Các cách sử dụng đám mây trong một doanh nghiệp nhỏ

Đám mây đề cập đến một vị trí tập trung để lưu trữ dữ liệu trên Internet, có thể được truy cập từ mọi thiết bị được kết nối mọi lúc, mọi nơi. Cả doanh nghiệp lớn và nhỏ đều chấp nhận điện toán đám mây vì nhiều lợi ích của nó. Các tổ chức tài chính và ngân hàng cũng sử dụng dịch vụ đám mây như một vùng phủ sóng để cung cấp dịch vụ cho số lượng ngày càng tăng cơ sở khách hàng toàn cầu.

Các doanh nghiệp dựa trên đám mây cho phép nhân viên và khách hàng tương tác thường xuyên, ngay cả khi họ ở bên kia địa cầu.

Lưu trữ tệp trên đám mây dành cho doanh nghiệp nhỏ

Lưu trữ đám mây của các tệp-không-tại-chỗ-có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí phần cứng. Mọi người có thể truy cập và sử dụng các tài liệu mà cá nhân họ không sở hữu.

Dễ dàng lưu và truy cập các tệp trên đám mây, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn ngay cả đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ không am hiểu kỹ thuật.

Tính linh hoạt và tự động hóa

Đám mây và cách bạn sử dụng nó có thể phát triển và thay đổi khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển và thay đổi. Hầu hết các ứng dụng sử dụng đám mây không cần đầu tư vào công nghệ thông tin để giữ cho hệ thống lưu trữ tệp được cập nhật và duy trì mà tự động cập nhật.

Tất nhiên, việc sử dụng đám mây cũng có những tác động tiêu cực. Bảo mật dữ liệu và mất quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu là những vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, có nhiều cách để bảo vệ dữ liệu của bạn để đảm bảo rằng nó luôn có thể truy cập và an toàn. Trong hầu hết các trường hợp, đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, lợi ích vượt xa rủi ro. Ngoài ra, nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với các tệp được lưu trữ trên máy chủ đám mây (chẳng hạn như sự cố mất điện trên diện rộng), bạn vẫn có thể truy cập thông tin được lưu trữ ở đó thông qua các máy chủ khác.

Dưới đây là một số cách các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng đám mây. Khi bạn khám phá cách đám mây có thể giúp bạn sử dụng công nghệ để làm được nhiều việc hơn với ít tiền hơn, hãy xem danh sách này và cách nó áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

sao lưu dữ liệu

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã nhận ra tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu. Đám mây đơn giản hóa quy trình bằng cách cho phép dữ liệu của bạn được cập nhật khi bạn làm việc tự động. Nó cũng có thể tạo một bản sao dữ liệu của bạn bên ngoài trang web, do đó tránh mọi thảm họa thiên nhiên cục bộ, trộm cắp hoặc trục trặc.

văn phòng di động

Một trong những lợi ích tuyệt vời của công nghệ là các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra các văn phòng di động đầy đủ chức năng. Đám mây hoàn toàn phù hợp với điều này vì nó cho phép bạn truy cập và đồng bộ hóa dữ liệu của mình từ mọi nơi, cho phép bạn mang theo văn phòng khi di chuyển.

Chia sẻ thông tin

Cho dù bạn có nhân viên nội bộ hay một nhóm được phân phối từ xa, đám mây có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu. Sau khi dữ liệu được sao lưu, việc chia sẻ tệp cũng đơn giản như gửi liên kết mà không cần quá trình gửi tệp lớn qua email tẻ nhạt.

Lưu trữ tập tin

Nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng hình ảnh, âm thanh và video để tăng cường các hoạt động tiếp thị của họ. Các tệp này thường chiếm một phần lớn dung lượng ổ cứng, điều này có thể tốn kém. Đám mây cho phép bạn chuyển lưu trữ các tệp lớn từ hệ thống cục bộ, tiết kiệm dung lượng cục bộ cho các tệp bạn cần truy cập hàng ngày.

Kế hoạch tăng trưởng

Đám mây có thể mở rộng, vì vậy nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ phát triển các kế hoạch tăng trưởng tận dụng lợi thế của đám mây mà không yêu cầu đầu tư trả trước lớn. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, tăng dần mức sử dụng theo thời gian và chỉ trả tiền cho các dịch vụ và quyền truy cập mà bạn cần. Đám mây cũng được ứng dụng cung cấp dịch vụ tự quản lý, vì vậy bạn có thể loại bỏ hoặc giảm nhu cầu nhân viên CNTT nội bộ quản lý công nghệ của mình.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn giảm chi phí mà không phải hy sinh khả năng kinh doanh và cạnh tranh với các công ty lớn đang sử dụng đám mây. Nếu bạn đã sẵn sàng để đám mây phục vụ doanh nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ để có thể thấy được những lợi ích mà không cần phải thực hiện những thay đổi lớn đối với hoạt động của mình. Theo thời gian, bạn sẽ khám phá ra những cách mới để sử dụng đám mây và hưởng lợi từ nó.