Bài viết

Các loại hình công ty bảo hiểm khác nhau là gì?

77

Khi bạn bắt đầu mua bảo hiểm và xem xét các lựa chọn để mua một hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể nhận được nhiều báo giá bảo hiểm từ các loại công ty bảo hiểm khác nhau. Nếu bạn biết loại công ty bảo hiểm bạn đang giao dịch, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc liệu bạn có đang nhận được giá trị tốt nhất cho hợp đồng của mình hay không.

Một số loại hình công ty bảo hiểm khác nhau bao gồm: Tiêu chuẩn, Dư thừa, Captive, Nhà phân phối, Nội địa, Người nước ngoài, Tương hỗ, Công bằng, Lloyds of London, v.v. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về các loại hình công ty bảo hiểm khác nhau này, cũng như các rủi ro đặc biệt cụ thể và các thuộc tính độc đáo khác mà chúng bảo hiểm.

Hợp đồng đáy

Hợp đồng Bottomry là một trong những ví dụ lâu đời nhất về bảo hiểm có từ 4000-3000 năm trước Công nguyên. Đây là một hình thức bảo hiểm hàng hải ban đầu, trong đó chủ tàu vay tiền cho chuyến đi và bảo đảm con tàu. Dưới cùng | Luật Hàng hải. (2019). Truy cập ngày 31 tháng 12 năm 2019 từ https://www.britanica.com/topic/bottomry

đường tiêu chuẩn

Một tàu sân bay tiêu chuẩn như tên gọi của nó. Nó là một công ty bảo hiểm có giấy phép hoạt động và bán một số loại bảo hiểm ở một số tiểu bang nhất định. Một từ khác cho sóng mang tiêu chuẩn là “quasi-carrier”. Tỷ lệ bảo hiểm cho các hãng hàng không tiêu chuẩn do tiểu bang quy định hoặc ủy ban bảo hiểm tiểu bang của tiểu bang cung cấp phạm vi bảo hiểm. Các nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép này cũng phải tuân theo luật pháp và hạn chế của các tiểu bang mà họ được cấp phép hoạt động.

Có thể bạn quan tâm  Quyền tiết lộ tiền thuê nhà của Người thuê nhà ở Georgia

Hãng vận chuyển hàng chuẩn phải đóng góp vào Quỹ bảo lãnh của Nhà nước. Quỹ bảo lãnh này sẽ thanh toán các yêu cầu bồi thường nếu công ty bảo hiểm bị phá sản.

dây phụ

Một tên gọi khác của công ty bảo hiểm vượt quá giới hạn là công ty “giới hạn thặng dư”. Các loại công ty này chủ yếu bảo lãnh các rủi ro đặc biệt, chẳng hạn như bảo hiểm ô tô rủi ro cao hoặc các cá nhân có rủi ro cao, sẽ không được các hãng vận tải tiêu chuẩn bảo hiểm do các nguyên tắc hoặc giới hạn về bảo lãnh của họ. Ví dụ có thể là một tài xế bị phạt nhiều tiền quá tốc độ hoặc các lỗi vi phạm giao thông khác, hoặc một công ty mới thành lập nhưng không có bảo hiểm trước đó.

tù nhân

Các công ty bảo hiểm cố định thường bảo hiểm chống lại rủi ro cho các ngành hoặc nhóm cá nhân cụ thể hoặc cho các loại rủi ro cụ thể như vận chuyển (bảo hiểm quá cảnh) và bảo hiểm đội tàu. Ví dụ, nếu một doanh nghiệp vận tải biển không thể tìm được mức bảo hiểm hợp lý thông qua thị trường bảo hiểm tiêu chuẩn, họ có thể thành lập một công ty để tự bảo hiểm. Một công ty được tạo ra để cung cấp bảo hiểm là một công ty “bị giam cầm” của công ty mẹ.

Nhà phân phối

Công ty bán hàng trực tiếp là công ty không sử dụng đại lý bảo hiểm mà bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng bảo hiểm. Nhiều công ty bán hàng trực tiếp này có văn phòng tại địa phương với các đại diện của công ty, nhưng hầu hết hoạt động kinh doanh của họ được thực hiện trực tuyến hoặc qua điện thoại. Bởi vì người bán trực tiếp không sử dụng các đại lý địa phương, các chủ hợp đồng phải giao dịch trực tiếp với công ty về báo giá, mua chính sách và bất kỳ thay đổi bắt buộc nào đối với chính sách. Yếu tố quyết định trong việc sử dụng đại lý bảo hiểm trực tiếp là liệu khách hàng thích giao dịch trực tiếp với công ty bảo hiểm hay họ thích dịch vụ của một đại lý bảo hiểm độc lập tại địa phương. Một công ty bảo hiểm bán hàng trực tiếp nổi tiếng là GEICO.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành quản đốc xây dựng

nội địa

Các công ty bảo hiểm trong nước hoạt động và được cấp phép tại tiểu bang nơi họ cư trú. Công ty có thể được cấp phép hoạt động ở các bang khác, nhưng được coi là hãng vận tải nước ngoài ở các bang đó.

Người ngoài hành tinh

Một công ty bảo hiểm nước ngoài được thành lập theo luật pháp của một quốc gia khác. Ví dụ, một công ty bảo hiểm được thành lập như một công ty Hoa Kỳ nhưng hoạt động tại Pháp sẽ được coi là một hãng vận tải nước ngoài trong mắt Pháp.

Lloyds of London

Lloyds of London chuyên bảo hiểm các hạng mục bất thường hoặc rủi ro cao, và việc bảo lãnh phát hành được Quốc hội Vương quốc Anh cho phép. Mặc dù rủi ro thường bất thường, chẳng hạn như bộ phận cơ thể người nổi tiếng hoặc rủi ro dầu ngoài khơi, “Main Street” hoặc các loại rủi ro phổ biến hơn cũng được bảo hiểm.

bạn có biết?

Lloyd’s of London chuyên về bảo hiểm cho những trường hợp ngoại lệ. Một số điều bất thường nhất mà nó bảo đảm bao gồm: chân của Betty Grable, vị giác của nhà phê bình thực phẩm Egon Ronay và 40 thành viên của Câu lạc bộ râu Derbyshire bảo đảm râu của họ chống lại lửa và trộm cắp. (“Rủi ro đổi mới và bất thường – Lloyd’s – Thị trường bảo hiểm chuyên biệt của thế giới. Còn được gọi là Lloyd’s of London; là một thị trường nơi các thành viên tham gia cùng nhau như một tổ hợp để bảo hiểm rủi ro.”, 2019)

Có thể bạn quan tâm  10 chiếc quần chính thức của phụ nữ tốt nhất năm 2021

công ty chung

Các công ty tương hỗ được sở hữu một cách hiệu quả bởi các chủ hợp đồng, những người được coi là cổ đông và có thể nhận được các khoản phân phối chi trả cổ tức và có thể không bị phạt vì tăng phí bảo hiểm cho các khoản lỗ. Điều này có thể khác nhau giữa các công ty. Một công ty hỗ trợ lẫn nhau nổi tiếng là Liberty Mutual.

Công ty cổ phần và các phân loại khác

Công ty cổ phần là công ty có các cổ đông trả lợi tức vượt quá cho các cổ đông dưới dạng cổ tức. Ngoài ra, một công ty có thể được phân loại là “nhà cung cấp dịch vụ một tuyến”, có nghĩa là công ty chỉ viết một phạm vi bảo hiểm hoặc “công ty nhiều tuyến” viết các chính sách cho một số loại bảo hiểm khác nhau.

Điều này có nghĩa gì với bạn

Khi chọn mua bảo hiểm, bạn có thể quyết định mua hợp đồng bảo hiểm từ một đại lý đại diện cho bất kỳ công ty bị giam giữ nào (chẳng hạn như State Farm); hoặc thông qua một đại lý độc lập đại diện cho nhiều công ty. Bạn cũng có thể chọn mua hợp đồng bảo hiểm từ người bán trực tiếp như GEICO, trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tìm hiểu thêm về các loại bảo hiểm khác nhau là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tìm giá trị tốt nhất khi mua một hợp đồng bảo hiểm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm