Bài viết

Bảo trì Khu vực Chung (CAM) là gì?

85

Đàm phán hợp đồng thuê cho doanh nghiệp của bạn có thể là một quá trình khó khăn và nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây, bạn sẽ thấy nhiều điều khoản mới và có khả năng gây nhầm lẫn. Một thuật ngữ mà người thuê nhà thường gặp phải là bảo trì khu vực chung, là khoản mà người thuê trả tiền trong hợp đồng thuê thương mại cho một khu vực chung cho tất cả người thuê.

Bảo trì Khu vực Chung là gì?

Bảo trì Khu vực Chung (CAM) là khoản tiền mà doanh nghiệp của bạn trả cho diện tích của một tòa nhà thương mại chung cho tất cả người thuê. Hãy nhìn nó theo cách này: khi bạn thuê một tòa nhà thương mại, bạn trả tiền cho hai khu vực riêng biệt, khu vực có thể sử dụng và khu vực công cộng.

diện tích sử dụng

Diện tích sử dụng là không gian bạn thuê, là diện tích mặt bằng trong tòa nhà mà bạn sử dụng riêng với tư cách là người thuê. Khu vực này có thể bao gồm phòng vệ sinh, tủ đựng quần áo, sảnh khách và khu vực tiếp tân trong không gian, ngoài ra còn có văn phòng cá nhân hoặc các tiện nghi khác mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm  Ưu điểm của Ủy thác Đầu tư Bất động sản (REITs)

Khu vực công cộng

Các khu vực chung của tòa nhà nằm ngoài không gian thuê của bạn, nhưng có sẵn cho bạn và những người thuê khác. Những khu vực này bao gồm phòng vệ sinh công cộng, hành lang, vỉa hè, bãi đậu xe và cảnh quan. Các khu vực chung trong các tòa nhà nhiều tầng có thể bao gồm thang máy, phòng điện và hành lang chung.

Đôi khi các thuật ngữ “diện tích sàn cho thuê” hoặc “tổng diện tích sàn” được sử dụng để bao gồm diện tích cho thuê cộng với diện tích chung.

Bảo trì khu vực chung hoạt động như thế nào?

Phí CAM là một phần trong các điều khoản của hợp đồng cho thuê bất động sản thương mại, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của chúng.

Phí điển hình cho các khu vực chung

Phí CAM bạn trả được sử dụng để duy trì các khu vực chung này, bao gồm bảo trì, sửa chữa và chi phí vận hành như dọn tuyết và tạo cảnh quan. Các khu vực chung khác được bao trả bởi phí CAM bao gồm mái nhà, các yếu tố cấu trúc, vỉa hè và phòng vệ sinh công cộng.

Các khoản phí khác đã bao gồm trong phí CAM

Tìm các loại phí CAM khác trong hợp đồng thuê của bạn. Tất cả các chi phí này phải do chủ nhà / người quản lý tài sản hoặc người thuê nhà thanh toán.

  • Mức lương của hệ thống an ninh hoặc nhân viên an ninh
Có thể bạn quan tâm  Khi nào Apple sử dụng giá khuyến mại

Giấy phép, thuế, bảo hiểm hoặc bất kỳ phí pháp lý nào Chi phí quảng cáo, biển hiệu hoặc các chi phí hoạt động khác Các tiện ích, tiền thuê hoặc phí để duy trì diện tích văn phòng cho thuê riêng Chi phí CAM thường được báo giá trên mỗi foot vuông (được xếp hạng theo tỷ lệ), được hiển thị dưới dạng một phần nhỏ:

Diện tích sàn cho phép

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm