Bài viết

Các chiến lược tiếp thị dành cho các nhà tổ chức sự kiện để thu hút khách hàng

83

Khách hàng tiềm năng và giới thiệu là mạch máu của mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến chiến dịch. Mặc dù điều này áp dụng cho hầu hết mọi ngành, nhưng thực tế là tiếp thị bất kỳ dịch vụ sự kiện nào không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các chương trình sự kiện mới được đưa ra hàng ngày thông qua email, cuộc trò chuyện qua điện thoại và các cuộc họp kín. Vấn đề là, với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ, bạn hiếm khi có quyền truy cập vào các sự kiện này. Điều này có nghĩa là bạn luôn trả lời các câu hỏi hơn là tham gia vào các cuộc thảo luận.

Trong một thế giới hoàn hảo, các dịch vụ tổ chức sự kiện của bạn nên được đề cập ở giai đoạn đầu tiên của cuộc trò chuyện với khách hàng về sự kiện. Để làm được điều này, bạn cần phải là một nhà tiếp thị hiệu quả. Thực hiện theo các chiến lược này để giữ dịch vụ của bạn trong tâm trí khách hàng tiềm năng khi họ thảo luận về việc tổ chức một sự kiện.

Xây dựng mạng trực tuyến của bạn

Internet cung cấp mạng lưới lớn nhất để tạo khách hàng tiềm năng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn cần một trang web hấp dẫn và một hồ sơ hoạt động trên Facebook, Twitter và LinkedIn.

Có thể bạn quan tâm  Đa dạng và Cam kết Hòa nhập-Sự cân bằng cho Doanh nghiệp Nhỏ

Mỗi thuộc tính trực tuyến này đều có khả năng thúc đẩy các khách hàng tiềm năng duy nhất, nhưng không ai trong số chúng là kênh thụ động. Để đạt được lợi ích từ mọi người, bạn cần tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình và tham gia các nhóm tận dụng tài sản của người khác.

Sự tham gia là chìa khóa, và đây là lúc những người cố gắng “đi một mình” thường thất bại.

Tiếp xúc, nhắm mục tiêu và phân phát quảng cáo

Ngay cả những nhà lập kế hoạch có năng lực nhất cũng gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng mới nếu không có sự tiếp xúc tại chỗ. Điều này bao gồm sự tham gia của công chúng vào các sự kiện trong ngành và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Bạn có thể nghĩ rằng thật khó để có được một vị trí trên TV hoặc chương trình radio, nhưng thường thì việc gửi một ý tưởng câu chuyện tuyệt vời cho nhà sản xuất dưới dạng một thông cáo báo chí cũng dễ dàng như vậy. Việc lấp đầy một chương trình với nội dung mỗi ngày không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và nếu bạn có thể tiếp cận đúng người với một góc nhìn độc đáo, thì bạn sẽ ổn thôi.

Thiết kế thông điệp của bạn dành riêng cho đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nếu bạn quản lý để tìm một vị trí truyền thông, hãy xem liệu bạn có thể tham gia vào thời đại phù hợp nhất với thị trường của bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm  Thuế bán hàng đối với đồ dùng văn phòng và chi phí văn phòng

giúp đỡ những người cần

Dành thời gian của bạn cho những mục đích xứng đáng có thể mở ra một số cơ hội mới để có được khách hàng mới. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận muốn có chuyên môn của một người tổ chức sự kiện.

Ngay cả khi bạn không thể cam kết tổ chức sự kiện của họ, vẫn có rất nhiều cách khác để tham gia. Có thể bạn có thể phụ trách cắm hoa hoặc tài liệu tiếp thị? Những nhiệm vụ nhỏ như thế này có thể mang lại sự phơi bày và cho phép bạn kết nối với những người khác.

Các cố vấn và ủy ban phi lợi nhuận thường bao gồm các chức sắc địa phương và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tất cả đều có mối quan hệ và có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Làm mới khách hàng hiện tại

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào việc thu hút khách hàng mới đến nỗi chúng ta quên mất các tài sản hiện có đang không hoạt động trong danh sách liên hệ của chúng ta. Xem qua danh sách liên hệ, email, liên hệ trên LinkedIn và Facebook của bạn và tự hỏi bản thân: Mọi người trong danh sách này có biết tôi làm gì để kiếm sống không?

Rõ ràng, bạn muốn tiếp cận với những người không biết và cho họ biết về nghề nghiệp của bạn, nhưng bạn cũng nên tiếp cận với những người mà bạn đã không liên lạc trong hơn một năm. Hãy cho họ biết bạn đang thực hiện những dự án nào và cung cấp cho họ những thông tin cần thiết để giới thiệu một doanh nghiệp theo cách của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Cách bản quyền hoạt động với mạng xã hội

triển vọng thương mại

Đó là một công nghệ rất mạnh mẽ, nhưng thật không may, hầu hết mọi người không tận dụng hết khả năng của nó. Khái niệm này là kết nối với các doanh nghiệp liên quan để xác định các cách mà bạn có thể chia sẻ khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đăng trên blog của họ, hoặc chia sẻ giảm giá trên trang Facebook của họ không?

Làm thế nào về việc trao đổi các điểm nổi bật trong bản tin email của nhau? Ít nhất cũng có ý nghĩa khi hiển thị danh thiếp của các doanh nghiệp có liên quan trong các cửa hàng và gian hàng triển lãm thương mại của bạn. Miễn là bạn không cạnh tranh với đối tác của mình, mối quan hệ sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Tiếp thị các dịch vụ tổ chức sự kiện của bạn đòi hỏi sự cam kết và sáng tạo. Không có ý tưởng đơn lẻ nào có thể đủ để tạo ra khách hàng tiềm năng cả năm. Bạn sẽ cần soạn một kế hoạch tiếp thị bao gồm nhiều kênh tiếp xúc khác nhau; từ tài sản trực tuyến đến tiếp thị truyền miệng kiểu cũ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm