Bài viết

Bắt đầu với Bán lẻ: Buôn bán 101

57

Tiếp thị là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loạt các chiến lược kinh doanh và tiếp thị liên quan đến việc sử dụng các chiến lược môi trường xung quanh để giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng một cách hấp dẫn nhằm tăng doanh số bán hàng.

Hàng hóa là gì?

Theo nghĩa rộng nhất, bán hàng, còn được gọi là bán hàng trực quan, trưng bày hoặc tiếp thị, là bất kỳ hoạt động nào giúp bán sản phẩm cho người tiêu dùng bán lẻ. Ở cấp độ bán lẻ tại cửa hàng, bán hàng đề cập đến sự đa dạng của các sản phẩm có sẵn để bán và việc trình bày các sản phẩm đó theo cách thu hút sự quan tâm của khách hàng và thu hút mua hàng.

Ai sử dụng nó?

Doanh số bán hàng hóa chủ yếu được sử dụng bởi các cửa hàng bán lẻ truyền thống, cho dù nhà bán lẻ đó thuộc sở hữu độc lập hay một phần của một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất. Mặc dù nhiều nhà bán lẻ có thể bán cùng một mặt hàng, nhưng chiến lược bán hàng là yếu tố tạo sự khác biệt cho các đối thủ cạnh tranh bán lẻ. Cách thương hiệu, bao bì và màn hình hiển thị trực quan được sử dụng hay không được sử dụng trong chiến lược bán hàng của nhà bán lẻ có tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập, doanh số bán hàng, lòng trung thành của khách hàng và mức độ phổ biến chung. Buôn bán có thể khiến cửa hàng bán lẻ trở thành nơi mà người mua hàng có muốn đến hay không.

Tại sao nó lại quan trọng?

Những gì một cửa hàng bán lẻ cung cấp cho khách hàng là quan trọng, nhưng cách những sản phẩm đó được bán cuối cùng sẽ quyết định những gì được bán và nó bán nhanh như thế nào. Một số quy tắc kinh nghiệm tiếp thị tốt nhất để luôn thúc đẩy khách hàng chi tiền:

Có thể bạn quan tâm  Google có công việc hợp pháp nào để làm việc tại nhà không

thể loại

Là một nhà bán lẻ, sự lựa chọn của người tiêu dùng là cơ hội của bạn. Đảm bảo cung cấp đủ và đa dạng hàng hóa cho phép người mua hàng đưa ra quyết định mua “một trong hai” thay vì “có hoặc không”. Ví dụ: nếu Best Buy chỉ bán một thương hiệu và một mẫu máy tính xách tay, người tiêu dùng sẽ chỉ có quyết định “có hoặc không” – “Có, tôi muốn máy tính này” hoặc “Không, tôi không muốn máy tính này” . muốn máy tính này. “Nhưng vì Best Buy sở hữu máy tính của Dell, Samsung, Apple, v.v., nên người tiêu dùng ngay lập tức tham gia vào việc quyết định máy tính nào tốt nhất, bỏ qua hoàn toàn cuộc tranh luận” có hay không “.

Mặt khác, Apple Store chỉ bán một thương hiệu máy tính: Apple. Nhưng sự đa dạng mà họ cung cấp đến từ nhiều hình dạng, kích thước và chức năng khác nhau của các mẫu máy tính Apple khác nhau. Bất kể kết hợp sản phẩm như thế nào, các nhà bán lẻ mang đến sự đa dạng cho người mua sắm đang sử dụng các phương pháp hay nhất về sản phẩm để khuyến khích khách hàng mua trước khi họ rời đi.

Uyển chuyển

Vòng quay hàng tồn kho giúp giữ cho các cửa hàng bán lẻ trông như mới. Việc luân chuyển các mặt hàng trong cửa hàng mang đến cho người mua hàng cảm giác luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá. Trưng bày sản phẩm mới ở mặt tiền của cửa hàng sẽ thu hút khách hàng. Trưng bày các mặt hàng thông quan ở phía sau cửa hàng có thể hướng lưu lượng truy cập qua các quầy trưng bày hàng hóa mà họ có thể bỏ lỡ.

Sử dụng các phương pháp hay nhất về tính linh hoạt trong bán hàng, các nhà bán lẻ có thể thu hút sự chú ý của người mua sắm đến các mặt hàng theo mùa, các mặt hàng dành riêng cho ngày lễ và các giao dịch khuyến mại đặc biệt. Nhà bán lẻ càng thu hút được nhiều sự chú ý của người mua sắm và tập trung sự chú ý của họ vào những mặt hàng mới nhất, những mặt hàng phổ biến nhất và những ưu đãi tốt nhất trong thời gian có hạn, thì khoảng không quảng cáo càng nhanh chóng chuyển thành doanh số bán hàng thành công.

Có thể bạn quan tâm  Việc “khai án” trong vay vốn kinh doanh? bảo vệ chống lại!

Xây dựng thương hiệu, đồng thương hiệu và vị trí sản phẩm

Nhận diện thương hiệu và khác biệt hóa sản phẩm. Thương hiệu tốt sẽ tạo sự khác biệt cho sản phẩm và để lại ấn tượng độc đáo và khó phai mờ đối với người tiêu dùng. Bất cứ ai nhìn thấy một cơn lốc ngay lập tức nghĩ rằng, “Nike.” Quả táo cắn dở đã định nghĩa công ty công nghệ lớn nhất hiện tại với khán giả toàn cầu trong ít nhất 30 năm trong số 42 năm của nó mà không nói một lời nào.

Hợp tác thương hiệu có thể nâng cao sức hấp dẫn trực quan của một mặt hàng cụ thể và giao diện tổng thể của một cửa hàng bán lẻ. Các cửa hàng bách hóa như Macy’s và Nordstrom kết hợp hàng hóa có thương hiệu thành các bộ phận nhỏ của riêng họ. Hiệu sách Barnes & Noble dành một số cửa hàng của mình cho các thương hiệu cửa hàng cà phê như Starbucks. Thương hiệu Sephora đã mở các cửa hàng bên trong các cửa hàng JCPenney.

Vị trí sản phẩm hiểu biết là một cơ hội tuyệt vời khác để làm cho thương hiệu bán lẻ của bạn trở nên nổi bật. Reese’s Pieces trở thành “một thứ” bởi vì mọi đứa trẻ trên hành tinh đều yêu thích niềm đam mê đáng yêu của E.T. dành cho kẹo bơ đậu phộng sô cô la. 35 năm sau, những đứa trẻ vẫn quay video cảnh mình trượt qua sàn nhà để “đưa những kỷ lục cũ đó ra khỏi kệ”, như Tom Cruise đã làm trong Venture Business.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để cấp bằng sáng chế cho phát minh của bạn ở Canada

Tuy nhiên, vị trí sản phẩm yên tĩnh hơn, mượt mà hơn không phải tốn hàng triệu đồng và bạn sẽ không nhìn thấy chúng trên rạp hát hoặc TV gần bạn. Đối với giá của một chiếc túi xách đẹp, một đôi giày hoặc một chiếc áo sơ mi, nhiều nhà bán lẻ thậm chí nhỏ nhất còn tặng hoặc cho mượn những món đồ đó cho những người tạo xu hướng trong cộng đồng của họ với lời hứa rằng họ sẽ mặc hoặc sử dụng một lượng nhất định món đồ đó vào thời gian hoặc sự kiện nào đó, đảm bảo ai đó sẽ thắc mắc họ lấy nó từ đâu.

Nhóm trưng bày sản phẩm

Các cửa hàng bán đồ thể thao, chẳng hạn như tất của Dick’s Sporting Goods bán tất trong bộ phận giày dép. Các cửa hàng cà phê như Starbucks bán máy xay hạt cà phê và cốc du lịch cách nhiệt bên cạnh hạt cà phê. Các cửa hàng bách hóa giảm giá như găng tay lò nướng hàng hóa của Kohl nằm ngay bên cạnh tờ bánh quy. Bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau, các nhà bán lẻ có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng đặt mình vào một “kịch bản” toàn diện khuyến khích họ mua những sản phẩm mà họ có thể chưa biết là họ cần hoặc không muốn.

có thể truy cập

Hàng hóa cần được trưng bày sao cho khách hàng dễ tiếp cận, giúp họ dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn mặt hàng phù hợp với mình. Nếu việc trưng bày hàng hóa khiến sản phẩm khó tiếp cận, tìm kiếm hoặc phân loại, nhiều khách hàng sẽ mất hứng thú hoặc có xu hướng thất vọng và thường bỏ đi mà không mua hàng.

Khuyến mại

Việc trưng bày và trưng bày các mặt hàng với các ưu đãi đặc biệt thúc đẩy nhiều người tiêu dùng mua hàng, trừ khi đó là để có được một thỏa thuận tốt.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm