Bài viết

Các chiến lược và rủi ro cần cân nhắc khi mua đất

114

Có nhiều cách để kiếm tiền bằng cách đầu tư vào bất động sản. Một phương pháp đầu tư không thực sự liên quan đến tài sản, ít nhất là không phải tại thời điểm mua. Trong loại hình đầu tư này, bạn sẽ mua đất nơi có tài sản tương lai. Hiểu năm rủi ro bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào bất động sản.

Những gì có thể được phát triển trên đất?

Khả năng sử dụng đất đai là vô tận. Mặc dù các yêu cầu về quy hoạch hạn chế những gì có thể được xây dựng trên một mảnh đất cụ thể, nhưng nói chung, bất cứ thứ gì có thể được phát triển trên một mảnh đất ban đầu, bao gồm những điều sau đây:

  • gia đình một cha

Nhà ở nhiều gia đình Không gian văn phòng Không gian bán lẻ Không gian bán lẻ và nhà ở hỗn hợp khách sạn cầm lấy Striptease Mall Bệnh viện Trung tâm mua sắm nông trại bãi đậu xe

Mục tiêu của bạn khi mua đất là gì?

Trước khi thực sự mua một mảnh đất, bạn phải xác định mục tiêu đầu tư của mình. Có một số chiến lược khác nhau cần xem xét, và nó không phải là một phương pháp phù hợp với tất cả các phương pháp. Hai nhà đầu tư khác nhau có thể có hai cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau đối với cùng một mảnh đất. Ngoài ra, cùng một nhà đầu tư có thể có hai cách tiếp cận khác nhau đối với hai mảnh đất khác nhau.

Bảy chiến lược cần xem xét khi cân nhắc mua đất:

  1. Mua và bán: Trong phương pháp này, về cơ bản bạn đang lật đất. Bạn tin rằng mảnh đất bạn đang mua thấp hơn giá trị thị trường và hy vọng rằng bạn có thể tìm được người mua khác sẵn sàng trả hoặc cao hơn giá trị thị trường. Bạn muốn bán nhanh, và hầu như không phải làm thêm công việc mua bán đất.
  2. Mua và nắm giữ: Trong phương pháp này, bạn mua đất và giữ nó trong một khoảng thời gian. Bạn tin rằng đất sẽ lên giá. Trong thời gian này, bạn vẫn phải nộp thuế đất và bất kỳ chi phí bổ sung nào để duy trì đất. Đây là một phương pháp phổ biến ở các khu vực đang tái định cư. Các nhà đầu tư mua đất với hy vọng rằng khu vực này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tương lai, họ có thể bán nó cho các nhà phát triển.
  3. Mua, phát triển và nắm giữ: Trong phương pháp này, bạn mua một mảnh đất chưa qua xử lý với mục tiêu tự phát triển mảnh đất đó. Ví dụ, bạn có thể xây một căn nhà phố và cho người thuê ở. Bạn cũng có thể quyết định xây dựng một trung tâm mua sắm dải mà bạn có thể cho những người thuê bán lẻ thuê lại. Một lựa chọn khác có thể là phát triển một nhà nghỉ và bữa sáng do bạn điều hành và quản lý.
  4. Mua, trồng và giữ: Trong phương pháp này, bạn quan tâm đến việc sử dụng đất thực tế hơn là xây dựng bất động sản trên đất. Ví dụ: bạn có thể muốn trồng trọt trên đất, sử dụng nó để chăn nuôi gia súc, xây dựng trang trại cây thông Noel hoặc xây dựng một vườn nho. Bạn sẽ chủ động quản lý đất và hy vọng thu được lợi nhuận từ những gì đất có thể sản xuất.
  5. Mua, hoàn tất thủ tục quyền và bán: Trong trường hợp này, bạn sẽ mua đất và sau đó hoàn tất quá trình phân vùng tài sản cho một mục đích cụ thể. Ví dụ, một khu đất có thể được quy hoạch để sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng bây giờ khu vực này đã được phát triển, nó sẽ trở thành một vị trí tuyệt vời cho một khu dân cư cao tầng mới. Nếu bạn có thể phân loại lại đất để làm nhà ở, điều đó sẽ làm cho đất có giá trị hơn và phổ biến hơn đối với các nhà phát triển tiềm năng, vì đó là một bước bổ sung mà họ không phải tự làm.
  6. Mua, phát triển và bán: Trong trường hợp này, mục đích mua đất của bạn là để tự phát triển đất rồi bán cho người sử dụng cuối cùng. Ví dụ, bạn mua đất, xây nhà xây mới, rồi bán cho người mua muốn ở. Để đưa ra một ví dụ khác, bạn thiết lập một vườn nho và bán nó cho người mua, người sẽ quản lý và vận hành vườn nho.
  7. Mua, phát triển và thuê: Cuối cùng, bạn có thể phát triển đất và sau đó cho người khác thuê đất. Ví dụ, bạn có thể mua đất và quyết định đặt một bãi đậu xe trên đó vì không có đủ chỗ đậu xe trong khu vực. Chủ của những ngôi nhà nhiều gia đình gần đó hỏi liệu họ có thể thuê nhiều từ bạn không vì họ không có đủ chỗ đậu xe cho người thuê.
Có thể bạn quan tâm  Nhà thầu độc lập: nó là gì?

Những rủi ro cần cân nhắc khi mua đất

Một mảnh đất chưa phát triển dường như ẩn chứa những khả năng vô hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng khi bạn cố gắng phát triển hoặc bán mảnh đất này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hạn chế và thách thức. Chính phủ có thể hạn chế các loại tài sản có thể xây dựng hoặc cách sử dụng đất. Bạn có thể gặp phải các vấn đề về môi trường, chẳng hạn như lũ lụt hoặc các chất ô nhiễm.

Năm rủi ro cần lưu ý khi mua đất

Phân loại bộ phận

Một trong những vấn đề chính có thể gặp phải khi mua đất là phân vùng phương thức sử dụng đất. Mỗi thị trấn đều có kế hoạch sử dụng đất. Điều này về cơ bản chia thị trấn thành các khu vực khác nhau, bao gồm thương mại, khu dân cư, nông nghiệp, công nghiệp, lịch sử và thậm chí cả mục đích sử dụng hỗn hợp.

Sử dụng đất: Vấn đề đầu tiên bạn phải giải quyết là đất được sử dụng như thế nào. Nếu đất được quy hoạch để làm thổ cư và bạn có kế hoạch xây dựng nhà ở trên đất thì bạn không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cách chia vùng đất, bạn có thể phải đối mặt với một trận chiến. Ví dụ: đất được quy hoạch để làm thổ cư và bạn muốn xây dựng bất động sản thương mại trên trang web này. Một số phân loại phân vùng này đã có lịch sử hàng thập kỷ, vì vậy nếu các chức năng mới và cách bố trí hiện tại của thị trấn là hợp lý, thị trấn có thể sẵn sàng cho việc phân loại lại đất đai. Nó không phải là dễ dàng vào những lúc khác.

Có thể bạn quan tâm  Cung cấp cho chủ nhà một thông báo thích hợp để chuyển đi

Bạn phải kiến ​​nghị với thị trấn để phân loại lại đất. Nhiều thị trấn sẽ muốn bạn chứng minh rằng một sự thay đổi lớn đã diễn ra trong cộng đồng, điều này sẽ đảm bảo sự thay đổi trong phân vùng. Bạn phải gửi đề xuất về những gì bạn sẽ xây dựng trên trang web. Bạn phải chứng minh rằng sự phát triển của bạn phù hợp với quy hoạch phát triển đất hiện có của thị trấn và sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào, chẳng hạn như gây ra lũ lụt ở các khu vực lân cận hoặc gia tăng giao thông.

Một phiên điều trần công khai rất có thể sẽ được tổ chức. Ngay cả khi bạn có thể liên quan đến hội đồng thị trấn, bạn có thể có một cuộc chiến riêng với những người hàng xóm của bạn, những người sẽ kiến ​​nghị ngăn cản bạn xây nhà.

Hạn chế phân vùng

Yếu tố thứ hai cần xem xét khi mua đất là quy mô phát triển mà bạn sẽ được phép xây dựng. Khi xây dựng hoặc cải thiện bất động sản thương mại, có thể có các yêu cầu về quy hoạch đối với tỷ lệ đất so với các tòa nhà hoặc kích thước của các cấu trúc mà bạn có thể sở hữu hoặc các tòa nhà khác. Các cân nhắc khác bao gồm:

  • Yêu cầu về sự thất vọng: Thường có một quy định yêu cầu bất động sản của bạn phải duy trì một khoảng cách nhất định so với đường bất động sản liền kề. Điều này bao gồm mặt trước (có thể là đường phố), hai bên và mặt sau. Các công trình kiên cố, chẳng hạn như nhà ở, nhà để xe hoặc boong, phải được xây dựng ở một khoảng cách nhất định so với đường tài sản. Tùy thuộc vào kích thước của mảnh đất bạn đang xem, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kích thước của cấu trúc có thể được xây dựng, có thể khiến nó không đáng để đầu tư.

Phạm vi bảo hiểm theo lô: Mã này được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề về lũ lụt. Một tỷ lệ nhất định của đất phải được che đậy để nước mưa có thể thấm vào đất để không làm ngập các tài sản lân cận. Tỷ lệ diện tích sàn: Diện tích của mỗi tầng của bất động sản (một số thị trấn bao gồm tầng hầm, một số khác thì không) sẽ được cộng lại với nhau và sau đó được chia theo kích thước của lô đất. Tổng diện tích xây dựng chỉ có thể là một tỷ lệ nhất định của diện tích lô đất, được xác định bởi từng thị trấn. Chiều cao: Bạn cần biết chiều cao của cấu trúc mà bạn có thể xây dựng. Nếu bạn định xây một tòa nhà 3 gia đình, nhưng thị trấn không cho phép quá hai tầng tại vị trí đó, thì việc đầu tư không có ý nghĩa kinh tế đối với bạn. Các tòa nhà phụ trợ: Sẽ có những hạn chế theo quy định về kích thước và vị trí của các cấu trúc như nhà để xe và nhà kho. Có thể yêu cầu bao nhiêu chỗ đậu xe là cần thiết tùy thuộc vào quy mô của bất động sản. Một số thị trấn thậm chí có thể cần phải che phủ những không gian này.

Có thể bạn quan tâm  Đầy

Vấn đề môi trường

Rủi ro thứ ba khi mua đất chưa phát triển là bạn không biết có gì dưới đất. Bạn có thể gặp phải hàm lượng radon hoặc amiăng cao. Đất có thể không ổn định và không thích hợp để xây dựng. Nếu bạn xây nhà trên đất không ổn định, nó có thể làm cho nền móng của tài sản của bạn bị nứt.

Đất có thể nằm trong vùng ngập lụt. Nếu bạn có thể cải thiện tài sản của mình hoặc thay đổi độ đất để ngăn lũ lụt, đây sẽ không phải là ngày tận thế. Bảo hiểm lũ lụt rất đắt và có thể làm gián đoạn giao dịch đối với những người mua tiềm năng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Phần lớn Hoboken, New Jersey nằm trong vùng lũ lụt, nhưng do nằm gần thành phố New York nên đất đai ở khu vực này được coi là rất quý giá.

Sử dụng các tiện ích

Bạn có dễ dàng nhận được các tiện ích tại vị trí này không? Điều này bao gồm cống rãnh, nước sinh hoạt, điện, ga, điện thoại, cáp và Internet. Bất động sản gần đó có các dịch vụ này không, hoặc nếu đất của bạn nằm ở một nơi xa.

Nếu cơ sở của bạn nằm ở một nơi xa và không thể tiếp cận được hệ thống thoát nước, bạn có thể thực hiện kiểm tra độ thâm nhập trên đất để xác định xem có thể lắp đặt hệ thống bể tự hoại trên cơ sở đó hay không. Thử nghiệm này xác định tốc độ nước thoát khỏi đất. Giả sử vùng đất đó vượt qua cuộc kiểm tra độ xuyên thấu, bạn cũng phải đào một cái giếng để uống nước, điều này có thể dễ dàng tốn năm con số.

Cài đặt các tiện ích này trên tài sản của bạn có thể là một khoản chi phí lớn. Nếu bạn không thể có được những tiện ích cần thiết, đó là một thảm họa cho bất kỳ dự án phát triển tiềm năng nào mà bạn đang xem xét.

Không có thu nhập, chỉ có chi phí

Khi bạn mua đất ban đầu, không có gì trên đất, vì vậy không có thu nhập nào được tạo ra. Đất trống khó vay vốn nên bạn có thể phải trả tiền mặt cho mảnh đất đó, dẫn đến việc phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư.

Không có thu nhập nào được tạo ra, nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về giá đất. Chi phí chính sẽ là thuế. Bạn cũng có thể cần phải trả tiền để bảo trì đất, chẳng hạn như cắt cỏ thường xuyên.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm