Bài viết

Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu

155

Bảo hiểm cũng quan trọng đối với kế hoạch phân phối sản phẩm của bạn như phương tiện an toàn và thùng giấy chắc chắn. Khi bạn vận chuyển hàng hóa quan trọng trên một quãng đường dài, nhiều biến số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn không muốn gặp rủi ro khi giao hàng trong cơn bão trên biển hoặc hãng hàng không của bạn mất dấu hàng hóa của bạn. Bảo hiểm là phương án bồi thường giá trị của hàng hóa trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hoặc xử lý không đúng cách.

Bảo lãnh phát hành bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu theo truyền thống được cung cấp bởi hãng hàng không, chuyên gia hậu cần, công ty giao nhận hàng hóa hoặc công ty bảo hiểm chuyên về vận tải biển và hàng không của bạn. Ba loại bảo hiểm thường được cung cấp cho hàng hóa xuất khẩu: nguy hiểm, nguy hiểm chung và bảo hiểm toàn bộ. Hãy để chúng tôi thảo luận về chính sách mạnh mẽ nhất, mọi rủi ro.

Chính sách tất cả rủi ro bao gồm tất cả các tổn thất hoặc thiệt hại vật chất do bất kỳ hoàn cảnh bên ngoài nào gây ra, không bao gồm các tổn thất hoặc thiệt hại do chiến tranh, bạo loạn, đình công hoặc bất tuân dân sự. Chi phí của nó thường là 1-2% giá trị khai báo của lô hàng của bạn. Phạm vi bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm và điểm đến của bạn, và bạn có thể nhận được bảo hiểm cho việc vận chuyển từ cảng đến cảng hoặc từ nhà máy đến cửa khách hàng. Hãy chắc chắn hỏi nhà cung cấp chính sách của bạn loại nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền với các khóa học trực tuyến

Nhưng hãy nhớ rằng không có bảo hiểm nào ngăn cản việc khách hàng từ chối hàng hóa của bạn hoặc họ không xin được giấy phép nhập khẩu cần thiết và làm chậm trễ việc thông quan lô hàng, vì vậy hãy lên kế hoạch phù hợp.

Biện pháp phòng ngừa đối với Bảo hiểm Xuất nhập khẩu

Khi mua bảo hiểm hàng không hoặc hàng hải, bạn cần cân nhắc bốn điểm sau:

  1. Nhận đủ phạm vi bảo hiểm. Nếu hàng hóa của bạn bị thất lạc hoặc bị phá hủy, vui lòng thảo luận về phạm vi bảo hiểm mong muốn của bạn với công ty vận chuyển. Nhiều người yêu cầu bảo hiểm 110% giá trị giao dịch của họ, bao gồm cả cước phí và bảo hiểm. 10% bổ sung được sử dụng để bù đắp cho bạn về thời gian đã mất, lợi nhuận và bất kỳ chi phí hợp pháp hoặc khác mà bạn có thể phải chịu do khó khăn. Bạn không muốn tìm hiểu sau (các yêu cầu bảo hiểm thường mất từ ​​một đến sáu tháng để giải quyết) bạn chỉ nhận được 20% giá trị giao dịch.
  2. Quyết định ai sẽ nhận được bảo hiểm. Nếu có vấn đề với lô hàng của bạn, bạn muốn kiểm soát ở mức độ nào? Điều khoản bán hàng của bạn thường xác định điều này. Trách nhiệm của bạn chấm dứt khi quyền sở hữu hàng hóa thay đổi từ người bán sang người mua. Nếu bạn có thể đảm bảo thanh toán cho lô hàng của mình bất kể tình trạng của lô hàng khi đến nơi, thì việc để khách hàng của bạn xử lý bảo hiểm có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi hàng để mở tài khoản, chúng tôi khuyên bạn không chỉ tự mua bảo hiểm mà còn mua bảo hiểm thông qua một công ty Hoa Kỳ để đảm bảo rằng mọi khiếu nại có thể được giải quyết nhanh chóng. Đừng quên rằng khách hàng của bạn thường là những người đầu tiên tìm thấy hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất tích. Người đó phải thực hiện tất cả các biện pháp hợp lý để giảm thiểu mất mát hoặc hư hỏng và đặt hàng hóa sang một bên để làm bằng chứng yêu cầu bồi thường.
  3. Quyết định ai trả tiền. Đôi khi khách hàng của bạn sẽ yêu cầu bảo hiểm và thanh toán, đôi khi họ sẽ không. Cách bạn và khách hàng của bạn phân bổ các trách nhiệm tài chính của bảo hiểm phụ thuộc vào chi phí bảo hiểm và chi phí sẽ ảnh hưởng như thế nào đến điểm mấu chốt của tất cả các bên. Thảo luận về các điểm để đạt được một tình huống đôi bên cùng có lợi.
  4. Để lại những dấu vết trên giấy. Bất kể ai thu xếp và thanh toán phí bảo hiểm, bạn phải chuẩn bị các tài liệu cụ thể mà bạn sẽ xuất trình trong trường hợp yêu cầu bồi thường. Khi bạn yêu cầu, bạn phải trình bày các thông tin sau: Thư yêu cầu bồi thường và một bản sao của vận đơn bao gồm hàng hoá.
  5. Bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm do công ty vận tải của bạn chuẩn bị, nếu bạn mua bảo hiểm qua hãng vận chuyển độc lập thì bạn sẽ chuẩn bị.
  6. Một báo cáo điều tra do người yêu cầu bồi thường phát hành và một hóa đơn cho biết số lượng thiệt hại hoặc mất mát.
Có thể bạn quan tâm  Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Nộp Tờ Khai Thuế Năm 2020?

Đừng bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ, bởi vì thời gian là điều cốt yếu. Một phần hàng hóa xuất khẩu không đến được cửa khách hàng của bạn là quá nhiều. Hậu quả bao gồm các đánh giá không tốt, thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và đóng cửa doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo phạm vi bảo hiểm thích hợp có thể bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, hàng hóa của bạn và khách hàng của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm