Bài viết

Các cách để tránh các vấn đề giao tiếp với nhân viên

39

Mặc dù có nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp, nhưng việc giao tiếp hiệu quả là cần thiết nếu một doanh nghiệp muốn thành công. Giao tiếp tốt bao gồm giao tiếp bằng miệng rõ ràng, kỹ năng lắng nghe tuyệt vời và viết kinh doanh hiệu quả. Nếu không có những yếu tố này, giao tiếp có khả năng bị thất bại.

Tất cả các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, đều bị tác động tiêu cực bởi xung đột thường xuyên do giao tiếp kém. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp nhỏ có lợi thế hơn ở đây vì họ có khả năng phát hiện các vấn đề giao tiếp tiềm ẩn và khắc phục chúng tốt hơn trước khi công việc kinh doanh của họ gặp khó khăn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cải thiện quy trình giao tiếp với nhân viên của mình để bạn có thể tránh được các vấn đề do thông tin sai lệch.

Đảm bảo mọi cuộc họp đều có chương trình làm việc

Gặp phải tình trạng quá tải là điều tồi tệ đối với mọi doanh nghiệp, nhưng gặp phải tình trạng quá tải mà không có mục đích rõ ràng còn tệ hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể là tác nhân gây ra tình trạng giao tiếp kém. Thay vì lên lịch cho cuộc họp và hy vọng mọi việc sẽ hoàn thành trong thời gian đó, hãy có mục tiêu cho cuộc họp ngay từ đầu.

Có thể bạn quan tâm  6 nền tảng phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất năm 2021

Tạo một chương trình nghị sự đã thiết lập cho mỗi cuộc họp mà bạn lên lịch và chia sẻ nó với nhân viên của mình trước cuộc họp để chuẩn bị thảo luận. Mời nhân viên của bạn thêm các mục trong chương trình làm việc mà họ muốn thảo luận trước cuộc họp cũng là một ý kiến ​​hay.

Chia sẻ tất cả các bản trình bày / tệp

Không phải ai cũng ghi chép trong cuộc họp, và không phải mọi thứ đã thảo luận sẽ được giữ lại vào cuối cuộc họp. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả những người tham gia nhận được bản sao của tài liệu thuyết trình hoặc bất kỳ tài liệu nào được thảo luận trong cuộc họp. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chia sẻ những tệp này trước cuộc họp, để nhân viên của bạn có thể ghi chú và xem thông tin trong thời gian thực.

Đơn giản hóa email của bạn

Bạn đã bao giờ nhận được một email công việc quá dài và bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau đến nỗi bạn hoàn toàn bối rối sau khi đọc nó? Email là một hình thức trò chuyện hiệu quả cao, nhưng nó cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn và giao tiếp kém. Những thói quen đơn giản như giữ một chủ đề cho mỗi email, chia nhỏ thông điệp của bạn thành các tiêu đề phụ và / hoặc dấu đầu dòng và rất mô tả khi soạn thảo dòng tiêu đề của bạn có thể là sự khác biệt giữa rõ ràng và khó hiểu.

Có thể bạn quan tâm  Power for Good: Thực hành nâng cao

Lắng nghe cẩn thận và chú ý đến các tín hiệu phi ngôn ngữ

Không phải tất cả các giao tiếp – và thông tin sai – đều xảy ra bằng lời nói. Chúng tôi đã nói về các phương pháp hay nhất để giao tiếp qua email ở trên và những phương pháp này cũng bao gồm các loại giao tiếp bằng văn bản khác. Nhưng còn ngôn ngữ cơ thể thì sao? Nhất quán với nhân viên và có thể chấp nhận các tín hiệu không lời là rất quan trọng. Điều này có thể giúp bạn chủ động giải quyết các vấn đề mà nhân viên có thể không hỏi bạn trực tiếp 100%. Hãy nhớ rằng, ngoài giao tiếp không lời, điều quan trọng là, là một người quản lý, bạn không chỉ giao tiếp hiệu quả với nhân viên của mình mà còn phải lắng nghe một cách hiệu quả.

dê dang truy cập

Chính sách mở cửa có thể mang lại lợi ích cho mọi loại hình kinh doanh. Tương tác với nhân viên của bạn để thể hiện rằng bạn quan tâm đến mối quan tâm của họ và muốn nghe phản hồi của họ. Một cánh cửa rộng mở cho phép nhân viên của bạn nói chuyện với bạn về những điều đang diễn ra trong doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể không dễ dàng nhìn thấy. Loại khả năng tiếp cận này có thể làm giảm khả năng thông tin sai trong doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Xu hướng khai vị nhà hàng hàng đầu

Thông tin sai lệch có thể dễ dàng xảy ra trong môi trường kinh doanh, nhưng chủ động giao tiếp với nhân viên của bạn – và cho phép họ giao tiếp cởi mở với bạn – có thể giúp bạn tránh được các vấn đề thường gây ra bởi thông tin sai lệch. Khi sử dụng các kỹ năng giao tiếp kinh doanh này, bạn đang đặt nền tảng cho một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển và không bị kìm hãm bởi giao tiếp kém.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm