Bài viết

Các câu hỏi cần cân nhắc trước khi thuê xe

66

Thuê xe ô tô mang lại nhiều rủi ro cho một doanh nghiệp. Một số là hiển nhiên, chẳng hạn như khả năng xảy ra tai nạn thương tích hoặc thiệt hại vật chất đối với phương tiện. Các rủi ro khác, chẳng hạn như các điều khoản bồi thường khắc nghiệt trong hợp đồng cho thuê, có thể mơ hồ hơn. Để giảm thiểu rủi ro, chủ doanh nghiệp nên cân nhắc những câu hỏi sau trước khi thuê bất kỳ chiếc xe nào.

Bảo hiểm trách nhiệm kinh doanh

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các công ty cho thuê cung cấp cho khách hàng ít nhất một giới hạn bảo hiểm trách nhiệm pháp lý tối thiểu. Các doanh nghiệp không nên dựa vào bảo hiểm này như là nguồn bảo vệ chính của họ trước các khiếu nại trách nhiệm. Mặt khác, các giới hạn thường thấp (thường là $ 25.000 / $ 50.000). Ngoài ra, ở một số tiểu bang, các công ty cho thuê cung cấp bảo hiểm nhiều hơn bất kỳ bảo hiểm nào khác có sẵn cho người thuê.

Trong khi các doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm trách nhiệm bổ sung từ các đại lý cho thuê, nhiều doanh nghiệp đã có bảo hiểm theo chính sách ô tô thương mại. Một nguồn chính của bảo hiểm trách nhiệm xe cho thuê là bảo hiểm trách nhiệm xe cho thuê. Phạm vi bảo hiểm này có sẵn theo chính sách ô tô tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp. Nó bảo vệ công ty của bạn khỏi các khiếu nại về thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản do tai nạn do sử dụng xe cho thuê gây ra. Lưu ý rằng bảo hiểm trách nhiệm cho thuê xe được áp dụng trên cơ sở vượt quá. Chính sách của bạn sẽ thanh toán các khiếu nại phát sinh từ xe cho thuê sau khi các khoản phí thu khác đã hết.

Có thể bạn quan tâm  Hệ thống quản lý thời gian tốt nhất

tên trên hợp đồng thuê

Khi sử dụng phương tiện cho thuê thay mặt cho doanh nghiệp, tên của ai phải xuất hiện trong hợp đồng cho thuê? Tốt nhất, hợp đồng nên liệt kê doanh nghiệp. Có hai lý do. Đầu tiên, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý cho thuê xe ô tô áp dụng cho bạn, doanh nghiệp được bảo hiểm được nêu tên. Chính sách không đặc biệt chi trả bảo hiểm cho nhân viên tự lái xe ô tô thuê của họ. Do đó, các công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán các yêu cầu bồi thường phát sinh từ các vụ tai nạn liên quan đến xe do nhân viên thuê trừ khi chiếc xe do nhân viên thuê được bảo vệ bởi sự chứng thực.

Thứ hai, nếu một nhân viên thuê xe đứng tên họ và sau đó bị tai nạn, hợp đồng bảo hiểm ô tô cá nhân của nhân viên (hoặc tài sản cá nhân) có thể được sử dụng để thanh toán yêu cầu bồi thường. Ngay cả khi một công nhân thuê xe hơi cho công việc kinh doanh của chủ nhân của họ, thì chính sách bảo hiểm và tài sản của nhân viên đó cũng có thể gặp rủi ro.

bảo hiểm xe ô tô cá nhân

Mặc dù tốt nhất là bạn nên thuê một chiếc xe để sử dụng vào mục đích thương mại dưới danh nghĩa kinh doanh, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Nhân viên có thể không có thẩm quyền hoặc phương tiện (chẳng hạn như thẻ tín dụng của công ty) để thuê một chiếc xe hơi đứng tên chủ nhân. Vì vậy, người lao động thuê xe nên có bảo hiểm ô tô cá nhân. Một chính sách cá nhân có thể cung cấp bảo hiểm dự phòng nếu không có bảo hiểm nào khác để chi trả cho yêu cầu. Hầu hết các chính sách cá nhân bao gồm trách nhiệm pháp lý cho thuê xe.

Có thể bạn quan tâm  Hàng hóa và dịch vụ miễn thuế GST / HST và được đánh giá bằng 0

Nhiều chính sách ô tô cá nhân không cung cấp bảo hiểm trách nhiệm đối với xe tải hoặc xe thương mại khác (không phải xe tải hoặc xe bán tải) được sử dụng bởi các doanh nghiệp.

Trách nhiệm pháp lý theo hợp đồng thuê nhà

Hầu hết các hợp đồng cho thuê đều có thỏa thuận bồi thường chuyển trách nhiệm từ đại lý cho thuê sang khách hàng. Thỏa thuận này thường yêu cầu khách hàng phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khiếu nại nào của bên thứ ba đối với thương tích hoặc thiệt hại do tai nạn do khách hàng sử dụng xe cho thuê gây ra. Các giao thức khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng để hiểu rõ mình phải chịu trách nhiệm như thế nào.

Phạm vi thiệt hại vật chất

Các hợp đồng cho thuê thường quy định khách hàng phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại vật chất nào mà họ gây ra cho chiếc xe cho thuê. Hợp đồng cũng có thể yêu cầu khách hàng phải chịu các chi phí khác nhau, chẳng hạn như mất giá trị sử dụng, giảm giá trị và phí tổn.

Nhiều đại lý cho thuê đưa ra hình thức miễn trừ trách nhiệm đối với thiệt hại vật chất và các khoản phí khác nếu khách hàng mua từ chối trách nhiệm về thiệt hại do va chạm (còn được gọi là tuyên bố từ chối trách nhiệm về thiệt hại do va chạm). Vì LDW thường đắt tiền, khách hàng nên xem xét các nguồn bảo hiểm tiềm năng khác. Chúng có thể bao gồm bảo hiểm thiệt hại vật chất cho ô tô cho thuê theo chính sách ô tô thương mại hoặc bảo hiểm thiệt hại vật chất theo chính sách ô tô cá nhân.

Có thể bạn quan tâm  Ưu nhược điểm của E

Ngoài bảo hiểm, nhiều doanh nghiệp cũng có bảo hiểm va chạm và trộm cắp do các công ty thẻ tín dụng cung cấp. Bảo hiểm này chỉ thực hiện được khi doanh nghiệp thuê xe bằng thẻ.

Lớp phủ nào là lớp phủ chính?

Như đã đề cập trước đây, bảo hiểm trách nhiệm đối với xe cho thuê áp dụng trên cơ sở vượt quá theo chính sách xe ô tô kinh doanh tiêu chuẩn. Bảo hiểm trách nhiệm đối với xe cho thuê theo chính sách ô tô cá nhân cũng được áp dụng trên cơ sở vượt quá. Bảo hiểm trách nhiệm do công ty cho thuê cung cấp cũng có thể quá mức. Nếu tất cả các mức trung bình đều được tính trung bình, điều nào sẽ áp dụng trước? Câu trả lời có thể được xác định bởi các quy định của tiểu bang hoặc các quyết định trước đó của tòa án. Ngoài ra, công ty bảo hiểm có thể chọn chia sẻ tổn thất. Hãy hỏi người đại diện hoặc luật sư của bạn làm thế nào những tranh chấp như vậy thường được giải quyết ở tiểu bang của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm