Bài viết

Bảo hiểm mặc định của nhà thầu phụ: Một công cụ thông minh cho nhà xây dựng

82

Mỗi khi bạn định sử dụng một nhà thầu phụ thì khả năng vỡ nợ luôn hiện hữu, nhưng không chỉ vậy, hậu quả khủng khiếp, mất thời gian và tiền bạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, kể từ những năm 1990, đã có một công cụ, một giải pháp thay thế tốt, mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ và nhận được khoản cứu trợ trong trường hợp nhà thầu phụ vỡ nợ. Nó được gọi là Subcontractor’s Default Insurance (SDI), còn được gọi là SubGuard.

Bảo hiểm mặc định cho nhà thầu phụ

Khi hợp đồng của nhà thầu phụ bị chấm dứt do vi phạm hợp đồng, việc bảo hiểm vi phạm hợp đồng của nhà thầu phụ có thể giúp nhà thầu giảm nhẹ. So với quy trình vỡ nợ truyền thống, loại hình bảo hiểm này mang lại những lợi ích độc đáo. Bảo hiểm Mặc định của Nhà thầu phụ (“SDI”) có thể được coi là một giải pháp thay thế cho các trái phiếu được bảo hiểm.

Khi chủ sở hữu yêu cầu bảo hiểm SDI thì sẽ nhận được lời hứa từ tổng thầu và công ty cung cấp dịch vụ rằng nếu để xảy ra vi phạm thì họ sẽ chịu một phần trách nhiệm, nhưng chỉ đối với phần liên quan đến việc hoàn thành công việc. SDI đóng vai trò khi công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm bổ sung cho tổng thầu để giải quyết những tổn thất do nhà thầu phụ vi phạm hợp đồng, để thay thế mối quan hệ thực hiện của nhà thầu phụ. SDI không thay thế cho thanh toán tiền gửi. Nếu tổng thầu vỡ nợ hoặc từ chối thanh toán chi phí tàu ngầm, nhân viên tàu ngầm không thể dùng đến chính sách của SDI.

Có thể bạn quan tâm  Khấu trừ chi phí quảng cáo

Cái này hoạt động ra sao

SDI là một công cụ bảo hiểm rất đơn giản, hoạt động khi tổng thầu có được hợp đồng bảo hiểm với số tiền nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Công ty bảo hiểm và nhà thầu thiết lập một khoản khấu trừ mà tổng thầu phải trả. Trước khi chính sách bao gồm các khiếu nại liên quan đến công việc đang được thực hiện bởi nhà thầu phụ.

Nhà thầu và công ty bảo hiểm đồng ý về khoản thanh toán chung, tỷ lệ phần trăm liên quan đến số tiền mà người được bảo hiểm sẽ trả sau khi khấu trừ, và sẽ xác định tổng giá trị, tức là số tiền tối đa mà người được bảo hiểm phải trả cho các khiếu nại phát sinh trong hợp đồng bảo hiểm. khoảng thời gian. Khi điều này được xác định, nhà thầu sẽ tiến hành đánh giá năng lực của nhà thầu phụ, thường là sau quá trình đánh giá xếp hạng và đánh giá năng lực, điều này sẽ mang lại rủi ro thấp hơn cho dự án cụ thể đó. Các nhà thầu phụ và nhà cung cấp không có quyền bảo mật thanh toán.

được hưởng lợi

SDI có những ưu điểm sau:

  • Giảm chi phí bảo hiểm

Nhà thầu có quyền kiểm soát năng lực của nhà thầu phụ Khi nhà thầu phụ vi phạm hợp đồng, không có thời gian chờ đợi và không có người bảo lãnh để điều tra Nó cung cấp bảo hiểm cho các thực thể không đủ điều kiện cho trái phiếu. Giảm thiểu rủi ro từ các nhà thầu hoạt động kém hiệu quả Giảm sự chậm trễ khi các nhà thầu phụ mặc định SDI khuyến khích các nhà thầu cải thiện quy trình sơ tuyển nhà thầu phụ của họ Các nhà thầu sử dụng SDI chủ động hơn trong việc quản lý hiệu suất kém của nhà thầu phụ Chính sách này bao gồm các chi phí trực tiếp và gián tiếp liên quan đến công việc đang được thực hiện.

Có thể bạn quan tâm  Cơ hội kinh doanh tốt nhất cho người về hưu

Ảnh hưởng đến các nhà thầu phụ

Để đánh giá tàu ngầm dựa trên SDI, tổng thầu sẽ sử dụng các thông tin khác nhau để thẩm định và đánh giá hiệu quả hoạt động của nó. Thông thường, nhà thầu sẽ ban hành quy trình RFQ, yêu cầu tàu ngầm của mình cung cấp thông tin tài chính, hiệu suất trong quá khứ, tỷ lệ EMR, kế hoạch chất lượng, kế hoạch quản lý tiến độ và kế hoạch thực hiện dự án. Thông tin này và kế hoạch nhân sự cho từng dự án sẽ được xem xét và sử dụng để xác định xem nhà thầu phụ có đáp ứng quy trình đánh giá tiêu chuẩn của GC hay không.

Khi nhà thầu đủ năng lực, GC phải chủ động theo dõi tiến độ và hiệu quả hoạt động của nhà thầu phụ trên công trường. Nhà thầu phụ có thể không đáp ứng quy trình đánh giá chất lượng GC. Trong trường hợp này, nhà thầu phụ sẽ không thể tham gia vào gói bảo hiểm mặc định của nhà thầu phụ, do đó, tổn thất của nhà thầu phụ sẽ không được bảo hiểm theo chính sách này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm