Bài viết

bươc chân

84

Hồ sơ là một tính năng có một điểm rất quan trọng và trọng tâm – một người đáng chú ý hoặc gương mẫu theo một cách nào đó. Độc giả của bạn muốn biết càng nhiều càng tốt về anh ấy. Nhưng họ không muốn sự hời hợt, những thông tin được cung cấp trong vô số bài báo khác về anh ta. Họ muốn một cái gì đó mới. Họ muốn một cái gì đó vui vẻ. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người biên tập sẽ cân nhắc mua tác phẩm của bạn.

Nắm vững nghệ thuật và học cách viết một bài luận tiểu sử tốt có thể trở thành một kỹ năng mới tuyệt vời cho các nhà văn tự do, nhưng ngay cả những nhà báo dày dạn kinh nghiệm đôi khi cũng có thể gặp rắc rối. Bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc xem lại những điều cơ bản, vì đây là một trong những loại tác phẩm chính được đăng trên tạp chí và báo.

Các yếu tố cơ bản của một bài tiểu luận giới thiệu

Các nhân vật hoặc chủ đề của các loại bài báo này thường phù hợp với một lĩnh vực cụ thể của tạp chí, hoặc có các sáng kiến ​​hoặc sản phẩm mới để quảng bá. Nói chung, thành tích, xuất thân và nhân cách của cô ấy là trọng tâm của bài luận. Vậy làm thế nào để bạn có được tính cách và giọng nói của cô ấy trong bài viết của mình? Như với tất cả các kiểu viết, nó có thể hơi phức tạp, nhưng bạn có thể làm theo một số bước quy định và chỉnh sửa chúng theo phong cách của riêng bạn.

Cách tiếp cận này không chỉ xây dựng các bài báo xoay quanh chủ đề của bạn mà còn có xu hướng chuyển từ bản ghi sang bản nháp khá nhanh — một phần thưởng thực sự khi thời gian là tiền bạc.

phỏng vấn chủ đề của bạn

Đầu tiên, bạn phải đối mặt với việc thực hiện một cuộc phỏng vấn thực tế. Bạn không thể viết một bài báo, chứ đừng nói đến một hồ sơ, nếu bạn không có tất cả các thông tin cơ bản.

Bạn sẽ kết thúc cuộc phỏng vấn của mình bằng một tập hợp các ghi chú hoặc một bản ghi âm, nhưng tốt nhất là cả hai. Phụ thuộc hoàn toàn vào các ghi chú bằng văn bản thường là một ý tưởng tồi, đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi bạn không cần phải làm vậy. Nếu bạn quá bận rộn ghi lại mọi thứ mà bạn không thực sự lắng nghe, bạn có thể bỏ lỡ cao độ và các suy luận có thể phát biểu.

Có thể bạn quan tâm  Báo cáo không phù hợp: Cách báo cáo vấn đề chất lượng

Không chỉ vậy, bạn cũng không thu hút được mục tiêu của mình. Bạn đang bận rộn ghi lại những thông tin mà bạn nghĩ rằng bạn cần – hôm nay, ngay bây giờ, trước khi bạn thực sự bắt đầu hoàn thiện hồ sơ của mình. Nếu bạn đang thực sự lắng nghe chủ đề của cuộc nói chuyện của anh ấy, bạn có thể ngạc nhiên bởi những câu hỏi nảy ra trong đầu bạn. Nếu bạn tò mò về câu trả lời của anh ấy, rất có thể độc giả của bạn cũng vậy. Hãy cảnh giác.

Nếu bạn có ghi chú bằng văn bản, hãy chắc chắn sắp xếp chúng và kiểm tra kỹ bất kỳ chính tả hoặc tên đặc biệt nào trong khi người phỏng vấn và người được phỏng vấn vẫn còn mới trong trí nhớ của họ. Nếu không, hãy gửi toàn bộ cuộc phỏng vấn vào bản ghi âm. Sau đó, bạn có thể ngồi lại và nghe và chép lại những gì đã nói sau đó. Nếu bạn có thắc mắc sau này, bạn sẽ luôn có sẵn bản ghi âm để tham khảo.

Sắp xếp dữ liệu của bạn

Nếu bạn sử dụng thiết bị ghi âm, bạn có thể cân nhắc việc thuê một nhân viên phiên âm để viết bản ghi âm cho bạn. Chúng có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên và bạn có thể khấu trừ chi phí thời gian tính thuế như một chi phí kinh doanh. Nhưng một số nhà văn thực sự đủ nhanh để tự mình làm điều đó, điều này có thể mang lại lợi ích.

Mua một lần máy ghi chính tả được miễn thuế và loại máy sử dụng trong các văn phòng trên toàn quốc. Chuyển bản ghi âm sang băng, đưa băng vào máy và bắt đầu nhập bằng bàn đạp chân nhỏ tiện dụng cho phép bạn tạm dừng ghi khi cần bắt kịp.

Nếu bạn viết nhiều liên quan đến các cuộc phỏng vấn, đây có thể là một lựa chọn đáng giá. Đây là một phần thưởng. Khi bạn bắt gặp các thời điểm trò chuyện không thực sự đóng góp gì cho hồ sơ của mình, bạn có thể tua nhanh qua các thời điểm đó. Bạn vẫn có thể dán chúng vào băng nếu muốn xem sau, nhưng, thời gian là tiền bạc. Đừng lãng phí thời gian của bạn khi nhập những từ đàm thoại mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng hoặc đánh dấu nhiều trang trong bảng điểm của bạn mà bạn đã nhờ người khác nhập từng từ.

Tuy nhiên, bạn cần giới hạn thời gian trì hoãn này tối đa là một hoặc hai ngày. Nếu thời gian giữa cuộc phỏng vấn và khi bạn thực sự bắt đầu viết quá dài, bạn có thể mất đi ấn tượng và trực giác của mình – chưa kể đến động lực của bạn. Và bạn không muốn một buổi sáng thức dậy ngáp dài và nhận ra thành phẩm hôm nay đã đến hạn và bạn thậm chí còn chưa làm được điều đó. Nhưng bạn đã biết điều đó, phải không? Làm nghề tự do để kiếm sống đòi hỏi kỷ luật siêu phàm.

Có thể bạn quan tâm  Cách điền và gửi biểu mẫu W

Xem bảng điểm

Bây giờ là lúc để xem lại bảng điểm hoặc ghi chú của bạn. Xác định các chủ đề rộng quan trọng đối với bạn. Người này có bất kỳ dự án, sự kiện hoặc ý tưởng lặp đi lặp lại nào mà dường như luôn được lặp lại không? Một điều gì đó được nhắc đến hai lần, ba lần, hay với sự nhiệt tình? Cố gắng thu thập ít nhất ba đến năm chủ đề rộng từ lần đọc đầu tiên của bạn.

Trong một thế giới hoàn hảo, người được phỏng vấn của bạn có cánh cửa rộng mở và bạn có thể quay lại bằng một cuộc điện thoại nhanh chóng để làm rõ những điểm đó hoặc lấy thêm thông tin.

thu hẹp sự tập trung của bạn

Thu hẹp các mục rộng này. Đây là thời điểm thích hợp để đọc lại bài tập của người biên tập hoặc nếu bạn đang làm việc về một nội dung nào đó mà bạn đã thuyết trình với người biên tập, hãy đọc lại bài thuyết trình của chính bạn. Nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng hoặc chỉ mang theo nó, hãy quay lại ghi chú ban đầu của bạn.

Có bất kỳ xu hướng cụ thể nào được đề cập ở bất kỳ đâu, chẳng hạn như tập trung vào thành tích gần đây của đối tượng hoặc quảng cáo một dịch vụ không? So sánh chủ đề rộng của bạn với bất kỳ nghiên cứu nào bạn có thể đã thực hiện trước cuộc phỏng vấn. So sánh chúng với hướng dẫn chỉnh sửa của bạn hoặc mục tiêu của riêng bạn. Rút ra và tinh chỉnh các lĩnh vực chủ đề rộng này và tạm thời đặt chúng vào bảng điểm của bạn làm phụ đề. Bạn có thể đổi tên chúng ngay bây giờ thành phụ đề hấp dẫn hoặc bạn có thể đợi cho đến khi hoàn tất để đảm bảo rằng phụ đề thực sự nắm bắt được điểm của đối tượng.

cắt và dán

Sử dụng tính năng cắt và dán của trình xử lý văn bản của bạn để kéo các trích dẫn của người trả lời cho từng chủ đề vào khu vực tiêu đề phụ thích hợp. Tất nhiên, sẽ dễ nhất nếu bạn tự chép lại cuộc phỏng vấn, nhưng nếu bạn không nhận được bảng điểm do người khác nhập vào tệp trình xử lý văn bản, nhiều chương trình phần mềm cho phép bạn quét và chỉnh sửa nó.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng chủ nhà của bạn như một người được bảo hiểm bổ sung

Bây giờ bạn đang kéo các từ của đối tượng ra khỏi trình tự thời gian mà anh ta đã nói, nhưng không sao cả. Trong thực tế, điều này là lý tưởng. Bạn không chỉ viết lại những gì anh ấy đã nói. Bạn đang viết một hồ sơ.

Không cần thiết phải kéo toàn bộ đoạn văn. Tại thời điểm này, bạn sẽ hiểu được hướng mà bài luận của bạn đang thực hiện. Nhận các trích dẫn tốt nhất được sắp xếp và lưu phần còn lại để tham khảo trong tương lai.

thực hành thủ công của bạn

Bây giờ, bạn sẽ có ba đến năm phụ đề, tùy thuộc vào độ dài mục tiêu của bạn và một số trích dẫn hay về mỗi chủ đề. Đã đến lúc cho người đọc của bạn biết lý do tại sao tất cả phụ đề đều quan trọng.

Sử dụng ngôn ngữ chuyển tiếp như “Ông Blank đồng ý …” hoặc “Bà SoAndSo đã nói rõ khi bà ấy …” để chèn vào phần trích dẫn chủ đề. Hoàn thành một đoạn văn, tiêu đề phụ hoặc ý tưởng với nhiều nghiên cứu hoặc minh họa hơn, sau đó kết thúc hoặc chuyển sang tiêu đề phụ tiếp theo.

viết lời giới thiệu của bạn

Viết lời giới thiệu. Bước này phụ thuộc vào cách viết và sở thích của bạn.

Nhiều nhà văn thích làm điều này trước khi bổ sung phụ đề của họ. Nó có thể thiết lập một số nguyên tắc nội bộ cho phụ đề và giúp bạn sắp xếp trong tâm trí của riêng mình xem câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng cho dù bạn đang xem xét phụ đề trước hay sau, hãy giới thiệu chủ đề, lịch sử của cô ấy và bối cảnh tác phẩm của bạn. Phần giới thiệu nên phản ánh toàn bộ bài báo và cũng nên định hình người được phỏng vấn theo một cách nào đó.

Bây giờ tóm tắt kết luận của bạn. Nó thường đề cập đến một số phần thú vị của phần giới thiệu hoặc cuộc phỏng vấn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xem xét các kế hoạch trong tương lai của người trả lời.

Không, bạn vẫn chưa hoàn thành. Đọc lại ngay bây giờ. Đã sửa lại. viết lại. và lặp lại.

Mẹo từ đầu đến cuối

  1. Thực hiện nghiên cứu của bạn về chủ đề của bạn trước khi phỏng vấn.
  2. Làm theo hướng dẫn của người biên tập và nghe người đó nói gì về điểm quan tâm của người được phỏng vấn.
  3. Nếu có thể, hãy chỉnh sửa sau bản nháp một hoặc hai ngày trước khi chỉnh sửa.
  4. Hãy chú ý đến số lượng từ được chỉ định khi bạn viết và chỉnh sửa nếu cần.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm