Bài viết

Bếp trong xuất bản tạp chí và sách: chúng là gì?

80

Nhà bếp là bằng chứng cuối cùng của một bài báo hoặc cuốn sách cho mục đích biên tập hoặc quảng cáo trước khi phiên bản cuối cùng được xuất bản.

Nhà bếp là phổ biến trong xuất bản, cả in và kỹ thuật số. Nếu bạn muốn viết sách hoặc đăng tác phẩm của mình trên tạp chí, điều này sẽ giúp bạn hiểu trước những công cụ quan trọng này.

Bếp là gì?

Nếu bạn làm việc trong hoặc xung quanh thế giới xuất bản, bạn chắc chắn đã bắt gặp từ “nhà bếp” ở một số điểm. Khi bạn nghe thấy nó, đừng bắt đầu tìm kiếm nhà bếp. Trong xuất bản, nhà bếp không liên quan gì đến nơi bạn chuẩn bị thức ăn.

Tên gọi bắt nguồn từ máy in: bếp là một khay kim loại, loại chèn được sử dụng để tạo ra các bản in đầu tiên để hiệu đính.

Các công cụ ngày nay có thể đã thay đổi, nhưng ý nghĩa vẫn rất giống nhau. Nói chung, nhà bếp là bằng chứng cuối cùng của một bài báo hoặc cuốn sách trước khi nó đi vào sản xuất. Chúng chủ yếu được tạo ra để các biên tập viên, người hiệu đính và tác giả tiến hành đánh giá lần cuối để phát hiện bất kỳ lỗi nào trước khi bài báo được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể được sử dụng cho các mục đích quảng cáo. Tùy thuộc vào nhà xuất bản, chúng có thể chưa được chỉnh sửa và chưa bị ràng buộc, hoặc chúng có thể là một số hình thức ràng buộc giả để thể hiện điều gì đó gần giống với sản phẩm cuối cùng.

  • Bí danh: Bằng chứng nhà bếp
Có thể bạn quan tâm  7 trách nhiệm của chủ nhà theo phần 8

nhà bếp hoạt động như thế nào

Nhà bếp đóng một vai trò khác khi viết cho tạp chí – cho dù đó là một buổi biểu diễn một lần hay một công việc đang thực hiện – so với khi viết cho một nhà xuất bản sách. Trong xuất bản tạp chí, nhà bếp là bằng chứng cuối cùng cho thấy một bài báo trông như thế nào (bao gồm kiểu chữ, ngắt phần, tiêu đề, hình ảnh và tiêu đề) hoặc là một phiên bản rất gần của trang cuối cùng. Ví dụ: nó có thể hiển thị các bài báo không có ảnh cuối cùng hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Trong xuất bản sách, bạn có thể tìm thấy một số biến thể trong định nghĩa về nhà bếp. Ví dụ: “bằng chứng nhà bếp” là phiên bản sơ bộ của một ấn phẩm để tác giả, người biên tập sách và người hiệu đính đánh giá. Những nhà bếp này được tạo ra cho mục đích hiệu đính và chỉnh sửa, nhưng cũng có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo và đánh giá.

Mặt khác, một “trang bằng chứng” được tạo ra như một phiên bản gần như cuối cùng và giả định rằng các lỗi đã được sửa chữa. Do chi phí sửa lỗi cao ở giai đoạn sản xuất này, các trang rất gần với hiệu suất in cuối cùng.

Khi nào tôi cần một nhà bếp?

Nếu bạn là nhà xuất bản hoặc biên tập viên tạp chí, nhà bếp (hoặc một số dạng kỹ thuật số) là một bước quan trọng trong quá trình biên tập. Nó cho bạn hoặc tác giả một cơ hội cuối cùng để bắt lỗi và đảm bảo mọi thứ đều đúng.

Có thể bạn quan tâm  Các điều khoản có trong hợp đồng lao động

Là một nhà xuất bản hoặc tác giả sách, nhà bếp cũng đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng. Chúng có thể được gửi đến các cửa hàng đánh giá sách tiềm năng để xem xét trước trước khi xuất bản. Các tác giả cũng có thể sử dụng bằng chứng kỹ thuật số như một cách để trình bày tác phẩm của họ với các nhà xuất bản tiềm năng.

Các công cụ trực tuyến như NetGalley và Edelweiss + cung cấp cho tác giả một nền tảng kỹ thuật số để chia sẻ sách nhằm đạt được thỏa thuận xuất bản. Những dịch vụ này có thể làm cho công việc của bạn được chú ý hơn mà không phải chịu chi phí in ấn lớn trước khi bạn được trả tiền.

Bạn thậm chí có thể không cần chi phí in ấn nhà bếp của mình vào những ngày này, nhưng trong một số trường hợp, có thể hữu ích nếu có một bản trình bày thực tế về công việc của bạn trong tay phải. Hỏi các nhà xuất bản tiềm năng loại nhà bếp mà họ thích.

dòng dưới cùng

Ngay cả khi công nghệ đã thay đổi, nhà bếp vẫn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới xuất bản. Cho dù bạn là nhà xuất bản, nhà văn tự do hay tác giả, bạn đều muốn hiểu nhà bếp và biết cách sử dụng chúng. Cho dù bạn đang in hay kỹ thuật số, Kitchen sẽ giúp bạn đảm bảo tác phẩm của mình chính xác và nó có cơ hội được nhiều người nhìn thấy nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm  Làm cho quảng cáo căn hộ Craigslist của bạn nổi bật

những điều quan trọng

  • Nhà bếp là bản in hoặc bằng chứng kỹ thuật số của một bài báo hoặc cuốn sách trên tạp chí cho các mục đích sao chép lần cuối, hiệu đính hoặc quảng cáo.

Chúng là một công cụ quan trọng cho các nhà xuất bản, biên tập viên, nhà văn tự do và tác giả để đảm bảo rằng tác phẩm của họ là chính xác, chất lượng cao và dễ dàng chia sẻ trong quá trình xuất bản sách. Một số công cụ trực tuyến cho phép tác giả chia sẻ gian bếp kỹ thuật số với các nhà xuất bản, giúp dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm các giao dịch xuất bản.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm