Bài viết

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

100

Bất kỳ công ty nào sử dụng ô tô đều cần bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại. Bảo hiểm này có thể bảo vệ các công ty khỏi các khiếu nại của bên thứ ba do tai nạn xe hơi. Các khiếu nại về tai nạn xe cộ có thể gây ra thiệt hại lớn cho công ty. Nếu một công ty thiếu bảo hiểm trách nhiệm đầy đủ, nó có thể không tồn tại trong các vụ kiện liên quan đến xe hơi.

Các công ty có thể chịu trách nhiệm về các tai nạn liên quan đến xe ô tô mà họ sở hữu và xe thuê từ các cơ quan cho thuê. Nó cũng có thể chịu trách nhiệm cho các tai nạn liên quan đến các phương tiện mà nó không sở hữu nhưng được sử dụng trong hoạt động của nó. Một ví dụ là một chiếc ô tô thuộc sở hữu của một nhân viên mà một nhân viên sử dụng để thực hiện cuộc gọi bán hàng.

Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô nằm trong Phần II của mẫu bảo hiểm ô tô thương mại tiêu chuẩn ISO. Phần thứ hai bao gồm hai thỏa thuận bảo hiểm (cam kết thanh toán của người bảo hiểm). Loại đầu tiên áp dụng cho thương tích cá nhân và thiệt hại tài sản. Nó bao gồm khoản bồi thường mà người được bảo hiểm phải trả theo quy định của pháp luật đối với thương tật cá nhân hoặc thiệt hại về tài sản do tai nạn gây ra. Tai nạn xảy ra phải do sở hữu, bảo dưỡng hoặc sử dụng một chiếc xe có bảo đảm.

Thỏa thuận bảo hiểm thứ hai bao gồm chi phí làm sạch các chất ô nhiễm. Nó bao gồm số tiền mà người được bảo hiểm phải trả hợp pháp như “chi phí hoặc chi phí ô nhiễm được bảo lãnh” do tai nạn xe hơi gây ra. Nói cách khác, nó đảm bảo chi phí làm sạch ô nhiễm mà người được bảo hiểm phải trả nếu chi phí đó là do tai nạn xe hơi gây ra. Tương tự như vậy, tai nạn phải được gây ra bởi việc sở hữu, bảo dưỡng hoặc sử dụng một chiếc xe được bảo đảm.

Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ thanh toán hiện tại: nó là gì và cách tính toán nó

Chi phí làm sạch ô nhiễm chỉ được bảo hiểm nếu nó gây ra bởi một tai nạn và cũng gây ra thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản được bảo hiểm bởi chính sách này. Nếu một vụ tai nạn xe hơi gây ra chi phí dọn dẹp ô nhiễm, nhưng không gây thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản, thì chi phí dọn dẹp không được bao gồm.

Giống như tất cả các bảo hiểm khác, bảo hiểm trách nhiệm ô tô không bao gồm một số loại yêu cầu bồi thường. Mẫu bảo hiểm tiêu chuẩn bao gồm 13 điều khoản loại trừ trách nhiệm ô tô.

Chi phí làm sạch ô nhiễm chỉ được bảo hiểm nếu nó gây ra bởi một tai nạn và cũng gây ra thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản được bảo hiểm bởi chính sách này.

Yêu cầu bảo lãnh phát hành

Hai hợp đồng bảo hiểm nêu trên đều đề cập đến đối tượng được bảo hiểm. Điều này có nghĩa là các yêu cầu về khiếu nại, kiện tụng hoặc thanh lý phải hướng đến các cá nhân hoặc tổ chức đủ điều kiện được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm. Nếu không, yêu cầu bồi thường sẽ không được bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm cũng quy định rằng tai nạn xảy ra phải do sở hữu, bảo dưỡng hoặc sử dụng xe ô tô được bảo hiểm. Loại xe ô tô đáp ứng điều kiện mua xe ô tô được bảo hiểm được xác định bằng các ký hiệu số ghi trong tuyên bố hợp đồng bảo hiểm. Các ký hiệu này được gọi là ghi đè các ký hiệu được chỉ định tự động.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa phí đại lý bất động sản

Nếu bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm, một ký hiệu số sẽ xuất hiện trong tuyên bố bên cạnh bảo hiểm. Các ký hiệu được sử dụng phổ biến nhất cho bảo hiểm trách nhiệm là 1 và 2. Biểu tượng 1 biểu thị bất kỳ ô tô nào (bao gồm ô tô thuê, sở hữu và không sở hữu), và ký hiệu 2 biểu thị ô tô thuộc sở hữu của một công ty.

Nếu bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm, một ký hiệu số sẽ xuất hiện trong tuyên bố bên cạnh bảo hiểm.

Ô tô có mái che

Nếu bạn đã mua bảo hiểm trách nhiệm ô tô, phạm vi bảo hiểm của bạn sẽ tự động bao gồm các loại xe sau. Những phương tiện này được bao gồm bất kể các ký hiệu xuất hiện bên cạnh phạm vi trách nhiệm trong tuyên bố.

  • Xe kéo nhỏ. Rơ moóc được thiết kế để chạy trên đường công cộng, nếu khả năng chịu tải của chúng từ 2000 pound trở xuống. Điều này được bao gồm bất kể bạn có sở hữu loại đoạn giới thiệu này hay không.

Thiết bị di động đang chuyển tiếp. Một thiết bị di động được kéo hoặc chở bởi ô tô có mái che. Một ví dụ là một chiếc xe nâng mà bạn đang vận chuyển đến nơi làm việc bằng một chiếc xe tải phẳng đáp ứng các yêu cầu đối với một chiếc xe có mái che. Sản phẩm thay thế tạm thời. Chiếc xe bạn mượn để thay thế cho chiếc xe được bảo đảm tạm thời không sử dụng được do hư hỏng, hỏng hóc hoặc đang được sửa chữa, khắc phục.

Mở rộng ra ngoài trạng thái

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô bao gồm một số biện pháp bảo vệ tích hợp cho việc đi lại ngoài tiểu bang. Sự bảo vệ này rất quan trọng khi bạn đi du lịch đến một tiểu bang có yêu cầu bảo hiểm ô tô khác với tiểu bang của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Điều khoản hủy bỏ: Nó là gì?

Hầu hết các tiểu bang đã ban hành luật yêu cầu chủ sở hữu ô tô phải mua một số tiền bảo hiểm trách nhiệm ô tô tối thiểu. Các bang khác không bắt buộc chủ xe phải mua bảo hiểm. Thay vào đó, chủ xe phải chứng minh có đủ tiềm lực tài chính để chi trả cho những tổn thất do tai nạn gây ra.

Số tiền bảo hiểm hoặc trách nhiệm tài chính được yêu cầu khác nhau giữa các tiểu bang. Nếu bạn mua hạn mức bắt buộc tối thiểu ở tiểu bang của mình và sau đó đi đến tiểu bang có hạn mức tối thiểu cao hơn, chính sách của bạn sẽ cung cấp hạn mức cao hơn trong quá trình du lịch của bạn. Nếu bạn là người vận chuyển ô tô thì không áp dụng quy tắc này.

Nếu bạn đi du lịch đến một tiểu bang yêu cầu bảo hiểm không có lỗi hoặc không có bảo hiểm và không được bảo hiểm, thì việc gia hạn tự động cũng được áp dụng. Chính sách của bạn sẽ cung cấp số tiền bảo hiểm tối thiểu theo yêu cầu của tiểu bang bạn đang đi du lịch.

Chi phí quốc phòng

Nếu bạn hoặc một người được bảo hiểm khác bị bên thứ ba kiện vì bị thương hoặc bị hư hỏng trong một vụ tai nạn xe hơi, công ty bảo hiểm của bạn phải chi trả cho sự bào chữa của bạn. Chi phí bào chữa cho một yêu cầu trách nhiệm về ô tô sẽ không làm giảm giới hạn trách nhiệm của bạn. Các chi phí cụ thể được bảo hiểm được nêu trong phần được gọi là Thanh toán Bổ sung. Những khoản phí này rất giống với những khoản phí được bảo hiểm trong phần thanh toán bổ sung của bảo hiểm trách nhiệm chung.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm