Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

Các kỹ năng cơ bản để thích nghi với việc làm việc tại nhà

108

Thích nghi với việc làm việc tại nhà có thể khó khăn hơn nhiều người nghĩ. Ngay cả khi bạn là người có tổ chức, tập trung và có động lực, thì vẫn có một số phiền nhiễu và những thách thức khác có thể cản trở năng suất của bạn. Hoặc, bạn có thể làm việc nhiều đến mức kiệt sức và / hoặc làm tổn thương mối quan hệ gia đình của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để điều chỉnh làm việc tại nhà.

Có một nơi làm việc

Khi bạn làm việc tại nhà, việc hòa nhập giữa công việc và cuộc sống cá nhân dễ dàng hơn bạn nghĩ. Cách tốt nhất để tập trung vào công việc là dành một không gian riêng cho công việc. Mặc dù nhiều doanh nhân thành công bắt đầu kinh doanh tại bàn bếp hoặc phòng ngủ, đây không phải là những lựa chọn tốt nhất cho các thiết lập văn phòng tại nhà. Bạn rất dễ bị phân tâm bởi bát đĩa bẩn, quần áo trên giường hoặc TV. Lý tưởng nhất là bạn cần một không gian văn phòng có cửa ra vào. Nếu bạn không thể làm điều này, hãy sử dụng một tấm chắn hoặc vật cản khác để ngăn cách không gian văn phòng chuyên dụng. Điều này không chỉ giúp bạn tập trung và nâng cao hiệu quả công việc mà nó còn là một khía cạnh quan trọng của việc được giảm thuế cho các văn phòng tại gia.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng

Có một kế hoạch

Ngay lúc ngồi vào bàn làm việc, bạn có biết mình cần phải làm gì không? Đáng ngạc nhiên là nhiều người cần thời gian để định vị bản thân và tìm ra những gì cần phải làm. Lập một kế hoạch đảm bảo rằng bạn biết những nhiệm vụ cần phải làm và sẽ giải quyết nó ngay khi mông bạn chạm vào ghế văn phòng. Vì kinh doanh tại nhà đòi hỏi bạn phải nắm giữ nhiều vai trò (sản phẩm hoặc dịch vụ, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, v.v.), hãy có chiến lược khi lập kế hoạch hàng ngày. Năng suất không liên quan gì đến việc quản lý thời gian xuất sắc, mà là tập trung vào chiến lược.

Đặt thời gian biểu và bám sát nó

Một số doanh nghiệp gia đình cần đặt thời gian biểu như các công việc truyền thống. Nhưng các công việc kinh doanh tại nhà linh hoạt thường khó hoạt động trừ khi bạn có thời gian biểu. Đặt giờ làm việc cố định để cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ và tránh bị sao nhãng và trì hoãn. Khi bạn đã có lịch trình của mình, hãy tuân thủ nó. Đến đúng giờ và ra về vào cuối ngày làm việc.

Đặt giới hạn

Hàng xóm, bạn bè và gia đình thường không hiểu rằng công việc bạn làm ở nhà cũng quan trọng như công việc bạn làm ở văn phòng. Kết quả là họ sẽ yêu cầu bạn chạy việc vặt, mời bạn đi ăn trưa và gọi điện trò chuyện. Hãy cho họ biết lịch trình của bạn và yêu cầu họ tôn trọng nó như thể bạn đang làm việc bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm  Điều gì làm cho một chủ nhà vắng mặt

Dự đoán và tránh bị sao nhãng

Khi điều hành một công việc kinh doanh tại nhà, bạn có thể thấy trước và tránh được nhiều vấn đề. Có thể tránh được một số phiền nhiễu bằng văn phòng riêng, lên lịch và đặt ra các hạn chế, nhưng những thứ gây xao nhãng khác như trẻ em, vật nuôi, tủ lạnh, TV và ghế sofa thoải mái thích hợp cho giấc ngủ ngắn có thể ảnh hưởng đến công việc. Nhìn vào cuộc sống và thói quen của bạn, xác định những thứ có thể gây xao nhãng và đặt mọi thứ vào đúng vị trí để tránh chúng. Ví dụ, tìm kiếm các nhóm chơi trong khi bạn làm việc để giữ cho con bạn bận rộn.

Hãy vui vẻ và tận hưởng sự độc lập của bạn

Sở hữu một doanh nghiệp tại nhà là công việc, nhưng không gì thích hợp hơn là trở thành ông chủ của chính bạn. Bạn càng tận hưởng công việc và lợi ích của mình, bạn càng thích nghi nhanh hơn với việc làm việc tại nhà. Đôi khi làm việc tại nhà có thể trở nên tẻ nhạt và bạn sẽ không nhận ra mình may mắn như thế nào cho đến khi bạn nói chuyện với một người phải đi làm và nói chuyện với những đồng nghiệp khó tính. Có rất nhiều lợi ích khi làm việc tại nhà, và bạn nên tận dụng những lợi ích này, bao gồm kỷ niệm sự độc lập của bạn, làm việc trên boong hoặc nơi vui vẻ khác, chợp mắt vào buổi trưa hoặc làm việc bán thời gian.

Có thể bạn quan tâm  Câu chuyện của S. Truett Cathy

Điều hành một doanh nghiệp tại gia là cách cuối cùng để kiểm soát công việc kinh doanh, thời gian và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng làm công việc truyền thống một thời gian, việc điều chỉnh từ công việc của bạn thành sếp của riêng bạn có thể là một thách thức. Bạn cần tạo tất cả các khách hàng tiềm năng bên ngoài liên quan đến công việc, chẳng hạn như văn phòng tại nhà và đặt lịch biểu. Phải nói rằng, miễn là bạn hoàn thành công việc của mình, bạn có thể tận hưởng sự tự do và những lợi ích mang lại khi sở hữu một cơ sở kinh doanh tại nhà.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm