Bài viết

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

68

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại là bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng ô tô. Phạm vi bảo hiểm này bảo vệ doanh nghiệp khỏi các khiếu nại của bên thứ ba phát sinh từ tai nạn xe hơi. Yêu cầu bồi thường về tai nạn xe cộ có thể dẫn đến thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp không có bảo hiểm trách nhiệm đầy đủ, thì doanh nghiệp đó có thể không tồn tại được trong các vụ kiện liên quan đến ô tô.

Các doanh nghiệp có thể chịu trách nhiệm về các tai nạn liên quan đến ô tô mà họ sở hữu và xe thuê từ các đại lý cho thuê. Nó cũng có thể phải chịu trách nhiệm đối với những tai nạn liên quan đến các phương tiện mà nó không sở hữu nhưng sử dụng trong hoạt động của mình. Một ví dụ là một chiếc ô tô thuộc sở hữu của nhân viên mà nhân viên sử dụng để thực hiện các cuộc gọi bán hàng.

Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm cơ giới nằm trong Phần II của mẫu bảo hiểm xe cơ giới thương mại tiêu chuẩn ISO. Phần thứ hai gồm hai hợp đồng bảo hiểm (cam kết thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm). Đầu tiên áp dụng cho thương tích cá nhân và thiệt hại tài sản. Nó bao gồm những tổn thất mà người được bảo hiểm bắt buộc phải trả về mặt pháp lý cho thương tật thân thể hoặc thiệt hại tài sản do tai nạn gây ra. Tai nạn phải được gây ra bởi việc sở hữu, bảo trì hoặc sử dụng xe ô tô được bảo hiểm.

Thỏa thuận bảo hiểm thứ hai bao gồm chi phí làm sạch các chất gây ô nhiễm. Nó bao gồm “chi phí hoặc chi phí ô nhiễm được bảo hiểm” mà người được bảo hiểm phải trả một cách hợp pháp cho một tai nạn xe hơi. Nói cách khác, nó bao gồm chi phí làm sạch ô nhiễm mà người được bảo hiểm sẽ phải trả nếu chi phí đó là do tai nạn xe hơi gây ra. Tương tự như vậy, tai nạn phải được gây ra bởi việc sở hữu, bảo dưỡng hoặc sử dụng một chiếc ô tô được bảo hiểm.

Có thể bạn quan tâm  Những vấn đề chính của việc bán hàng trên Amazon và đề xuất cho người bán mới

Nó chỉ được bảo hiểm nếu chi phí làm sạch ô nhiễm do một tai nạn gây ra cũng dẫn đến thương tật hoặc thiệt hại tài sản được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm. Chi phí dọn dẹp không được bao gồm nếu vụ tai nạn dẫn đến chi phí dọn dẹp ô nhiễm nhưng không gây thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản.

Giống như tất cả các bảo hiểm khác, bảo hiểm trách nhiệm ô tô không bao gồm một số loại yêu cầu bồi thường. Biểu mẫu chính sách tiêu chuẩn chứa 13 tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với ô tô.

Nó chỉ được bảo hiểm nếu chi phí làm sạch ô nhiễm do một tai nạn gây ra cũng dẫn đến thương tật hoặc thiệt hại tài sản được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm.

Yêu cầu về phạm vi bảo hiểm

Cả hai thỏa thuận bảo hiểm trên đều đề cập đến người được bảo hiểm. Điều này có nghĩa là các khiếu nại, vụ kiện hoặc yêu cầu thanh lý phải nhằm vào các cá nhân hoặc tổ chức đủ điều kiện là người được bảo hiểm theo hợp đồng. Nếu không, yêu cầu bồi thường sẽ không được bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm cũng quy định rằng tai nạn phải được gây ra bởi việc sở hữu, bảo trì hoặc sử dụng chiếc xe được bảo hiểm. Loại ô tô đủ điều kiện là ô tô được bảo hiểm được xác định bằng ký hiệu số được liệt kê trong tuyên bố chính sách. Các ký hiệu này được gọi là ghi đè các ký hiệu được gán tự động.

Có thể bạn quan tâm  Phí chính và phí không phải trả của người được bảo hiểm bổ sung

Nếu bạn có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý, một ký hiệu số sẽ xuất hiện trong tuyên bố bên cạnh phạm vi bảo hiểm đó. Các ký hiệu được sử dụng phổ biến nhất cho bảo hiểm trách nhiệm là 1 và 2. Biểu tượng 1 đề cập đến bất kỳ ô tô nào (bao gồm ô tô cho thuê, sở hữu và không sở hữu), trong khi ký hiệu 2 đề cập đến ô tô thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Nếu bạn có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý, một ký hiệu số sẽ xuất hiện trong tuyên bố bên cạnh phạm vi bảo hiểm đó.

ô tô có mái che tự động

Nếu bạn có bảo hiểm trách nhiệm ô tô, phạm vi bảo hiểm của bạn sẽ tự động bao gồm các loại xe được liệt kê bên dưới. Các phương tiện này được bảo hiểm bất kể ký hiệu nào xuất hiện bên cạnh khu vực trách nhiệm trong tuyên bố.

  • Xe kéo nhỏ. Rơ moóc được thiết kế để đi trên đường công cộng nếu có tải trọng từ 2000 lbs trở xuống. Cho dù bạn có sở hữu một trailer loại này hay không, chúng sẽ được bảo hiểm.

Thiết bị di động đang vận chuyển. Thiết bị di động được kéo hoặc chở bằng xe có mái che. Một ví dụ là một chiếc xe nâng mà bạn vận chuyển đến nơi làm việc bằng một chiếc xe tải phẳng có mái che. Thay thế tạm thời. Chiếc xe bạn mượn để thay thế cho chiếc xe được bảo hiểm tạm thời không còn hoạt động do hư hỏng, hỏng hóc hoặc đang được sửa chữa, khắc phục.

Mở rộng ra ngoài trạng thái

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô bao gồm một số biện pháp bảo vệ tích hợp cho việc đi lại ngoài tiểu bang. Sự bảo vệ này rất quan trọng khi bạn đi du lịch đến một tiểu bang có yêu cầu bảo hiểm ô tô khác với của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Định giá thâm nhập để thu hút khách hàng mua sản phẩm

Hầu hết các bang đã ban hành luật yêu cầu chủ sở hữu xe ô tô phải mua bảo hiểm trách nhiệm ô tô với mức tối thiểu. Các tiểu bang khác không bắt buộc chủ sở hữu xe hơi phải mua bảo hiểm. Thay vào đó, chủ xe phải chứng minh họ có đủ tài chính để chi trả cho những thiệt hại do va chạm.

Số tiền bảo hiểm hoặc trách nhiệm tài chính được yêu cầu khác nhau tùy theo tiểu bang. Nếu bạn mua hạn mức bắt buộc tối thiểu cho tiểu bang của mình và sau đó đi đến một tiểu bang có hạn mức tối thiểu cao hơn, chính sách của bạn sẽ cung cấp giới hạn cao hơn cho thời gian bạn đi du lịch. Điều này không áp dụng nếu bạn là người vận chuyển động cơ.

Việc gia hạn tự động cũng áp dụng nếu bạn đi đến một tiểu bang yêu cầu bảo hiểm cho người lái xe không có lỗi hoặc không có bảo hiểm và không được bảo hiểm. Chính sách của bạn sẽ cung cấp mức bảo hiểm tối thiểu theo yêu cầu của tiểu bang mà bạn đang đi du lịch.

chi phí quốc phòng

Nếu bạn hoặc một người được bảo hiểm khác bị bên thứ ba kiện vì thương tích hoặc thiệt hại phải chịu trong một vụ tai nạn xe hơi, công ty bảo hiểm của bạn phải trả tiền để bảo vệ bạn. Chi phí bảo vệ yêu cầu trách nhiệm ô tô không làm giảm giới hạn trách nhiệm của bạn. Các chi phí cụ thể được bảo hiểm được nêu trong một phần được gọi là Thanh toán Bổ sung. Những khoản phí này rất giống với những khoản phí được bao gồm trong phần thanh toán bổ sung của chính sách trách nhiệm chung.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm