Các loại kiểm tra tài sản

Nếu bạn sở hữu tài sản, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề nó được kiểm tra tại một số điểm. Quá trình này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Nó có thể mang lại cho bạn sự an tâm, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số điều mà bạn chưa chuẩn bị để giải quyết.

Kiểm tra tài sản vì nhiều lý do khác nhau. Bạn không chắc đã trải qua tất cả các loại bài kiểm tra này, nhưng luôn có lợi nếu biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn gặp một hoặc nhiều bài kiểm tra này.

sự thiếu sót

  • Việc kiểm tra có thể phát hiện ra hư hỏng cấu trúc, mối mọt hoặc các vấn đề tốn kém khác mà bạn không có đủ tài chính để sửa chữa.

Những người thanh tra quá bảo thủ có thể phát hiện ra những vấn đề không thực sự tồn tại.

thuận lợi

Việc kiểm tra có thể xác nhận rằng tài sản của bạn tuân thủ các quy định. Việc kiểm tra thường được thực hiện để đảm bảo rằng tài sản được an toàn và đáp ứng các quy tắc xây dựng nhất định. Trường hợp tốt nhất là nó đã được kiểm tra và không tìm thấy vấn đề gì lớn.

Tài sản của bạn có thể có giá trị hơn bạn nghĩ. Việc kiểm tra nhất định yêu cầu đánh giá ngôi nhà của bạn. Thẩm định viên của bên thứ ba sẽ kiểm tra nội thất và ngoại thất, sau đó so sánh ngôi nhà của bạn với những ngôi nhà tương tự trong khu vực. Họ sẽ đưa ra một mức giá mà họ cho rằng ngôi nhà của bạn đáng giá.

Bạn có thể biết rằng người thẩm định giá cho rằng giá trị căn nhà của bạn cao hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của bạn.

sự thiếu sót

Một vấn đề nghiêm trọng có thể được tìm thấy. Ví dụ, việc kiểm tra có thể phát hiện ra các vết nứt cấu trúc trên nền móng, hàm lượng radon tăng lên hoặc sự xâm nhập của mối mọt, tất cả đều có thể cần một số tiền để sửa chữa.

Một tác động tiêu cực tiềm ẩn khác của việc kiểm tra tài sản của bạn là bạn có thể thuê một người kiểm tra chỉ muốn tìm ra vấn đề với nó. Họ muốn biện minh cho chi phí được thuê để thực hiện việc kiểm tra. Báo cáo có thể bao gồm danh sách các hạng mục dễ sửa chữa, chẳng hạn như vết nứt trên làn đường hoặc lỗ thông hơi cần được làm sạch.

Những thứ này có thể nhỏ, nhưng chúng có thể khiến những người mua tiềm năng sợ hãi. Chúng cũng có thể được sử dụng để cố gắng hạ giá mua.

Thanh tra Tp.

Một số cuộc kiểm tra nhất định có thể được thực hiện bởi thành phố hoặc đô thị nơi có bất động sản của bạn.

Giấy chứng nhận nhận phòng, còn được gọi là CO, chứng minh rằng nơi nghỉ phù hợp để sinh sống. Một số thành phố yêu cầu giấy chứng nhận này khi bạn xây một ngôi nhà mới khi bạn sửa sang nhà cửa hoặc bán bất động sản đầu tư của mình.

Giấy chứng nhận khả năng sống đảm bảo rằng tòa nhà tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn nhất định. Vì vậy, nó cũng đảm bảo rằng nó phù hợp để sinh sống. Chính quyền địa phương có thể yêu cầu bạn thực hiện việc kiểm tra này mỗi khi bạn thuê lại.

Khi tái sơn lại ngôi nhà của mình, bạn cũng có thể phải tiến hành kiểm tra lửa. Việc kiểm tra này đảm bảo rằng bạn có số lượng và vị trí thích hợp của thiết bị phát hiện carbon monoxide và thiết bị phát hiện khói trong tài sản của bạn. Chúng thường cần gần phòng ngủ và các thiết bị đốt trong như lò nung hoặc máy nước nóng.

Việc kiểm tra cũng đảm bảo rằng các máy dò này ở trong tình trạng hoạt động bình thường.

Kiểm tra quốc gia

Ngoài việc kiểm tra ở cấp thành phố, một số bang cũng yêu cầu một số loại bất động sản phải được kiểm tra vài năm một lần để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng sinh sống.

Ví dụ, ở New Jersey, các bất động sản có ít nhất ba đơn vị phải trải qua cuộc kiểm tra cấp nhà nước 5 năm một lần. Bất động sản một gia đình và hai gia đình trong tiểu bang không yêu cầu kiểm tra này. Thanh tra sẽ đảm bảo rằng tòa nhà và các căn hộ riêng lẻ tuân thủ tất cả các quy định về sức khỏe và an toàn.

Kiểm tra xây dựng

Thành phố hoặc tiểu bang của bạn có thể yêu cầu kiểm tra xây dựng bổ sung trong quá trình xây dựng trên tài sản của bạn để đảm bảo rằng tất cả công việc đều tuân thủ các quy định.

Kiểm tra tòa nhà bao gồm bất kỳ công việc nào không liên quan đến hệ thống ống nước, điện hoặc hỏa hoạn. Điều này sẽ bao gồm các vấn đề như khung, lắp đặt tấm thạch cao, vách ngăn, mái nhà hoặc cầu thang mới đang được lắp đặt.

Nếu bạn đang hoàn thành bất kỳ công việc nào như vậy, tài sản của bạn có thể phải vượt qua kiểm tra đường ống. Người kiểm tra có thể kiểm tra các đường ống thô, chẳng hạn như đường ống thoát nước mới hoặc đường nước mới đang hoạt động. Họ cũng có thể kiểm tra hệ thống ống nước đã hoàn thành, chẳng hạn như thay thế bồn rửa nhà bếp hoặc bồn rửa trong phòng tắm.

Một loại hình kiểm tra xây dựng khác liên quan đến công việc điện. Nếu bạn đã quấn lại ngôi nhà của mình hoặc nâng cấp các dịch vụ điện, bạn có thể cần phải vượt qua kiểm tra điện.

Có thể phải kiểm tra độ cháy để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng vật liệu chống cháy giữa các bức tường hoặc giữa các bức tường và trần nhà. Ví dụ, bạn có thể cần sử dụng tấm thạch cao dày hơn ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như trần nhà để xe.

kiểm tra ngân hàng

Nếu bạn mua nhà thông qua tài trợ, hoặc người mua mua nhà của bạn thông qua tài trợ, ngân hàng có thể yêu cầu một số kiểm tra nhất định.

Trong trường hợp này, thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu thẩm định. Họ sẽ thuê một thẩm định viên của bên thứ ba để kiểm tra bên trong và bên ngoài của ngôi nhà để xác định xem nó có xứng đáng với số tiền họ đã cho vay hay không và đảm bảo rằng không có vấn đề rõ ràng nào.

Đánh giá địa điểm môi trường không phải lúc nào cũng được yêu cầu. Loại kiểm tra này phổ biến hơn trong các bất động sản thương mại hoặc các ngôi nhà nhiều gia đình lớn hơn. Nó xác định liệu có bất kỳ mối nguy môi trường nào, chẳng hạn như amiăng, chì, nấm mốc, radon hoặc thủy ngân hay không.

Giai đoạn đầu tiên của việc kiểm tra thường được thực hiện trước. Nếu phát hiện thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào, một cuộc kiểm tra giai đoạn hai chi tiết hơn sẽ được thực hiện.

Ngân hàng cũng có thể yêu cầu một trong những đại diện của mình tiến hành thăm và kiểm tra. Điều này cũng được thực hiện để xác định xem ngân hàng có muốn vay tiền hay không. Tình trạng này phổ biến hơn khi phân tích các khu nhà ở cao cấp, khu nhà ở dành cho nhiều gia đình và các không gian bán lẻ hoặc thương mại.

Kiểm tra bảo hiểm

Công ty bảo hiểm có thể tiến hành hàng loạt cuộc thanh tra của riêng mình. Họ thường cử một trong những đại diện của họ tiến hành các hướng dẫn bên ngoài, nhưng họ có thể thuê các thanh tra viên của bên thứ ba để tiến hành kiểm tra.

Họ cũng có thể cần tiến hành kiểm tra nội bộ, tùy thuộc vào tài sản và công ty bảo hiểm.

Mục đích của việc kiểm tra này là để xác định rủi ro trách nhiệm và đảm bảo rằng ngôi nhà có thể được bảo hiểm cho loại hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã mua. Ví dụ, nếu tài sản thực sự là một tiệm làm móng, công ty bảo hiểm sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không cố mua bảo hiểm cho chủ nhà.

Họ cũng muốn kiểm tra bất kỳ vấn đề trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn nào, chẳng hạn như vỉa hè bị nứt hoặc trần nhà bị sập. Họ muốn đảm bảo rằng họ sẽ không gặp rắc rối trong các trường hợp yêu cầu bảo hiểm sai trong tương lai vì các vấn đề tồn tại trước khi bạn mua hợp đồng và không có vấn đề bảo mật rõ ràng nào có thể dẫn đến các yêu cầu bảo hiểm trong tương lai.

Kiểm tra chung của bên thứ ba

Người mua tiềm năng của tài sản của bạn có quyền hợp pháp để yêu cầu kiểm tra. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiên cứu mà người mua muốn thực hiện.

Việc kiểm tra tổng thể về nhà ở thường được thực hiện bởi những người kiểm tra tổng thể về nhà ở chứ không phải là những kiểm tra viên có chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định. Khu vực kiểm tra có thể bao gồm nền móng, mái nhà, kỹ thuật điện, HVAC và hệ thống sưởi, ống khói, cửa sổ, cống rãnh và đường ống.

Người kiểm tra sẽ lập một báo cáo kết quả điều tra cho những người mua tiềm năng và đưa ra các khuyến nghị về hành động tiếp theo nếu cần thiết.

Người mua cũng có thể chọn tiến hành kiểm tra radon. Điều này thường liên quan đến việc đặt một bể chứa hoặc một máy móc cao cấp hơn trong một khu vực kín (chẳng hạn như tầng hầm) trong vài ngày để kiểm tra xem hàm lượng radon có tăng lên hay không.

Thanh tra môi trường sẽ kiểm tra các chất gây ô nhiễm như amiăng, chì, thủy ngân, nấm mốc hoặc rò rỉ bình nhiên liệu.

Kiểm tra mối có thể được tiến hành để kiểm tra thiệt hại do mối hoặc các loài gây hại phá hoại gỗ khác gây ra.

Người mua tương lai có thể yêu cầu các chuyên gia kiểm tra thêm các vấn đề được tìm thấy trong quá trình kiểm tra nhà. Điều này có thể bao gồm gọi một chuyên gia về mái nhà cho các vấn đề về mái nhà, một thợ sửa ống nước được chứng nhận về các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước hoặc hệ thống thoát nước, hoặc một kỹ sư về các vấn đề kết cấu.

Người mua có thể tiến hành khám xét để xác định xem tài sản có bất kỳ tiện nghi nào hay không. Điều này có thể bao gồm các vấn đề như đường lái xe chung hoặc cống công cộng kéo dài dọc theo chu vi đất.

Tìm kiếm bổ sung có thể được thực hiện để thu thập giấy phép và lịch sử thuế của ngôi nhà. Yêu cầu thông tin này thường có thể được thực hiện cho chính quyền thành phố hoặc quận địa phương. Nhật ký sẽ hiển thị tất cả các giấy phép đã được sử dụng, bao gồm các giấy phép đã hoàn thành và bất kỳ giấy phép nào còn tồn đọng.

Thuế hàng năm và bất kỳ khoản thuế nào còn nợ cũng có thể được phát hiện.