Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Các bước cơ bản để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

223

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi sự quyết tâm, động lực và chuyên môn. Dưới đây là chín bước chính có thể cung cấp cho bạn các mẹo để khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ thành công:

1. Xác định cơ hội kinh doanh của bạn:

Khi đứng trước nhiều cơ hội, việc lựa chọn loại hình kinh doanh nào để bắt đầu có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải xác định được đam mê và hiểu được kiểu tính cách của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là bạn mang theo những kỹ năng gì và bạn đang bước vào một ngành công nghiệp đang chết dần hay một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh:

Đối với bất kỳ doanh nghiệp mới thành lập nào, kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc ngành, bối cảnh cạnh tranh và các yêu cầu về vốn để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Một nghiên cứu được đề cập bởi Paul Tiffany trong “Kế hoạch kinh doanh cho người giả” cho thấy rằng các công ty có kế hoạch kinh doanh có lợi nhuận và doanh thu cao hơn 50% so với các công ty không có kế hoạch. Viết một kế hoạch kinh doanh có ý nghĩa kinh doanh tốt.

Có thể bạn quan tâm  Máy chủ lưu trữ web và ISP: sự khác biệt là gì?

3. Tìm kiếm vốn khởi nghiệp:

Để bắt đầu kinh doanh, bạn phải đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh đó. Quá trình tìm kiếm vốn khởi nghiệp ở mỗi người khác nhau. Một số công ty khởi nghiệp (chẳng hạn như các công ty tư vấn) cần vài nghìn đô la để có được một trang web và danh thiếp, trong khi các cửa hàng bán lẻ có thể cần 100.000 đô la trở lên. Tìm kiếm số tiền bạn cần có thể đến từ những nguồn bạn chưa bao giờ nghĩ đến, hoặc nó có thể trở thành một phương pháp hướng dẫn tiết kiệm.

4. Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn:

Tên công ty là gì? Không. Tên công ty chính xác sẽ giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh không nổi bật, cung cấp cho khách hàng lý do để thuê bạn và giúp quảng bá thương hiệu của công ty bạn. Hiểu kiến ​​thức cần thiết để đặt tên cho doanh nghiệp của bạn.

5. Chọn cơ cấu kinh doanh:

Quyết định cấu trúc doanh nghiệp của bạn không phải là một quyết định nhẹ nhàng. Cho dù bạn chọn công ty trách nhiệm hữu hạn phổ biến, tư nhân độc quyền hay thành lập công ty; lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến trách nhiệm kinh doanh, khả năng tài chính và thuế phải nộp. Đừng lo lắng về cấu trúc doanh nghiệp cuối cùng của bạn, bởi vì khi doanh nghiệp của bạn phát triển, cấu trúc của bạn cũng vậy.

Có thể bạn quan tâm  Tìm việc làm tại nhà trên LinkedIn

6. Lấy giấy phép kinh doanh và giấy phép của bạn:

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi các thủ tục và quy định thông thường nhưng cần thiết. Tùy thuộc vào cơ cấu kinh doanh bạn chọn, bạn có thể phải đăng ký kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước. Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ có thể yêu cầu Mã số nhận dạng nhà tuyển dụng (EIN), số này cũng được sử dụng bởi cơ quan thuế tiểu bang để xác định doanh nghiệp. Các thủ tục giấy tờ bổ sung có thể yêu cầu giấy phép thuế bán hàng, giấy phép khoanh vùng, v.v.

7. Thiết lập và xác nhận địa điểm kinh doanh của bạn:

Một trong nhiều nhiệm vụ khi bắt đầu kinh doanh là thành lập văn phòng. Có nhiều bước trong việc thiết lập một văn phòng, bao gồm vị trí của văn phòng (nhà hoặc văn phòng), mua thiết bị văn phòng cần thiết, thiết kế không gian làm việc và lấy nguồn cung cấp.

8. Nhận bảo hiểm thương mại:

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ mới, bạn có trách nhiệm quản lý các rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc vụ kiện, nếu bạn không có bảo hiểm doanh nghiệp nhỏ thích hợp để bảo vệ công ty của mình, xin đừng đặt công ty khởi nghiệp mới của bạn vào tình thế rủi ro.

Có thể bạn quan tâm  Chiến lược tiếp thị cho kế hoạch kinh doanh gia đình

9. Tạo một hệ thống kế toán:

Trừ khi bạn là dân kỹ thuật số, nếu không bạn không thể tránh khỏi khía cạnh kế toán và sổ sách trong doanh nghiệp của mình. Thiết lập một kế toán sẽ giúp bạn hiểu tình trạng tài chính của doanh nghiệp và giúp bạn tránh thất bại.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm