi bạn đang chìm đắm trong việc dập tắt những ngọn lửa trong ngày, bạn thường dễ dàng trì hoãn việc xem xét lại kế hoạch kinh doanh của mình. Nhưng kế hoạch kinh doanh của bạn phải là la bàn để giữ cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức hoặc cơ hội mới nào. Đánh giá nó thường xuyên khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Kế hoạch kinh doanh phù hợp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Không cần phải nói rằng mọi doanh nghiệp đều cần có một kế hoạch kinh doanh. Nhưng hình thức và nội dung của kế hoạch kinh doanh cần phụ thuộc vào mục đích của kế hoạch kinh doanh. Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại viết một kế hoạch kinh doanh trước khi viết một kế hoạch kinh doanh và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho phù hợp với sứ mệnh của bạn. Nếu không, bạn có thể sẽ tốn thời gian và tiền bạc để viết một kế hoạch kinh doanh không hoạt động theo cách bạn muốn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm