Bài viết

Các điều kiện có thể khiến hợp đồng của bạn không thể thực thi

94

Bạn làm việc chăm chỉ để ký hợp đồng tốt với ai đó. Điều bạn không muốn là thấy rằng thỏa thuận không có hiệu lực thi hành – nghĩa là, hợp đồng vô dụng và phải bị xé bỏ.

Đây là vấn đề của hợp đồng không thể thực thi; bạn sẽ không biết rằng nó không thể thực thi cho đến khi bạn cố gắng đưa hợp đồng ra tòa. Khi đó, thường là quá muộn để khắc phục sự cố. Do đó, trước khi bạn ký vào đường chấm, hãy đảm bảo rằng hợp đồng bạn ký là có hiệu lực.

Điều gì làm cho hợp đồng không thể thực thi?

Tại sao tòa án lại thu hồi hợp đồng? Sau đây là một số điều cần lưu ý khi tạo hợp đồng.

thiếu khả năng

Khả năng là một thuật ngữ pháp lý có nghĩa là khả năng tâm lý để hiểu và chịu trách nhiệm cho việc giao kết hợp đồng. Nếu bạn ký hợp đồng với người không đủ năng lực, người đó có thể rút khỏi hợp đồng mà không bị trừng phạt.

Ví dụ, những người chịu ảnh hưởng của rượu ít có khả năng hiểu những gì họ đồng ý và có thể đưa ra những quyết định không có lợi cho họ. Nếu bạn ký hợp đồng với một người say rượu và sau đó họ muốn từ chối, bạn có thể cảm thấy không ổn.

Ba khả năng:

người vị thành niên. Trẻ vị thành niên là người chưa đủ tuổi hợp pháp theo quy định của tiểu bang.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về số ID công ty của bạn (EIN)

không có khả năng. Những người không đủ năng lực có chỉ số thông minh thấp hoặc chỉ số thông minh thấp, hoặc bị giảm khả năng do mắc các bệnh như bệnh Alzheimer hoặc mất trí nhớ.

Trừ khi có lý do để tuyên bố rằng một người không có khả năng tâm thần, người đó được coi là có khả năng.

Bị ảnh hưởng bởi nó. Loại này dành cho những người có thể bình thường nhưng đang bị ảnh hưởng bởi ma túy hoặc rượu (bao gồm cả một số loại thuốc theo toa) khi ký hợp đồng.

Sự ép buộc hoặc ảnh hưởng quá mức

Khái niệm hợp đồng tốt có nghĩa là cả hai bên tự nguyện ký vào thỏa thuận, không ai bị ép buộc phải ký vào thỏa thuận đó. Nếu có sự ép buộc, tòa sẽ không xem xét việc kiện tụng. Ví dụ, bạn không thể ép ai đó ký hợp đồng mang tính đe dọa hoặc bạo lực.

Ảnh hưởng không thích hợp thường liên quan đến sự khác biệt về quyền lực hoặc ảnh hưởng trong mối quan hệ bất bình đẳng giữa hai bên. Ví dụ, sếp có thể gây ảnh hưởng không thích hợp đến nhân viên và buộc nhân viên đó phải ký hợp đồng có lợi cho sếp. Bạn có thể thấy rằng điều này có thể khó chứng minh.

Một ví dụ phổ biến khác về ảnh hưởng quá mức là việc lập di chúc. Ai đó có thể kiểm soát người đó để ngăn người đó thực hiện các hành vi khôn ngoan, hiểu biết và tự nguyện.

Xuyên tạc / gian lận

Gian lận là một hành vi cố ý nhằm tước đoạt quyền của ai đó hoặc gây tổn hại cho họ. Trong hợp đồng, đây là sự lừa dối đối với phần quan trọng (quan trọng) của hợp đồng. Gian lận có thể là tích cực (nói dối) hoặc tiêu cực (không nói sự thật hoặc toàn bộ sự thật). Nếu một trong các bên của hợp đồng có thể được chứng minh là gian dối, thì hợp đồng có thể không có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm  Ưu nhược điểm của E

Một tuyên bố sai trong hợp đồng là một tuyên bố không đúng sự thật về thực tế khiến ai đó ký hợp đồng. Bên bị vi phạm phải chứng minh rằng họ đã dựa vào những lời khai sai khi giao kết hợp đồng và gây ra thiệt hại nào đó.

Tất cả các gian lận đều là khai báo sai, nhưng báo cáo sai không phải lúc nào cũng là gian lận. của

Hợp đồng bất hợp pháp

Hợp đồng bất hợp pháp là hợp đồng liên quan đến việc vi phạm luật hoặc chính sách công (luật hoặc quy định). Ví dụ, các thỏa thuận mua và bán ma túy bất hợp pháp là không thể thực hiện được, cũng như các hợp đồng đặt ai đó vào tình huống bất hợp pháp.

Hợp đồng chưa viết

Nói chung, hợp đồng không nhất thiết phải bằng văn bản, nhưng một số loại hợp đồng nhất định phải bằng văn bản mới có hiệu lực thi hành. Yêu cầu này khác nhau giữa các tiểu bang. Một số loại hợp đồng phổ biến phải được lập thành văn bản bao gồm thỏa thuận tiền hôn nhân, hợp đồng mua bán hoặc chuyển nhượng đất và hợp đồng không thể hoàn thành trong vòng một năm. Luật khác nhau giữa các tiểu bang; hãy kiểm tra luật gian lận ở tiểu bang của bạn hoặc liên hệ với luật sư để xem luật tại tiểu bang của bạn.

Ngay cả khi chứng minh được rằng có thỏa thuận bằng miệng, nếu pháp luật yêu cầu phải bằng văn bản thì cũng không thể thi hành tại tòa.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính chi phí vốn nợ

Liệu sai lầm có khiến hợp đồng không thể thực hiện được không?

Có hai loại sai lầm trong hợp đồng đơn phương (chỉ một bên mắc phải) và sai lầm của hai bên (hai bên cùng mắc phải). Các lỗi đơn phương, chẳng hạn như sai sót về giá trị của hàng hóa, có thể mang lại lợi thế không công bằng cho bên kia. Những sai lầm phổ biến, chẳng hạn như cả hai bên đều mắc lỗi về nhận dạng của mặt hàng, có thể làm mất hiệu lực của hợp đồng.

Các sai sót trong hợp đồng thường được xem xét theo từng trường hợp cụ thể, chúng liên quan đến việc liệu sai sót đó có nghiêm trọng (chính) hay không và lỗi đó có gây ra ảnh hưởng quá mức hay không.

Rất khó để tuyên bố rõ ràng về lỗi, họ phải bị tranh chấp và đưa ra tòa để tìm hiểu xem họ có làm cho hợp đồng không thể thực thi hay không.

Tôi có nên nhờ luật sư viết hợp đồng không?

Những người không phải là luật sư sẽ ký nhiều hợp đồng không thể thực thi. Nhưng không phải lúc nào luật sư cũng biết rằng những thỏa thuận mà họ viết ra không có hiệu lực thi hành. Ví dụ: luật sư có thể không nhận ra rằng một người là trẻ vị thành niên hoặc tuyên bố của một bên đưa ra tuyên bố gian dối.

Tốt nhất nên có luật sư tham gia vào quá trình soạn thảo hợp đồng để tránh những sai sót rõ ràng hơn và đảm bảo ngôn ngữ của hợp đồng được rõ ràng và đầy đủ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm