Bài viết

Các loại bảo hiểm tài sản thương mại

92

Bảo hiểm tài sản thương mại bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tổn thất tài chính do thiệt hại tài sản vật chất. Đây là một danh mục rộng bao gồm thiệt hại trực tiếp, yếu tố thời gian, hàng hải nội địa và bảo hiểm tội phạm.

bảo hiểm thiệt hại trực tiếp

Khi chủ doanh nghiệp xem xét bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại trực tiếp thường nghĩ đến. Nó bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế tài sản vật chất bị hư hỏng hoặc bị phá hủy do tổn thất được bảo hiểm. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ được bảo hiểm thiệt hại trực tiếp bằng cách mua hợp đồng bảo hiểm tài sản thương mại hoặc hợp đồng bảo hiểm của chủ doanh nghiệp (BOP). Cả hai đều bao gồm những mất mát hoặc hư hỏng đối với tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp, chẳng hạn như tòa nhà, máy móc sản xuất, đồ nội thất văn phòng và hàng tồn kho.

Hầu hết bảo hiểm thiệt hại trực tiếp kinh doanh được viết trên một chính sách mọi rủi ro. Mặc dù chúng không bao gồm tất cả các rủi ro, nhưng các chính sách tài sản rủi ro tương đối rộng ở chỗ chúng bao gồm các tổn thất hoặc thiệt hại do bất kỳ trường hợp bất thường nào không được loại trừ một cách rõ ràng. Ở

Các chính sách tiêu chuẩn về mọi rủi ro không bao gồm tổn thất do các thảm họa thảm khốc như lũ lụt và động đất. Chủ doanh nghiệp có thể nhận được bảo hiểm lũ lụt hoặc động đất thông qua xác nhận được thêm vào chính sách tài sản của họ hoặc bằng cách mua một chính sách lũ lụt hoặc động đất riêng biệt. Lựa chọn thứ ba là chính sách chênh lệch điều kiện mua hàng.

Có thể bạn quan tâm  Các loại kiểm tra tài sản

Hầu hết các chính sách dành cho chủ sở hữu nhà đều có phạm vi bảo hiểm rất hạn chế đối với tài sản thuộc sở hữu doanh nghiệp. Kiểm tra với công ty bảo hiểm chủ nhà của bạn trước khi dựa vào chính sách của bạn để chi trả cho việc kinh doanh nhà của bạn.

lớp phủ yếu tố thời gian

Một loại bảo hiểm tài sản thương mại chính khác là bảo hiểm yếu tố thời gian. Tên gọi “yếu tố thời gian” bắt nguồn từ thực tế là tổn thất liên quan đến thời gian cần thiết để sửa chữa hoặc thay thế tài sản bị hư hỏng. Mất mát xảy ra khi tài sản không sử dụng được do bị hư hỏng hoặc phá hủy.

Hai loại bảo hiểm yếu tố thời gian phổ biến nhất là thu nhập từ kinh doanh và bảo hiểm phí bảo hiểm. Chúng có thể được mua riêng lẻ trong các trang tính riêng biệt hoặc kết hợp trong một trang tính duy nhất. Bảo hiểm thu nhập kinh doanh bảo hiểm cho thu nhập bị mất của công ty bạn khi cơ sở kinh doanh của bạn bị thiệt hại do rủi ro được bảo hiểm và doanh nghiệp của bạn phải giảm hoặc tạm ngừng hoạt động. Tiếp tục hoạt động trong khi thay thế hoặc sửa chữa tài sản đã được bảo hiểm vì những hư hỏng nguy hiểm. Là

Một bảo hiểm yếu tố thời gian khác là bảo hiểm cho thuê. Nó bao gồm tổn thất tài chính mà bạn phải chịu với tư cách là người thuê khi hợp đồng thuê bị hủy bỏ do rủi ro được bảo hiểm đối với thiệt hại trực tiếp đối với cơ sở thuê. Nếu tiền thuê bạn trả theo hợp đồng thuê thấp hơn nhiều so với giá thuê trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Máy chủ lưu trữ web và ISP: sự khác biệt là gì?

Bảo hiểm yếu tố thời gian thường được viết cùng với bảo hiểm thiệt hại trực tiếp. Chúng có thể được bao gồm trong cùng một hình thức hoặc được thêm vào bằng cách chứng thực.

Bảo hiểm Hàng hải Nội địa

Chính sách Tài sản Thương mại và BOP được thiết kế để bao gồm tài sản nằm trong khuôn viên của bạn. Kết quả là, hầu hết mọi người có ít bảo hiểm cho bất động sản nằm ngoài khuôn viên. Các công ty xây dựng, cảnh quan, công ty vệ sinh và nhiều doanh nghiệp khác sở hữu tài sản mà họ sử dụng bên ngoài cơ sở của họ. Để đảm bảo tài sản ngoại vi của mình, các doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm hàng hải nội địa.

Bảo hiểm hàng hải nội địa bao gồm thiết bị, máy móc hoặc tài sản khác được vận chuyển trên đất liền. Nó khác với bảo hiểm hàng hải viễn dương, bảo hiểm cho tàu và hàng hóa trên biển cả. Các chính sách về biển trong đất liền thường được gọi là phao nổi vì chúng bao gồm tài sản di chuyển.

Hầu hết bảo hiểm hàng hải nội địa có thể được thêm vào tài sản thương mại hoặc chính sách trọn gói thông qua một hình thức hoặc chứng thực riêng biệt. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Mỹ thuật nổi. Bảo hiểm cho những mất mát hoặc hư hỏng đối với tượng, tranh, chạm khắc và các tác phẩm nghệ thuật có giá trị khác thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Phao cho Thiết bị Nhà thầu: Bảo hiểm cho những mất mát hoặc hư hỏng đối với các công cụ, máy móc hoặc thiết bị di chuyển khác do nhà thầu sở hữu hoặc sử dụng. Phạm vi xử lý dữ liệu điện tử (EDP). Bảo hiểm những mất mát hoặc hư hỏng đối với máy tính, dữ liệu hoặc phương tiện lưu trữ của bạn. Chính sách Rủi ro của Người xây dựng. Bảo hiểm thiệt hại cho các tòa nhà đang xây dựng hoặc cải tạo. Không giống như hầu hết các loại bảo hiểm hàng hải nội địa, rủi ro xây dựng được viết thành một chính sách riêng biệt. Cài đặt nổi. Bảo hiểm rủi ro cho người xây dựng bao gồm tài sản do nhà thầu lắp đặt tại địa điểm của khách hàng. Là

Có thể bạn quan tâm  Cách đàm phán các hợp đồng thương mại có lợi cho người thuê

bảo hiểm tội phạm

Bảo hiểm tài sản thương mại cũng bao gồm bảo hiểm tội phạm. Trong khi hầu hết các chính sách tài sản thương mại bao gồm những tổn thất do trộm cắp, chúng không bao gồm những hành vi trộm cắp do nhân viên thực hiện. Ngoài ra, hầu hết các chính sách loại trừ tiền và chứng khoán theo định nghĩa “tài sản được bảo vệ.” Các doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp của nhân viên và tội phạm tài chính bằng cách mua bảo hiểm tội phạm. Dưới đây là một số ví dụ.

  • Bảo hiểm trộm cắp của nhân viên. Bảo vệ doanh nghiệp khỏi hành vi trộm cắp tiền, chứng khoán và tài sản khác của nhân viên. Ở

Lệnh chuyển tiền và tiền giấy giả. Bảo hiểm cho những tổn thất xảy ra khi một doanh nghiệp chấp nhận lệnh chuyển tiền do bưu điện hoặc công ty chuyển phát nhanh phát hành (hoặc được cho là đã phát hành). Cũng bao gồm tổn thất phát sinh do các doanh nghiệp chấp nhận tiền giấy giả (Hoa Kỳ hoặc Canada). Ở Phạm vi gian lận máy tính. Bảo vệ doanh nghiệp khỏi hành vi trộm cắp tài sản, bao gồm tiền và chứng khoán, sử dụng máy tính để chuyển tài sản được bảo hiểm từ cơ sở hoặc ngân hàng của người được bảo hiểm sang người hoặc địa điểm khác. Ở

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm