Các bước đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng 2022

Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng là một trong những thủ tục đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến đối với các doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp có nhu cầu muốn bổ sung thêm một ngành nghề muốn kinh doanh khác ngành nghề đã và đang kinh doanh thực tế.

Mặc dù, khi bổ sung ngành nghề kinh doanh có 2 hình thức thực hiện nộp hồ sơ là nộp trực tiếp và nộp hồ sơ qua hệ thống điện tử. Nhưng hình thức xử lý hồ sơ qua online được xử lý nhanh chóng nhất.

Sau đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các bước thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh trên hệ thống điện tử một cách dễ hiểu, chi tiết và nhanh nhất để tránh các trường hợp mất thời gian đến trực tiếp để nộp hồ sơ.

Bước 1: Thực hiện truy cập và đăng nhập tài khoản trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia

+ Truy cập trực tiếp vào trang cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo wesite : dangkykinhdoanh.gov.vn. Trang hệ thống mở ra thì chọn vào phần đăng ký qua mạng cạnh phần mục đăng nhập.

+ Thực hiện việc đăng nhập theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng nhập từ tài khoản đã đăng ký kinh doanh của công ty

Cách 2: Đăng nhập chữ ký số của công cộng

Nếu chưa có tài khoản doanh nghiệp thì phải đăng ký tạo một tài khoản mới ( lưu ý:mật khẩu gồm 8 ký tự, trong đó đảm bảo có ít nhất 1 ký tự đặc biệt và 1 chữ số). sau khi đăng ký hoàn tất, bắt đầu thực hiện việc đăng nhập.

Bước 2: Lựa chọn về hình thức đăng ký

+ Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng chọn vào mục đăng ký về thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thể là bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bước 3: Lựa chọn về doanh nghiệp từ đó đăng ký thay đổi

Người thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh nhập mã số thuế (hoặc có thể thay bằng mã số doanh nghiệp) từ đó tìm doanh nghiệp, các thông tin cụ thể về doanh nghiệp được hiển thị.

Bước 4: Lựa chọn loại đăng ký để thay đổi

Nhấp chuột vào mục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, sau đó chọn mục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bước 5: Chọn phần tài liệu đính kèm tài liệu, hồ sơ kèm theo

Thực hiện đăng tải các tài liệu đính kèm, bao gồm hồ sơ cụ thể như sau:

+ Một bản thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh

+ Bản scan về quyết định của Hội đồng thành viên ( là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần cùng các thành viên của công ty hợp danh; của chủ sở hữu từ công ty nếu là công ty TNHH 1 thành viên). Đảm bảo nội dung có ghi nhận rõ các nội dung khi thay đổi có trong Điều lệ của công ty.

+ Bản scan về biên bản họp Hội đồng thành viên ( là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần cùng các thành viên của công ty hợp danh; của chủ sở hữu từ công ty nếu là công ty TNHH 1 thành viên), đảm bảo nội dung có ghi nhận rõ các nội dung khi thay đổi có trong Điều lệ của công ty.

+ Bản sao của giấy tờ chứng thực cá nhân

Nếu là công dân Việt Nam: thì giấy tờ là bản sao của căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu Việt Nam còn giá trị hiệu lực

Nếu là người nước ngoài: là hộ chiếu của nước ngoài hoặc giấy tờ nào đó có giá trị tương đương thay thế bản hộ chiếu nước ngoài nhưng đảm bảo còn hiệu lực.

Trường hợp nếu có ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục thì kèm theo bản scan văn bản ủy quyền.

Lưu ý: bản scan của bản gốc, đảm bảo có đầy đủ các thông tin về chữ ký số và chữ ký của người có thẩm quyền. Ngoài ra phải nộp đủ và đúng hồ sơ về đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Bước 6: Thanh toán online

Sau khi xác nhận thông tin đúng, đầy đủ, người thực hiện thao tác thay đổi ngành nghề kinh doanh nhấp chuột vào mục đi đến thanh toán điện tử, hệ thống tự động xử lý thanh toán trên điện tử.

Bước 7: Hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký

+ Nhấn vào mục tiếp theo trên màn hình , hiện thộng cập nhật thao tác thanh toán đăng ký thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh và hoàn thành hồ sơ.

+ Sau khi ấn mục tiếp theo, trạng thái hồ sơ của doanh nghiệp sẽ chuyển sang hiển thị trạng thái là đang nộp.

+ Từ đó thông tin trên hệ thống điện tử sẽ cập nhập vào trang xử lý của phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh để các bộ phận thực hiện xử lý hồ sơ. Nếu chuyển thông tin hồ sơ vào phòng Đăng ký kinh doanh thì trạng thái hồ sơ từ đang nộp chuyển sang đã gửi đi.

+ Hồ sơ cập nhật thành công, màn hình trên website sẽ hiển thị 2 bản giấy tờ về tài khoản gmail của doanh nghiệp:

Hồ sơ của doanh nghiệp đã nộp, doanh nghiệp có thể nhấn vào mục in. Ngoài ra, hệ thống hiện thị cả bản biên nhận – sau đó bản này có thể thực hiện thao tác in (trong biện nhận có nội dung thông báo hẹn ngày trả kết quả).

Bước 8: Doanh nghiệp đến ngày hẹn trả kết quả lên trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để nhận kết quả

Trên đây là nội dung cụ thể mới nhất về đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng. Mọi thắc mắc chưa rõ ràng bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận của Luật Hoàng Phi theo hotline 0981 378 999 hoặc liên hệ theo email: [email protected] để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Viết một bình luận