Bài viết

Bảo hiểm cho việc làm và phi việc làm

102

Giống như nhiều doanh nghiệp, công ty của bạn có thể sử dụng ô tô do người khác sở hữu, chẳng hạn như nhân viên, đối tác hoặc đại lý cho thuê. Ngay cả khi bạn không sở hữu chúng, những chiếc xe đó vẫn phải được bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại của bạn. Nếu bất kỳ phương tiện nào trong số này gặp tai nạn và dẫn đến kiện công ty của bạn, điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được bảo vệ.

Thuê một chiếc xe hơi

Theo chính sách xe thương mại tiêu chuẩn, một chiếc xe mà công ty của bạn thuê, cho thuê, cho thuê hoặc mượn được gọi là xe cho thuê. Xe thuê là xe thuê hoặc thuê ngắn hạn, chẳng hạn như xe bạn thuê cho chuyến công tác ba ngày. Chiếc xe thuê dài hạn (sáu tháng trở lên) của bạn được bảo hiểm giống như chiếc xe bạn sở hữu.

Xe không chính chủ

Theo chính sách xe thương mại, những phương tiện mà công ty bạn sử dụng nhưng không sở hữu, thuê, mượn hoặc cho thuê được gọi là phương tiện không thuộc sở hữu. Phương tiện không thuộc sở hữu bao gồm các phương tiện do nhân viên của bạn sở hữu nhưng được sử dụng trong doanh nghiệp của bạn. Một ví dụ là phương tiện cá nhân được sử dụng bởi nhân viên để thăm khách hàng. Sau đây là các ví dụ khác về ô tô không thuộc sở hữu của mình:

  • Phương tiện thuộc sở hữu của đối tác (công ty hợp danh) và được sử dụng cho công việc kinh doanh của công ty
Có thể bạn quan tâm  Bồi thường trong hợp đồng thương mại

Một giám đốc điều hành đã mượn một chiếc ô tô từ một người hàng xóm và lái xe đến cuộc họp kinh doanh của công ty Phương tiện thuộc sở hữu và sử dụng kinh doanh của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn

Đừng dựa vào bảo hiểm của chủ sở hữu!

Dựa vào bảo hiểm của người khác làm nguồn bảo vệ duy nhất của bạn trước các khiếu nại về trách nhiệm ô tô thường là một ý tưởng tồi. Vì vậy, bạn không nên dựa vào bảo hiểm trách nhiệm của cơ quan cho thuê để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi những kiện tụng phát sinh từ chiếc xe bạn thuê. Một số tiểu bang không yêu cầu các công ty cho thuê cung cấp bất kỳ bảo hiểm trách nhiệm ô tô nào cho khách hàng của họ. Các quốc gia cần bảo hiểm thường chỉ cần mức tối thiểu theo quy định của pháp luật. Giới hạn này thường rất thấp. Để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi kiện tụng, bạn cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm cho thuê xe ô tô.

Tương tự như vậy, bạn không nên dựa vào bảo hiểm của chủ sở hữu để bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi các khiếu nại phát sinh từ việc sử dụng phương tiện không thuộc sở hữu của mình. Một mặt, chủ xe có thể không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm. Ngay cả khi bạn xác nhận rằng chiếc xe có bảo hiểm đầy đủ, chủ sở hữu có thể hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, bảo hiểm của chủ sở hữu có thể không chi trả cho những người lái xe không phải là chủ sở hữu. Vì những lý do này, chính sách bảo hiểm ô tô thương mại của bạn nên bao gồm bảo hiểm trách nhiệm ô tô không phải chủ sở hữu.

Có thể bạn quan tâm  Cách thanh toán thuế máy chủ Airbnb của bạn

Bảo hiểm trách nhiệm ô tô do người lao động và không sở hữu là một khoản đầu tư khôn ngoan vì yêu cầu bồi thường trách nhiệm ô tô có thể rất tốn kém. Một tai nạn gây thương tích nghiêm trọng cho người lái xe hoặc người đi bộ khác có thể khiến công ty của bạn bị thiệt hại từ 100.000 đô la Mỹ trở lên. Nếu bạn không có bảo hiểm trách nhiệm thích hợp, một khiếu nại duy nhất có thể phá sản công ty của bạn.

Xin lưu ý rằng bảo hiểm trách nhiệm cho thuê và xe không sở hữu được áp dụng trên cơ sở vượt quá. Nói cách khác, các khoản bảo hiểm này được áp dụng sau khi các khoản bảo hiểm chính có thể thu khác (chẳng hạn như hợp đồng bảo hiểm xe hơi của chủ xe) đã được sử dụng hết.

Bảo hiểm xe kinh doanh

Các hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho ô tô cho thuê và ô tô không thuộc sở hữu của mình. Chúng có thể được mua riêng hoặc cùng với bảo hiểm xe do công ty của bạn sở hữu. Nếu bạn không có hợp đồng bảo hiểm ô tô thương mại, công ty bảo hiểm trách nhiệm của bạn có thể sẵn sàng bổ sung bảo hiểm ô tô cho thuê và ô tô không chủ sở hữu vào hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm chung của bạn. Những bảo hiểm này có thể được bao gồm trong bảo hiểm trách nhiệm thông qua xác nhận.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố Sứ mệnh Mua hàng Tốt nhất, Tầm nhìn và Giá trị của Công ty

Giả sử bạn đã có một hợp đồng bảo hiểm xe hơi thương mại, nhưng bạn không chắc liệu nó có bảo hiểm cho xe ô tô thuê và không sở hữu hay không. Bạn có thể đưa ra quyết định này bằng cách xem các ký hiệu được gán tự động có trong khai báo. Nếu ký hiệu 1 (ô tô bất kỳ) hoặc ký hiệu 8 và 9 (ô tô thuê và ô tô không sở hữu) xuất hiện bên cạnh bảo hiểm trách nhiệm, thì ô tô thuê và ô tô không sở hữu được bảo hiểm.

Phí bảo hiểm trách nhiệm thuê xe dựa trên chi phí thuê, là số tiền bạn bỏ ra để thuê xe. Khi bảo lãnh phát hành của bạn bắt đầu, công ty bảo hiểm của bạn có thể tính cho bạn một khoản phí bảo hiểm tối thiểu nhỏ. Sau khi hợp đồng bảo hiểm của bạn hết hạn, công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn tính tiền thuê trong thời gian hợp đồng. Công ty bảo hiểm sẽ tính phí bảo hiểm của bạn. Nếu phí bảo hiểm thực tế của bạn vượt quá số tiền bạn đã trả ban đầu, công ty bảo hiểm của bạn có thể tính thêm phí cho bạn.

Phí bảo hiểm xe ô tô không thuộc sở hữu phụ thuộc vào số lượng công nhân bạn thuê. Công ty bảo hiểm tính toán số lượng nhân viên trung bình trong năm và áp dụng tỷ lệ.

Bài viết do Marianne Bonner biên tập

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm