Ngày 6: Để Thành công Trong Công Việc, Hãy Thể Hiện Lòng Biết ơn – Phụ Nữ Sẻ Chia

Bạn đang có một công việc để làm cho dù đó chưa phải là đam mê bất tận của bạn? – Hãy biết ơn vì điều đó.

Một thực tế rằng, những người hay phàn nàn, kêu ca và sử dụng phần lớn thời gian vào việc nói xấu tổ chức, đổ lỗi hoàn cảnh, bám chấp vào thất bại ….. thường do không biết ơn những điều tốt đẹp khác họ có được từ công việc họ đang làm. Họ thường không đạt được những thành quả lớn lao và thậm chí mãi sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, không như ý.

Một trong những cách đầu tiên bạn có thể áp dụng để thành công và tăng thêm những điều tốt đẹp đến với công việc của bạn như sự thăng tiến, tiền bạc, các cơ hội hợp tác kinh doanh, các ý tưởng sáng tạo sản phẩm, các phương pháp quản trị hay…, bạn cần thể hiện lòng biết ơn với những gì công việc hiện tại đang mang lại cho bạn nhé! Khi biết ơn công việc của mình, bạn sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn một cách tư nhiên. Và khi làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có được nhiều tiền và thành công hơn nữa.

Hãy nghĩ về mọi thứ khiến bạn biết ơn trong công việc của mình. Chỉ riêng việc bạn đang có một công việc để cống hiến trong khi ngoài kia biết bao người đang thất nghiệp, đã là một sự biết ơn lớn lao rồi.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp riêng, hãy nói về những điều bạn biết ơn tới đội ngũ cộng sự, đối tác, chính quyền, những nhân viên lao động cho doanh nghiệp của bạn, mảnh đất bạn đặt trụ sở, những công cụ hỗ trợ bạn…

Nếu bạn là người nội trợ, chăm sóc con cái, thì hãy nhìn vào rất nhiều điểm đáng quý bạn đang có để biết ơn như như thời gian với con, được chăm sóc người khác, những đồ đạc vật dụng hỗ trợ công việc cho bạn như máy giặt, máy rửa bát, máy lau nhà…

Nếu bạn là người làm đầu tư, hãy biết ơn những cơ duyên giúp bạn đầu tư đúng chỗ, những người kết nối bạn đến những kênh đầu tư hiệu quả, những khóa học bạn tham gia để nâng cao kỹ năng, những phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian đầu tư…..

Nếu bạn đang chưa có việc làm, hãy biết ơn những người đã từ chối nhận bạn vì họ đang để bạn có cơ hội chọn đúng việc bạn cần hơn, hãy biết ơn những người đã dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh….

Còn nếu bạn là người đang cống hiến cho một tổ chức, tập đoàn, công ty như tôi. Bạn có thể xem phần tôi viết ra những điều tôi rất biết ơn công việc mình đang đảm nhiệm.

 • Tôi rất biết ơn vì tập đoàn luôn tin tưởng và giao phó cho tôi những nhiệm vụ quan trọng và chiến lược trong công ty.
 • Tôi biết ơn vì ngay cả khi dịch bệnh khó khăn, công ty vẫn giữ nguyên chế độ cho tôi và tạo điều kiện cho tôi làm việc tốt nhất và an toàn nhất.
 • Tôi rất biết ơn các cấp trên trực tiếp của tôi vì họ luôn tôn trọng và khích lệ tôi, luôn kết nối hỗ trợ khi tôi cần sự giúp đỡ trong công việc.
 • Tôi rất biết ơn đội ngũ của tôi, những cộng sự của tôi trong phát triển dự án, pháp lý, quản lý dự án, nghiên cứu thị trường, tài chính… vì họ luôn tìm cách hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất và đồng hành cùng tôi trong cả những thách thức và thành công.
 • Tôi biết ơn những quản lý bộ phận khác vì họ luôn đưa ra những biện chứng để dự án của chúng tôi thêm phần chặt chẽ, thuyết phục.
 • Tôi rất biết ơn các đối tác luôn đem đến những thông tin chính xác và kịp thời, luôn nỗ lực và cam kết đảm bảo tiến độ các dự án.
 • Tôi biết ơn công việc thú vị tôi đang đảm nhiệm vì giúp tôi khám phá năng lực của bản thân, mở mang nhận thức, nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và có dịp được đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng Việt Nam.
 • Tôi biết ơn những người hỗ trợ tôi, lái xe đưa tôi đi công tác, xử lý IT kỹ thuật để tôi làm việc trôi chảy bằng laptop, internet, các cuộc họp online; xử lý văn bản giấy tờ ở văn phòng cho tôi, vệ sinh nơi làm việc và tưới cây trên bàn giúp tôi,…
 • Tôi biết ơn bộ phận Nhân sự, kế toán và chủ trương của lãnh đạo công ty tôi luôn trả lương đúng hạn. Tôi trân trọng những đồng tiền tôi được trả vì những nỗ lực và lao động nghiêm túc của tôi cho công việc.
 • …………….

Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với công việc của mình, hay đó không phải là công việc mơ ước của bạn, thì thực hành lòng biết ơn công việc hiện tại sẽ mở ra hành trình cho bạn đến với công việc bạn mong muốn nhanh hơn. May mắn đôi khi không phải tự nhiên xảy ra, mà đó là kết quả của sức mạnh thể hiện lòng biết ơn với những điều bạn đang có!

THỰC HÀNH NGÀY 6: CÔNG VIỆC NHIỆM MÀU

 1. Lặp lại Phương Pháp của Ngày 1: Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra 10 điều khiến bạn hạnh phúc và ghi rõ vì sao. Đọc lại từng điều và nói Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn với sự chân thành sâu sắc nhất.
 2. Ngày hôm nay khi làm việc, hãy quan sát và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với tất cả những điều gì dù nhỏ bé bạn có được trong công việc này.
 3. Hãy thực hành nói “Tôi rất biết ơn vì…” với những điều bạn cảm thấy được trong công việc.
 4. Trước khi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu và cảm ơn vì điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm nay.

Tôi thật sự biết ơn bạn đã đọc những chia sẻ này và áp dụng nó!

Hãy tìm hiểu thêm về 28 ngày thực hành lòng biết ơn ở đây nhé!

Biết ơn! Biết ơn! Biết ơn!

Thùy Linh

Viết một bình luận