Bài viết

Bắt đầu kinh doanh quản lý xây dựng

187

Khi bắt đầu kinh doanh quản lý xây dựng cho chính mình, một kế hoạch tốt thường có thể được thực hiện hoặc phá vỡ nó. Bắt đầu một công việc kinh doanh mới một cách đúng đắn có thể không đảm bảo thành công, nhưng nó có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Quy trình ban đầu để bắt đầu kinh doanh quản lý xây dựng có thể được chia thành tám bước.

Kế hoạch kinh doanh quan trọng vì hai lý do: Đây là một phần quan trọng của những gì người cho vay sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng tài trợ của họ cho doanh nghiệp của bạn và nó giúp bạn có định hướng rõ ràng mà bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển.

“Quản lý xây dựng” là một mô tả rộng, bạn cần phải thu hẹp nó lại. Bạn đang có ý định xây dựng khu dân cư hoặc thương mại? Bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng mới hay vào các cải tiến, trang bị thêm và bổ sung? Có lộ trình, đúng trọng tâm.

Nếu bạn không biết cách viết một kế hoạch kinh doanh, có rất nhiều tài nguyên đào tạo để giúp bạn bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm  Lập báo cáo tài chính vào cuối chu kỳ

Các công ty xây dựng hầu như luôn làm việc từ một trụ sở trung tâm, cho dù họ hoạt động trong một bán kính địa lý cụ thể hay có các văn phòng vệ tinh ở nhiều thành phố và tiểu bang. Quyết định cách phục vụ tốt nhất những khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Nơi bạn thiết lập cửa hàng sẽ quyết định phần lớn mức độ tiếp cận của bạn với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Trước khi bạn bắt đầu quảng cáo hoặc đặt giá thầu, điều tối quan trọng là bạn phải có đủ tiền để làm những gì bạn muốn. Bạn sẽ cần vay vốn, tìm nhà đầu tư hoặc xin tài trợ để đưa hoạt động kinh doanh của mình phát triển.

Xác định cấu trúc pháp lý của công ty bạn

Loại hình công ty nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Ví dụ: nếu ban đầu bạn định làm một mình, bạn có thể chọn một quyền sở hữu duy nhất. Nếu bạn định cộng tác với những người khác, hãy cân nhắc việc hình thành quan hệ đối tác. Nếu bạn đang muốn mở rộng nhanh chóng và thuê một lực lượng lao động đầy đủ, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng LLC. Luật sư của công ty hoặc CPA có thể giúp giải thích nhiều khả năng.

Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn

Tên doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn thành cụm từ “kinh doanh với” Bước này rất đơn giản: chỉ cần đăng ký tên doanh nghiệp của bạn với chính quyền tiểu bang nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.

Có thể bạn quan tâm  Cửa trước nhà hàng: Nó là gì?

Nhận số ID thuế và đăng ký với tiểu bang

Bạn sẽ cần đăng ký tại tiểu bang nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính về tình trạng thất nghiệp, bồi thường cho người lao động và – trước hết là mã số thuế. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​luật sư hoặc CPA về số hồ sơ thuế của mình vì có nhiều loại khác nhau. Một CPA tốt thường sẽ nắm bắt tốt hơn những con số bạn cần (từ IRS và tiểu bang) so với một luật sư và CPA sẽ ít tốn kém hơn để thiết lập.

Tìm hiểu những giấy phép và giấy phép bạn cần ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương. Trong ngành xây dựng, có thể có rất nhiều công việc này, vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ một luật sư điều hành danh sách của bạn để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ điều gì.

Biết trách nhiệm của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng

Mỗi tiểu bang có các bước pháp lý cụ thể phải được thực hiện khi giao dịch với nhân viên. Hiểu rõ về các thủ tục này sẽ giúp bạn tránh được những vướng mắc pháp lý, cả về người bạn thuê và không may là người bạn sa thải.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm