Bài viết

Các dịch vụ mà đại lý bảo hiểm của bạn nên cung cấp

74

Các đại lý bảo hiểm và người môi giới kiếm được một khoản hoa hồng từ phí bảo hiểm mà bạn trả cho bảo hiểm. Bởi vì bạn đang trả tiền cho kiến ​​thức chuyên môn của họ, điều quan trọng là phải hiểu những gì một đại lý nên cung cấp.

Đại lý và Môi giới Bảo hiểm là gì?

Các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm đóng vai trò trung gian giữa doanh nghiệp của bạn và công ty bảo hiểm. Chúng được cấp phép bởi Cục Bảo hiểm Nhà nước. Mặc dù các yêu cầu cấp phép khác nhau, đại lý hoặc người môi giới thường yêu cầu giấy phép tài sản / thương vong để bán bảo hiểm thương mại.

Trong khi các đại lý và nhà môi giới thực hiện các chức năng tương tự nhau, nghĩa vụ của họ khác nhau. Các đại lý bảo hiểm có trách nhiệm đối với cả khách hàng của họ và các công ty bảo hiểm mà họ đại diện. Hợp đồng giữa đại lý và công ty bảo hiểm cho phép đại lý ràng buộc một số loại chính sách. Người môi giới thay mặt người mua bảo hiểm. Bởi vì họ không đại diện cho các công ty bảo hiểm, các nhà môi giới thiếu quyền lực để ràng buộc các chính sách.

Để bắt đầu bảo hiểm thay mặt cho khách hàng, nhà môi giới phải có được giấy ràng buộc có chữ ký của người bảo lãnh phát hành hoặc đại diện khác của công ty bảo hiểm.

Trách nhiệm của Đại lý bảo hiểm

Các đại lý và nhà môi giới có nghĩa vụ pháp lý đối với khách hàng mà họ phục vụ. Ví dụ, họ phải hành động có đạo đức, hành động chính trực và tuân theo các chỉ dẫn của khách hàng. Điều này có nghĩa là họ phải nỗ lực hợp lý để đảm bảo phạm vi bảo hiểm mà bạn yêu cầu. Đại lý của bạn phải thông báo cho bạn nếu bảo hiểm bạn đang yêu cầu không có sẵn. Đại lý hoặc người môi giới của bạn cũng có trách nhiệm mua bảo hiểm của bạn với một công ty bảo hiểm dung môi.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng các từ điền vào "ừm" và "bạn biết đấy"

Các đại lý và nhà môi giới có trách nhiệm giúp bạn có được loại bảo hiểm mà công ty bạn cần. Tuy nhiên, bạn (không phải đại lý của bạn) có trách nhiệm đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được bảo hiểm đầy đủ. Đại lý không phải là người quản lý rủi ro và không thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có tất cả các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Tại sao bạn cần một đại lý bảo hiểm

Có nhiều lý do tại sao bạn cần một trung gian bảo hiểm. Thứ nhất, nhiều công ty bảo hiểm dựa vào các đại lý và nhà môi giới để phân phối sản phẩm của họ. Họ không bán các chính sách trực tiếp cho các doanh nghiệp. Thứ hai, các đại lý và nhà môi giới hiểu thị trường bảo hiểm hơn chủ doanh nghiệp bình thường. Họ theo dõi các điều kiện thị trường và bám sát các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành của các công ty bảo hiểm. Các đại lý biết những loại bảo hiểm có sẵn và chi phí của chúng thường là bao nhiêu. Họ cũng biết công ty bảo hiểm nào sẽ bảo hiểm cho doanh nghiệp của bạn với mức giá hợp lý.

Dịch vụ do đại lý bảo hiểm cung cấp

Các tổ chức bảo hiểm và công ty môi giới khác nhau về quy mô và mức độ phức tạp. Một số có một địa điểm duy nhất với chỉ một vài nhân viên. Những người khác là các tổ chức đa quốc gia lớn. Cho dù bạn chọn một đại lý nhỏ hay một công ty môi giới lớn, trung gian bảo hiểm của bạn nên cung cấp các loại dịch vụ được nêu dưới đây.

Biết doanh nghiệp của bạn

Trước tiên, đại lý của bạn nên hiểu biết kỹ lưỡng về hoạt động kinh doanh của bạn. Người đại diện của bạn cần biết công ty của bạn làm gì, hoạt động ở đâu, sử dụng bao nhiêu người và các chi tiết quan trọng khác. Người đại diện của bạn không phải là người đọc tâm trí. Bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai khác và bạn cần phải sẵn sàng cung cấp thông tin.

Hãy chắc chắn nói với đại lý của bạn nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ rủi ro duy nhất nào, chẳng hạn như kinh doanh phụ hoặc quan hệ với các doanh nghiệp khác.

Giúp đánh giá nhu cầu bảo hiểm của bạn

Khi người đại diện của bạn có hiểu biết cơ bản về hoạt động kinh doanh của công ty bạn, họ sẽ giúp bạn quyết định loại bảo hiểm nào bạn cần. Một số loại bảo hiểm, chẳng hạn như trách nhiệm ô tô và bồi thường cho người lao động, là bắt buộc. Những người khác không được pháp luật bắt buộc, nhưng vẫn rất quan trọng. Một ví dụ là bảo hiểm trách nhiệm chung. Một số loại bảo hiểm, chẳng hạn như bảo hiểm thiệt hại vật chất ô tô, có giá trị, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Để tận dụng tối đa ngân sách bảo hiểm của mình, bạn có thể yêu cầu đại lý giúp bạn xếp hạng phạm vi bảo hiểm của mình theo mức độ quan trọng.

Có thể bạn quan tâm  DBA là gì?

Che cửa hàng

Khi bạn đã quyết định về việc bảo hiểm, đại lý của bạn nên nộp đơn cho một hoặc nhiều công ty bảo hiểm. Nếu bạn đang sử dụng một đại lý độc lập, người đó nên quen thuộc với các sản phẩm được cung cấp bởi công ty bảo hiểm mà đại lý đại diện. Đại lý của bạn cũng nên biết sản phẩm nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Mặc dù tốt nhất bạn nên nhận báo giá từ một số công ty bảo hiểm, nhưng điều này có thể không thực hiện được nếu doanh nghiệp của bạn có rủi ro, có đặc điểm bất thường hoặc có tiền sử thua lỗ kém. Trong trường hợp này, đại lý của bạn có thể yêu cầu nhà môi giới bảo hiểm thặng dư lấy báo giá từ một hoặc nhiều công ty bảo hiểm không được chấp thuận. một hoặc nhiều công ty bảo hiểm.

Giúp bạn chọn phương án tốt nhất

Sau khi công ty bảo hiểm cung cấp báo giá, đại lý của bạn nên giúp bạn hiểu báo giá. Đại lý của bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng phí bảo hiểm được trích dẫn bao gồm phạm vi bảo hiểm mà bạn yêu cầu. Nếu phí bảo hiểm cao hơn mức doanh nghiệp của bạn có thể chi trả hoặc phạm vi bảo hiểm hoặc giới hạn không đáp ứng nhu cầu của bạn, đại diện của bạn nên cố gắng thương lượng một thỏa thuận tốt hơn. Sau khi báo giá được hoàn tất, đại lý của bạn nên trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về chính sách bạn đã mua.

duy trì bảo hiểm của bạn

Công việc của đại lý của bạn không kết thúc khi bạn nhận được chính sách của mình. Doanh nghiệp của bạn có thể phát triển và thay đổi theo thời gian, và bảo hiểm của bạn cần phải thích ứng với những thay đổi đó. Đại lý hoặc nhà môi giới của bạn nên liên hệ với bạn vài tháng trước khi hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn để có được thông tin mà công ty bảo hiểm của bạn cần để xử lý gia hạn. Những thông tin đó có thể bao gồm dự báo về doanh số và mức lương hiện tại, cũng như danh sách xe được cập nhật. Đảm bảo thông báo cho đại lý của bạn về bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện hoặc dự định thực hiện đối với doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như chuyển đến một địa điểm mới hoặc mua thiết bị mới.

Có thể bạn quan tâm  Một ngày trong cuộc đời của một giám đốc xây dựng

yêu cầu trợ giúp

Nếu công ty của bạn bị tổn thất, đại diện của bạn sẽ hướng dẫn bạn điền vào đơn yêu cầu bồi thường và nộp cho công ty bảo hiểm. Các đại lý nên theo dõi các khiếu nại để đảm bảo xử lý kịp thời. Nếu việc thanh toán cho yêu cầu của bạn bị chậm trễ hoặc bị từ chối, có thể do thông tin bị thiếu hoặc không chính xác, đại lý của bạn có thể thay mặt bạn nói chuyện với người điều chỉnh để xúc tiến quá trình thanh toán. Sau khi yêu cầu của bạn được thanh toán, đại lý của bạn có thể giúp bạn xác định xem số tiền thanh toán có công bằng và hợp lý hay không.

Tài nguyên Doanh nghiệp Nhỏ

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ tìm được đại lý hoặc nhà môi giới.

  • Bộ Bảo hiểm Nhà nước. Nhiều trang web của sở bảo hiểm tiểu bang cung cấp các mẹo về cách tìm đại lý hoặc nhà môi giới và cách đảm bảo người đó được cấp phép.

Hiệp hội Thương mại Đại lý và Môi giới. Hiệp hội Công nghiệp Đại lý Bảo hiểm có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm được người môi giới hoặc đại lý bảo hiểm phù hợp. Ví dụ, các đại lý và nhà môi giới độc lập ở California và các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm đang hoạt động ở Pennsylvania, Maryland và Delaware. Một sự lựa chọn đáng tin cậy. Là một tổ chức hỗ trợ các đại lý độc lập, Trusted Choice có thể giúp bạn tìm các đại lý quen thuộc với loại hình kinh doanh của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm