Bài viết

Các chi phí cố định và biến đổi trong ngân sách hoạt động

186

Sẵn sàng ngân sách kinh doanh của bạn để khởi động hoặc sử dụng chung để theo dõi doanh nghiệp của bạn? Một trong những phần quan trọng của ngân sách là bạn liệt kê các khoản chi phí cố định và biến đổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét ngân sách tổng thể và cách tách các chi phí cố định và biến đổi này, cũng như cách hiểu giá trị của chúng.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho phân tích hòa vốn, bạn cần tách chi phí cố định khỏi chi phí biến đổi. Biểu đồ này cho thấy giá cả và khối lượng bán của sản phẩm và thời điểm sản phẩm có lãi.

Giải thích về phí cố định và biến đổi

Theo tầm quan trọng của việc thanh toán chi phí, các công ty tách biệt chi phí được sử dụng cho việc lập ngân sách và các mục đích khác:

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ doanh số bán hàng nào, bạn cũng phải trả một khoản chi phí cố định. Ví dụ, bạn phải trả tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước cho địa điểm kinh doanh và bạn phải trả khoản vay kinh doanh.

Chi phí biến đổi thay đổi theo số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán. Ví dụ, chi phí vận chuyển, chi phí nguyên vật liệu hoặc chi phí của nhân viên sản xuất và vận chuyển sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ thường biến đổi. của

Trong ngắn hạn, tất cả các chi phí đều cố định

Ví dụ: nếu bạn thuê một nhân viên toàn thời gian có kỳ vọng về công việc toàn thời gian, bạn có thể đã tạo ra một khoản phí cố định, ít nhất là trong ngắn hạn. Tốt nhất là nên thuê các nhà thầu độc lập hoặc dịch giả tự do ngay từ đầu để tránh chi phí cố định cho nhân viên.

Có thể bạn quan tâm  Thuế bán hàng đối với đồ dùng văn phòng và chi phí văn phòng

Tạo ngân sách kinh doanh

Ngân sách của một doanh nghiệp thực chất là hai báo cáo tài chính khác nhau. Hãy để chúng tôi giả định một ngân sách hàng tháng. Ngân sách A cho thấy tình hình lý tưởng, đó là tình hình bạn muốn từng tài khoản trông như thế nào trong tháng. Ngân sách B là những gì đã thực sự xảy ra trong tháng này.

Ngân sách kinh doanh đôi khi được gọi là ngân sách hoạt động. Ngân sách này xem xét hoạt động kinh doanh của bạn dựa trên thu nhập và chi tiêu trong một khoảng thời gian.

Mỗi ngân sách kinh doanh có hai phần:

  • Thu nhập hoặc lợi tức. Đây là ước tính của bạn về số tiền sẽ vào doanh nghiệp của bạn khi bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tháng đó.

chi tiêu. Đây là số tiền bạn đã lập ngân sách cho từng danh mục. Phần chi phí trong ngân sách là quan trọng nhất, vì bạn có thể không kiểm soát được doanh số, nhưng bạn có thể kiểm soát được chi phí. của Trước khi bạn đặt ngân sách của mình, SCORE khuyên bạn nên bao gồm các giả định chính về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và các động lực chính (mức độ ưu tiên) của chi phí.

Bao gồm các chi phí cố định và biến đổi trong ngân sách của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng đối phó với ngân sách và chi phí kinh doanh thực tế, bạn cần chia chúng thành các loại chi phí cố định và chi phí biến đổi.

Có thể bạn quan tâm  Tính thuế doanh thu thuần

Phí cố định có thể bao gồm:

  • Cho thuê hoặc thế chấp

Các khoản chi vốn khác, chẳng hạn như chi phí mua tài sản-thiết bị, xe cộ, đồ đạc của doanh nghiệp Thanh toán khoản vay kinh doanh Hóa đơn tiện ích, bao gồm cả hóa đơn điện thoại Chi phí duy trì trang web (tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn) phí bảo hiểm Chi phí bán hàng, chẳng hạn như phí thẻ tín dụng Mọi tư cách thành viên hàng tháng mà bạn nghĩ là không thể tách rời (ví dụ: hệ thống kế toán trực tuyến của bạn) Hãy nghĩ về những khoản chi cố định như thế này: Nếu tôi không có đủ thu nhập trong một vài tháng, tôi có thể từ bỏ hoặc loại bỏ điều gì? Tôi có thể hủy hợp đồng thuê nhà và làm việc tại nhà không?

Ví dụ về chi phí biến đổi bao gồm:

  • Quyên góp quỹ từ thiện

Quà tặng cho nhân viên và khách hàng huấn luyện nhân viên Quảng cáo và công khai. Kết hợp chi phí cố định và chi phí biến đổi. Bạn có thể thấy rằng một số loại phí vừa cố định vừa có thể thay đổi. Tiền lương của nhân viên kinh doanh có thể bao gồm một phần cố định (lương cơ sở) và một phần khả biến (hoa hồng bán hàng).

Chi phí biến đổi là tùy ý

Một cách khác để xem xét chi phí biến đổi là chúng là chi phí tùy ý. Theo định nghĩa, nếu một cái gì đó có thể xác định một cách tự do thì nó là tùy chọn, không bắt buộc. Nhưng có những khoản chi thực sự tùy nghi trong doanh nghiệp không? Ví dụ:

  • Việc đóng góp là không cần thiết, nhưng hầu hết các công ty quyên góp cho các tổ chức từ thiện không chỉ để tiết kiệm thuế mà còn cho các mối quan hệ công chúng.
Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách mua nhượng quyền thương hiệu Dunkin 'Donuts

Quà tặng cho nhân viên có thể tạo thiện chí giữa các nhân viên và giữ chân những nhân viên xuất sắc Đối với một số công ty, quà tặng cho khách hàng chỉ là một phần của hoạt động kinh doanh. Để nhân viên làm việc hiệu quả, họ phải được đào tạo. Quảng cáo và công khai là cần thiết để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Quyết định duy nhất liên quan đến các chi phí này là mức độ. Nếu doanh nghiệp của bạn có dòng tiền thấp, bạn có thể giảm các khoản đóng góp, nhưng mức chi có thể tùy ý. Hãy thận trọng khi phát sinh các khoản chi phí dường như có thể thay đổi; bạn có thể không thể loại bỏ chúng một cách nhanh chóng hoặc dễ dàng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ về chi phí

Giữ chi phí cố định của bạn ở mức thấp nhất có thể và không phát sinh cái gọi là chi phí biến đổi, đặc biệt là khi bạn bắt đầu kinh doanh. Trong khoảng năm đầu tiên bắt đầu kinh doanh, khi khách hàng đã được thành lập, thu nhập kinh doanh của bạn có thể rất thấp.

Trong một số tháng, bạn có thể không có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình. Giảm chi phí cố định sẽ cho phép bạn tiếp tục công việc kinh doanh của mình cho đến khi doanh số bán hàng bắt đầu tăng cao. Có quá nhiều khoản phí cố định có thể có nghĩa là bạn sẽ phải đưa ra một số lựa chọn, từ bỏ một số nhân viên, nhận các khoản vay (một khoản phí cố định khác), hoặc, thật không may, phải đóng cửa.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm