Tìm hiểu các chức vụ trong công ty quan trọng nhất

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có các phòng ban và vị trí công việc khác nhau. Các chức vụ trong công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty tư nhân cũng có sự khác biệt. Tại bài viết này, TopCV sẽ chia sẻ một số chức vụ phổ biến và quan trọng nhất tại đa số các công ty đang hoạt động kinh doanh thương mại. Nếu bạn quan tâm tới các chức danh cũng như vị trí quan trọng trong doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Tìm hiểu các chức vụ trong công ty

Mỗi một bộ phận trong công ty sẽ có người đứng đầu, đảm bảo hoạt động giám sát, thúc đẩy bộ phận đó hoàn thành mọi công việc được giao phó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cơ cấu tổ chức ở mỗi doanh nghiệp sẽ có sự khác biệt, nhưng về cơ bản một doanh nghiệp thường có những chức vụ quan trọng tiêu biểu như:

CEO (Chief Executive Officer) – Giám đốc điều hành

CEO hay còn được gọi là Giám đốc điều hành, họ là những người có quyền quyết định đa số hoạt động và kế hoạch của doanh nghiệp. CEO sẽ là người lên kế hoạch đồng thời đưa ra những chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp cả ở ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, CEO sẽ là trung gian kết nối hội đồng quản trị với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, đối với các hoạt động cần xuất hiện trước truyền thông, báo đài thì CEO chính là người đại diện.

Tìm hiểu các chức vụ trong công ty quan trọng nhất
Tìm hiểu các chức vụ trong công ty

>>> Xem thêm: CEO là gì? Những yêu cầu cơ bản đối với CEO

CFO (Chief Financial Officer) – Giám đốc tài chính

Một trong số tất cả các chức vụ trong công ty quan trọng nhất phải kể đến chính là giám đốc tài chính. Muốn công ty phát triển lớn mạnh với nguồn vốn dồi dào thì không thể thiếu CFO. Họ sẽ là người quản lý cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty. Họ cũng có trách nhiệm đưa ra các chiến lược, kế hoạch để khai thác và sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất.

CMO (Chief Marketing Officer) – Giám đốc Marketing

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ thì bộ phận marketing đóng vai trò quan trọng. CMO (Chief Marketing Officer) – Giám đốc Marketing sẽ là người đứng đầu chịu trách nhiệm về hoạt động marketing của doanh nghiệp. Muốn các chiến dịch marketing diễn ra hiệu quả với chi phí thấp nhất thì cần có kế hoạch khả thi, giám đốc marketing chính là người phê duyệt các chiến dịch, kế hoạch,… họ đảm bảo hoạt động marketing diễn ra hiệu quả. Họ cũng sẽ đứng ra báo cáo kết quả với CEO.

CLO (Chief Legal Officer) – Giám đốc pháp lý

Giám đốc pháp lý là những người chịu trách nhiệm đưa ra các tư vấn, cố vấn về mặt pháp lý, giảm thiểu mọi rủi ro về mặt pháp luật khi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Hiểu đơn giản thì giám đốc pháp lý đóng vai trò như luật sư của công ty. Giám đốc pháp lý sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như định hướng liên quan đến pháp luật đồng thời họ xử lý những vướng mắc liên quan đến pháp luật của doanh nghiệp.

Tìm hiểu các chức vụ trong công ty quan trọng nhất
CLO (Chief Legal Officer) – Giám đốc pháp lý

CCO (Chief Commercial Officer) – Giám đốc thương mại

CCO (Chief Commercial Officer) là một trong các chức vụ trong công ty kinh doanh phổ biến nhất. Họ là những người đảm nhận việc xây dựng các chiến lược thương mại. Công việc của giám đốc thương mại thường sẽ liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh, hoạt động thương mại của doanh nghiệp. Họ sẽ là người lên kế hoạch, phát triển và đảm bảo các chiến lược thương mại đạt được hiệu quả tốt nhất. Phần lớn các chiến lược thương mại sẽ tập trung vào việc tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của tổ chức.

>>> Xem thêm: Các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

COO (Chief Operations Officer) – Giám đốc vận hành

Giám đốc vận hành hay còn gọi là COO là chức danh quen thuộc tại nhiều doanh nghiệp. Họ là người sẽ vận hành bộ máy tổ chức và đề ra những chính sách cho doanh nghiệp. Giám đốc vận hành sẽ trực tiếp giám sát các hoạt động của doanh nghiệp, quyền hạn của họ chỉ đứng sau CEO. Mục tiêu cuối cùng hướng đến là để đảm bảo các bộ phận hoạt động đúng chức năng giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững

Tìm hiểu các chức vụ trong công ty quan trọng nhất
COO (Chief Operations Officer) – Giám đốc vận hành

Tìm việc làm quản lý cấp cao ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trang đăng tin tuyển dụng với nhiều việc làm HOT chờ ứng viên apply. Bên cạnh những tin tuyển dụng chất lượng thì vẫn có những tin tuyển dụng “ảo” với những job ma. Để đảm bảo tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn nhất, bạn nên truy cập vào TopCV. Chúng tôi liên tục cập nhật những việc làm mới với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt nhất. Ứng viên có thể trực tiếp tạo CV và ứng tuyển vào những vị trí công việc mình mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của TopCV về các chức vụ trong công ty quan trọng nhất, hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những thông tin tham khảo thực sự hấp dẫn. Hãy nhanh chóng truy cập TopCV và tìm cho mình việc làm phù hợp với mức lương mong muốn ngay hôm nay nhé.

Viết một bình luận