Bài viết

Bốn loại máy rung bê tông

81

Một trong những bước quan trọng nhất khi đổ bê tông là sự cố kết hoặc độ rung của bê tông. Máy đầm bê tông nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp cố kết bê tông và giảm số lượng túi khí trong khối bê tông. Bạn có thể sử dụng đầm rung bên trong hoặc đầm rung bên ngoài, tùy thuộc vào ứng dụng và vị trí đổ bê tông.

Tuy nhiên, trước khi mua một chiếc đầm rung bê tông, bạn cần phải xem xét một số yếu tố rất quan trọng: tần số, công suất và kích thước. Thông thường, khi bạn mua một chiếc đầm rung bê tông, bạn sẽ biết rằng nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích và có thể sử dụng lâu dài. Bộ rung bên ngoài được sử dụng để tiếp cận trung tâm, trong khi bộ rung bên trong có thể được sử dụng để gia cố phần trung tâm của khối bê tông.

Thiếu sự cố kết có thể dẫn đến lỗ rỗng, túi đá, tổ ong và độ bám dính kém cho các thanh thép. Trong những trường hợp cực đoan, việc cố kết không đúng cách có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tường. Mặt khác, rung động quá mức có thể tạo ra các bức tường phồng lên và lỗ thoát khí.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính lãi đơn giản của bất động sản

Máy rung ngâm

Đây là loại máy rung được sử dụng phổ biến nhất. Nó bao gồm một đầu tròn đóng bằng thép và một phần tử rung điện bên trong. Đầu được kết nối với động cơ thông qua một ống mềm. Để có kết quả tốt nhất, đường kính của ống phải đủ nhỏ để có thể đưa nó vào giữa các thanh thép. Nên lắp bộ rung vào bê tông theo khoảng cách 24 inch hoặc 8 đường kính ống. Khi sử dụng máy rung này, thời gian chèn nên thay đổi từ 30 giây đến 2 phút. Chiều dày của lớp đổ bê tông không được vượt quá 24 inch.

Máy rung phải được đưa thẳng đứng vào hỗn hợp và sau đó từ từ rút ra. Máy rung hoạt động bằng cách cho phép không khí trôi ra khỏi bê tông, vì vậy tốc độ rút của đầu mút không được vượt quá tốc độ di chuyển lên của không khí, khoảng 3 inch / giây. Nếu tường bị lật nhiều lần, đầu của máy rung phải đủ sâu để xuyên qua lớp trước đó từ 3 đến 6 inch. Đầu của bộ rung có bán kính khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thanh thép được lắp đặt.

Khi nào sử dụng bộ rung bên ngoài

Bộ rung bên ngoài được kết nối trực tiếp với mẫu tại một số điểm. Vị trí của các điểm này sẽ tính đến độ dày của bê tông và vị trí của các điểm này có liên quan đến chất lượng của bê tông. Loại đầm rung này sẽ làm rung trực tiếp ván khuôn và bê tông, và làm như vậy, chúng thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn các loại đầm rung khác.

Có thể bạn quan tâm  Việc sửa chữa tài sản cho thuê có được khấu trừ không?

Máy rung bên ngoài thường tăng cường bê tông trong bán kính 18 inch tính từ ván khuôn. Các máy rung này có thể được tìm thấy trong các xưởng đúc và các cơ sở đúc sẵn, nơi không thể sử dụng máy rung ngâm và phải đủ mạnh hoặc được đặt ở một vị trí cụ thể để chúng có thể di chuyển tất cả các mẫu cùng một lúc. Trong trường hợp tập trung nhiều cột hoặc thanh thép có thể gây rối đầu bên trong, thì rung động bên ngoài là lựa chọn hàng đầu. Những công cụ này có các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như các túi nhỏ yêu cầu mức rung tối thiểu.

Máy rung bề mặt

Máy đầm rung bề mặt nằm trên lớp bê tông đã đổ. Khi bê tông nhỏ hơn 10 inch hoặc trong một tấm, chúng là phi thường. Các khuyến nghị này được sử dụng cho các kết cấu hoặc tấm nông và khi kết hợp với bê tông có tỷ lệ nước-xi măng thấp. Loại máy rung này nên được sử dụng khi bạn đang đổ các tấm dày hoặc sửa chữa các bề mặt. Khi khối lượng bê tông lớn hoặc tấm sàn quá dày, không sử dụng máy đầm bề mặt, lớp bê tông phía dưới sẽ không đủ rung.

Màn hình rung gia cố

Màn rung cường lực là một giải pháp thay thế tốt cho công nghệ rung truyền thống. Công nghệ này rất giống với một máy rung thông thường, nhưng trong trường hợp này, thiết bị trượt trên đầu thanh thép và “lắc” hoặc truyền rung động vào bê tông. Nó có các đường kính khác nhau, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian công sức và giảm bớt các hoạt động làm sạch. Công cụ này sẽ rút ngắn thời gian cần thiết để đổ bê tông vào các ô hoặc không gian rất hẹp.

Có thể bạn quan tâm  Giấy phép và Giấy phép Kinh doanh Bán lẻ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm