Bài viết

Các cách để có vốn cho công ty khởi nghiệp của bạn

88

Một số người mơ ước trở thành doanh nhân và đã tiết kiệm được rất nhiều tiền, nhưng thực tế họ không có một ý tưởng kinh doanh nào khả thi. Nhiều chủ doanh nghiệp tiềm năng hơn phải đối mặt với vấn đề ngược lại: Họ có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nhưng thiếu hỗ trợ tài chính. Dù ý tưởng kinh doanh của bạn có độc đáo hay đột phá đến đâu cũng khó có thể thành hiện thực nếu không có nguồn vốn phù hợp.

Nguồn vốn cần thiết để tổ chức một doanh nghiệp là một trong những trở ngại lớn nhất mà mọi chủ doanh nghiệp tham vọng phải vượt qua. Vì nhiều nhà cho vay truyền thống thường từ chối các doanh nhân mới và đầy tham vọng, hành trình khởi nghiệp trở nên khó khăn hơn.

Tin tốt là các doanh nhân có thể sử dụng nhiều nguồn tài trợ thay thế để tài trợ cho ước mơ kinh doanh của họ.

Sử dụng thẻ tín dụng thương mại

Không còn nghi ngờ gì nữa, thẻ tín dụng thương mại là một trong những cách hiệu quả nhất để cấp vốn cho một công ty khởi nghiệp mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể cân nhắc một cách nghiêm túc. Đây là một cách hiệu quả về chi phí để tài trợ cho các công ty mới thành lập vì lãi suất của chúng tương đối thấp. Một số thẻ tín dụng thương mại cũng cung cấp lãi suất bằng 0, thường có thời hạn từ 6 đến 12 tháng. Nếu chủ doanh nghiệp sử dụng các thẻ doanh nghiệp này một cách có trách nhiệm, họ cũng có thể thiết lập lịch sử tín dụng kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm  Đề xuất mẫu cho nhà văn tự do

Sử dụng 401 (k) của bạn để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của bạn

Chiến lược tài trợ doanh nghiệp 401 (k) chắc chắn có thể cung cấp vốn khởi nghiệp cho các chủ sở hữu doanh nghiệp đầy tham vọng, nhưng kế hoạch này có thể phải chịu những hạn chế nghiêm ngặt và các tác động thuế nhất định. Nếu bạn không phải là một chuyên gia tài chính, bạn nên tìm kiếm dịch vụ của một chuyên gia tài chính có trình độ trước khi vay 401 (k) từ bạn. Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang có việc làm và mong muốn bắt đầu kinh doanh, số dư 401 (k) của bạn có thể được sử dụng làm nguồn tài trợ.

Huy động vốn từ cộng đồng

Cơ sở của huy động vốn cộng đồng là huy động một số tiền nhỏ từ một số lượng lớn mọi người. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua các trang web huy động vốn cộng đồng như GoFundMe và Kickstarter. Những hoạt động này đôi khi có thể phụ thuộc vào sức mạnh của các hoạt động kinh doanh của bạn và các công ty mong đợi sẽ thưởng cho những người ủng hộ để đổi lấy khoản đầu tư của họ vào doanh nghiệp.

nhà đầu tư thiên thần

Các nhà đầu tư thiên thần thường được biết đến là người giàu có và nổi tiếng khi tài trợ cho nhiều công ty khởi nghiệp. Những người này có tiềm lực tài chính mạnh và có thể đầu tư vào các ý tưởng khởi nghiệp của bạn để đổi lấy một tỷ lệ sở hữu doanh nghiệp nhất định. Các chủ doanh nghiệp có tham vọng có thể lấy cảm hứng từ thực tế là một số công ty nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Yahoo và Google, đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư thiên thần trong giai đoạn đầu. Một số trang web mà bạn có thể có được những nhà đầu tư thiên thần này bao gồm Thiên thần New York và Danh sách thiên thần.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

Nhận tài chính từ bạn bè và gia đình

Trừ khi mối quan hệ của bạn với bạn bè và gia đình phức tạp, họ có thể là một cách tiềm năng để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của bạn, đặc biệt là nếu họ có tiền dư dả. Vay từ bạn bè và gia đình là một lựa chọn thay thế thú vị để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp và mang lại một số lợi ích đáng khen ngợi, chẳng hạn như thanh toán thấp hoặc không lãi suất, đồng thời tránh những rắc rối bạn có thể gặp phải trong các loại khoản vay khác.

Bán tài sản

Một số chủ doanh nghiệp có tham vọng có các phương pháp tài trợ trong tầm tay, nhưng không biết hoặc không sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nếu bạn có thể từ bỏ một phần tài sản của mình, việc bán một trong những tài sản (chẳng hạn như ô tô) có thể giúp bạn có được tiền mặt cần thiết để bắt đầu kinh doanh.

Cho vay mua nhà

Khoản vay mua nhà cho phép bạn vay theo giá trị của căn nhà. Đây là một số cách tốt nhất để cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp vì chúng cung cấp lãi suất linh hoạt và có thể là một hình thức vay với chi phí thấp. Đối với những chủ sở hữu tham vọng sở hữu vốn chủ sở hữu, đây là một giải pháp khả thi.

Có thể bạn quan tâm  Vai trò và chức năng của công ty tiếp thị

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm