Bắt đầu kinh doanh dinh dưỡng (câu chuyện thành công về mặt thương mại)

Bạn có quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh dinh dưỡng? Người hướng dẫn ẩm thực Tzabia Siegel là một tấm gương thành công đáng học hỏi.

Tzabia Siegel, BAPhED, DHN, RNT là một nhà trị liệu dinh dưỡng, huấn luyện viên cuộc sống và chuyên gia chẩn đoán dinh dưỡng chức năng đã đăng ký, cho phép cô ấy đọc máu và các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để phát triển các kế hoạch dinh dưỡng và lối sống được cá nhân hóa. Hiện tại, Tzabia, có trụ sở chính tại Toronto, cung cấp các chương trình và hội thảo về dinh dưỡng cho CIBC, TD Bank, Fogles, Norton Rose, Deloitte, Chubb Insurance, Blakes, Miller Thomson, Salesforce, Ontario Power Authority, Kinross và Barrick Gold và các khách hàng doanh nghiệp và tư nhân khác Khách hàng ở khu vực Toronto cung cấp hướng dẫn về dinh dưỡng. Như cô ấy nói, họ thực sự đang cung cấp hướng dẫn về dinh dưỡng cho người dân ở ba lục địa. Cô là tác giả của “Nhảy khỏi máy chạy bộ ăn kiêng: Con đường giảm cân suốt đời trong 12 tuần”.

Tzabia bắt đầu kinh doanh dinh dưỡng của mình vào năm 2003, làm việc tại một phòng khám ở Khu Tài chính Toronto trong bảy năm, và đã tạo và trình bày các kế hoạch cho nhân viên và tổ chức của công ty kể từ năm 2005.

Nhưng làm thế nào để cô ấy trở thành một chuyên gia thành công và làm những gì cô ấy thích làm? Đây là câu chuyện thành công của Tzabia – câu chuyện này cung cấp vô số lời khuyên cho bất kỳ ai muốn phát triển một doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp.

Bắt đầu sự nghiệp dinh dưỡng của cô ấy

Ngay từ khi còn là một thiếu niên, Tzabia đã bị cuốn hút bởi cơ thể con người, các chức năng của nó và cảm giác của cô khi ăn một số loại thực phẩm và di chuyển theo những cách khác nhau. Cô tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục thể chất, chuyên ngành thể hình.

Tuy nhiên, cô nhận thấy rằng mình không thể kiếm tiền từ việc dạy thể thao, vì vậy cô bắt đầu nghiên cứu, theo cách nói của riêng mình, “tôi quan tâm đến điều gì, thế giới cần gì, tôi có thể làm gì để kiếm tiền”. Điều này khiến cô được đào tạo như một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện.

Tuy nhiên, Tzabia vẫn đang tìm kiếm “công việc lý tưởng” của mình. “Tôi biết mình cần bổ sung một số thứ vào chế độ dinh dưỡng và công việc tập thể dục để khiến tôi hài lòng với những đóng góp của mình cho thế giới và thành công về tài chính,” cô nói.

Nó chỉ ra rằng công việc lý tưởng là một huấn luyện viên. Huấn luyện “là điều tự nhiên đối với tôi vì tôi luôn thích hỏi mọi người những câu hỏi khiêu khích. Tôi tự nhiên tò mò về điều khiến mọi người thích thú, điều họ mong muốn, điều họ đam mê và điều gì đang diễn ra sâu thẳm trong trái tim họ. Điều này có vẻ rất phù hợp với Buổi tập trước đây của tôi, vì dịch bệnh thừa cân / béo phì, tôi biết rằng ít người nói về các vấn đề thực tế ngoài thực phẩm và tập thể dục. ”Vì vậy, Tzabia đã trở thành một huấn luyện viên thông qua Học viện Huấn luyện Huấn luyện viên và huấn luyện Coachville.

Chi phí cho năm đầu tiên của cô ấy trong lĩnh vực kinh doanh dinh dưỡng là US $ 8000,00. Hơn một nửa trong số đó được sử dụng để đào tạo và hướng dẫn. Phần còn lại được sử dụng cho chi phí hoạt động tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp gia đình, một số được sử dụng cho quảng cáo (chủ yếu là trực tuyến) và thiết kế web và đồ họa.

Khách hàng đầu tiên của cô là một thực tập sinh mà cô gặp trong quá trình đào tạo huấn luyện viên của mình. Những khách hàng khác đến gặp cô ấy với tư cách là một nhà tư vấn dinh dưỡng hoặc nhìn thấy danh thiếp của cô ấy trong một phòng tập yoga.

Thực tế của việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ

Công việc kinh doanh dinh dưỡng của Tzabia mất ba năm để tự cung tự cấp.

Tại thời điểm này, huấn luyện một kèm một là lực lượng chính của Tzabia.

Mặc dù cô ấy thích nó, nhưng mục tiêu dài hạn của cô ấy là thâm nhập vào một thị trường lớn hơn, có nghĩa là khi doanh nghiệp phát triển, các khóa học nói và âm thanh / video sẽ trở thành một phần lớn hơn trong thu nhập của cô ấy. “Cuối cùng,” Tzabia nói, “Tôi sẽ dạy những người khác cách huấn luyện. Từ quan điểm kinh tế, thời gian của tôi sẽ được thưởng hậu hĩnh hơn bằng cách huấn luyện nhiều người cùng một lúc thay vì một người.”

Giờ đây, phần lớn thời gian của cô ấy dành cho việc huấn luyện trực tiếp và phát triển sản phẩm / dịch vụ và tiếp thị.

Tzabia thường làm việc từ 35 đến 60 giờ một tuần. Giống như hầu hết chúng ta, cô ấy đã tìm thấy nhiều giờ hơn ngoài vùng cân bằng của mình.

“Tôi có thể giải quyết 45 giờ một tuần. Điều này giúp tôi có đủ thời gian để thực hiện các hoạt động, đi chơi ngoài trời, nấu ăn, đi chơi với gia đình, thư giãn vào cuối tuần và thỉnh thoảng thưởng thức những bữa ăn cuối tuần – một món ăn mà tôi thấy rất xa xỉ . ”

Ngoài công việc, Tzabia thích đi chơi với gia đình và những người bạn thân nhất, đọc những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và khám phá âm nhạc thế giới. Cô ấy cũng là một fan hâm mộ điện ảnh nhỏ, một người chơi Scrabble cạnh tranh và một người thích du lịch (càng xa càng tốt). Tất nhiên, cô dành thời gian tập yoga và khiêu vũ. Cô ấy nói rằng khi cô ấy có nhiều thời gian và không gian hơn, cô ấy sẽ “trở lại với nghệ thuật của tôi (đại học) theo một cách lớn hơn.”

Về mặt sáng sủa, Tzabia thực sự thích những gì mình làm và cảm thấy rất hài lòng. Không có gì thỏa mãn hơn là trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi của người khác thành một nơi có lòng tự trọng sâu sắc hơn, sự tự tin, sức khỏe, bình an nội tâm và khả năng tự chăm sóc bản thân.

Bí quyết khởi nghiệp thành công

  • Tập trung vào mô hình kiếm tiền-Tzabia nhận thấy rằng hầu như không có tiền trong chiến dịch dạy học và tìm kiếm một dịch vụ thỏa mãn nhu cầu, dễ chịu và hiệu quả về mặt kinh tế. Phong trào dạy học đáp ứng được hai yêu cầu đầu, nhưng không đáp ứng yêu cầu thứ ba, vì vậy cô đã điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình. Xem các thay đổi đối với mô hình kinh doanh của bạn và xem lợi nhuận của bạn tăng vọt! Tìm hiểu thêm về cách phát triển mô hình kinh doanh cho phép bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Tham gia khóa đào tạo / kỹ năng bạn cần – một huấn luyện viên có vẻ là một ý kiến ​​hay vì Tzabia nhận ra rằng cô ấy sẽ giỏi và cần được hướng dẫn về dinh dưỡng. Cô ấy dành thời gian và tiền bạc để nhận được sự đào tạo mà cô ấy cần để thực hành. Như cô ấy đã nói, “Phát triển chuyên nghiệp, cá nhân và kinh doanh. Biết điểm yếu của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào ở trên và tìm cách làm tốt hơn trong lĩnh vực đó hoặc thuê ai đó giúp bạn.”

Tiếp thị dịch vụ chuyên nghiệp

Việc tiếp thị kinh doanh huấn luyện dinh dưỡng của Tzabia đã phát triển cùng với sự phát triển chuyên môn của cô. Là một huấn luyện viên giảm cân, cô phải tích lũy đủ kinh nghiệm để hiểu rõ thị trường mục tiêu của mình, phát triển người mẫu, tìm kiếm thương hiệu… Tóm lại là tìm ra cách tiếp thị tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

“Trong hai năm rưỡi đầu tiên, tôi tự đề bạt mình với tư cách là Huấn luyện viên ẩm thực. Tôi đặt thẻ của mình ở những nơi khác nhau, thực hiện một số hoạt động xã hội, viết một số bài báo và nhận bản tin. Cuối cùng, chiến lược tiếp thị của tôi đã chuyển sang một khu vực rộng lớn hơn; tôi đang tập trung vào các sự kiện diễn thuyết lớn hơn, podcast âm thanh / video, hiển thị bài báo và blog, xuất hiện trên truyền hình và xây dựng liên minh. ”

Ngay từ đầu, Tzabia đã biết rằng có ảnh hưởng mạng lưới mạnh mẽ sẽ là chiến lược tiếp thị quan trọng của cô. Dưới đây là 6 lý do tại sao doanh nghiệp nhỏ của bạn cũng cần một trang web.

Với sự giúp đỡ của cháu gái của một nhà thiết kế web bán thời gian, Tzabia đã mất chín tháng để cho ra đời trang web đầu tiên của mình. (Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn không trực tuyến, đây là điều đầu tiên bạn phải làm.) Tzabia mô tả trang web đầu tiên của cô ấy như một bước ngoặt- “Nó đã trở thành một thẻ gọi điện thoại chuyên nghiệp, tôi có thể khi mọi người bày tỏ bất kỳ ý tưởng nào, địa điểm họ gửi quan tâm đến dịch vụ của tôi, nhưng họ không biết tôi đang làm gì. ”

Bí mật thành công trong kinh doanh tiếp thị

  • Hãy biến tiếp thị qua internet thành một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn ngay từ đầu ngay cả khi bạn chủ yếu cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng địa phương, trang web của bạn có thể là một tài sản tiếp thị thực sự. Ngoài trang web, Tzabia còn sử dụng Facebook, Twitter và LinkedIn để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Biến dịch vụ của bạn thành sản phẩm-Tzabia nhận ra rằng có một giới hạn doanh thu tích hợp cho dịch vụ 1-1. Ngay cả khi bạn có tất cả khách hàng, thì cũng chỉ có bao nhiêu giờ trong một ngày, và trên thực tế, bạn chỉ có thể tính phí nhiều như vậy cho dịch vụ trước khi tự định giá ra thị trường. Giải pháp của Tzabia cho vấn đề này là phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho phép cô ấy vượt xa việc dạy một thầy một trò.

Các kế hoạch cho sự thành công trong kinh doanh trong tương lai

Với việc thành lập thương hiệu, Tzabia có khả năng mở rộng lĩnh vực kinh doanh dinh dưỡng và thâm nhập thị trường toàn cầu hơn. Một số chiến lược cụ thể của cô để đạt được mục tiêu này bao gồm viết sách điện tử và phát triển các khóa học video, đồng thời tiếp tục hướng dẫn và tìm kiếm các sự kiện diễn thuyết và cơ hội truyền thông.

Cô cũng hy vọng sẽ bắt đầu dự án thú cưng của mình và phát triển một tiệm thể thao, nơi mọi người có thể tự do khiêu vũ / tập thể dục và học cách cộng tác sáng tạo, “Đây là một món quà cho bản thân tôi và bất kỳ ai chọn tham gia.”

Cuối cùng, khi công việc kinh doanh của cô “đã vững chắc trong không gian ảo”, Tzabia dự định trở về nước, nơi cô có thể tổ chức các khóa tu và huấn luyện, đồng thời tiếp tục đi du lịch để tham gia các sự kiện của nhóm.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã thành công, vẫn luôn có nhiều đỉnh cao hơn để mở rộng!