Bài viết

Bảo hiểm cho chủ nhà của bạn như một người được bảo hiểm bổ sung

55

Công ty của bạn có thuê văn phòng, mặt bằng bán lẻ, kho hàng hoặc các loại mặt bằng khác để kinh doanh không? Nếu câu trả lời là có, hợp đồng thuê nhà của bạn có thể yêu cầu bạn bảo hiểm cho chủ nhà với tư cách là người được bảo hiểm bổ sung theo chính sách trách nhiệm chung của công ty bạn. Các yêu cầu bảo hiểm bổ sung là một đặc điểm tiêu chuẩn của hợp đồng thuê thương mại.

Tại sao chủ nhà của bạn yêu cầu bảo hiểm

Khi chủ sở hữu cho người thuê lại toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà, chủ sở hữu có nguy cơ là người thuê có thể vô tình gây ra tai nạn làm những người trong khu nhà bị thương. Các bên bất bình có thể yêu cầu bồi thường bằng cách kiện người thuê và chủ nhà về những thiệt hại.

Chủ nhà dễ bị kiện tụng vì nguyên đơn thường nghĩ rằng họ có “tiền lớn”.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp kế toán trong không gian văn phòng thuê từ chủ sở hữu tòa nhà Prime Properties. Nếu khách hàng của bạn trượt và ngã trên một tấm thảm lỏng lẻo, họ có thể bị thương tại cơ sở của bạn. Khách hàng có thể kiện Prime Properties, cho rằng chủ nhà phải chịu trách nhiệm về thương tích của mình vì không bảo trì được tòa nhà đúng cách.

Prime Properties nhận thức được rằng những khiếu nại đó có thể xảy ra. Để bảo vệ bạn, nó bao gồm một điều khoản bảo hiểm bổ sung trong hợp đồng thuê của bạn. Điều khoản này yêu cầu bạn mua một chính sách trách nhiệm chung với Prime Properties với tư cách là người được bảo hiểm bổ sung.

bảo hiểm bổ sung

Việc bảo hiểm cho chủ nhà theo chính sách trách nhiệm của người thuê nhà thường yêu cầu sự chứng thực. Mặc dù các xác nhận được sử dụng để bao gồm các chủ nhà khác nhau, nhưng hầu hết đều bao gồm một lịch trình liệt kê tên chủ nhà và mô tả mặt bằng đã thuê cho người thuê. Tên chủ nhà phải giống với tên trong hợp đồng thuê nhà. Có nghĩa là, nếu chủ nhà được liệt kê là Smith Properties Inc. trong hợp đồng thuê, thì chủ nhà đó sẽ không xuất hiện với tên Bill Smith trên chứng thực. Tương tự như vậy, địa chỉ của tài sản trên chứng thực phải khớp với địa chỉ trên hợp đồng thuê.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn lần đầu về cách mua trên eBay

Nếu xác nhận sai tên chủ nhà hoặc có địa chỉ sai cho tài sản, công ty bảo hiểm của bạn có thể từ chối bảo hiểm cho một khiếu nại chống lại chủ nhà.

Hầu hết các xác nhận bảo hiểm bổ sung cho chủ nhà chỉ cung cấp phạm vi bảo hiểm được xác định trước. Có nghĩa là, họ giới hạn phạm vi bảo hiểm cho chủ nhà được liệt kê trong chứng thực. Chủ nhà nói chung chỉ chịu trách nhiệm của họ đối với quyền sở hữu, bảo trì hoặc sử dụng mặt bằng (hoặc các phần của nó) cho bạn thuê và được mô tả trong xác nhận.

Một số chính sách trách nhiệm pháp lý tự động cung cấp cho người cho thuê nhà (chủ nhà) tình trạng được bảo hiểm bổ sung khi hợp đồng yêu cầu bảo hiểm. Chủ sở hữu nhà có thể được bao gồm trong tiêu đề Ai được bảo hiểm hoặc được thêm vào thông qua xác nhận “mở rộng”.

Phạm vi bổ sung tự động có một số lợi thế. Đầu tiên, nó loại bỏ sự cần thiết phải liệt kê các chủ nhà một cách riêng biệt trên chính sách. Tất cả các chủ nhà đáp ứng mô tả chính sách sẽ tự động được bảo hiểm. Thứ hai, bảo hiểm của chủ nhà đã được bao gồm trong phí bảo hiểm của hợp đồng của bạn. Nếu bạn thuê bất động sản bổ sung trong thời gian hợp đồng và chủ nhà yêu cầu bảo hiểm trách nhiệm, chủ nhà nên được bảo hiểm miễn phí.

Có thể bạn quan tâm  Nhà hàng có phải trả lương tối thiểu không?

Hạn chế chứng thực

Nhiều xác nhận cho việc chủ nhà trở thành một người được bảo hiểm bổ sung chứa đựng những hạn chế dễ bị bỏ qua. Ví dụ: xác nhận tiêu chuẩn ISO không bao gồm các khiếu nại phát sinh từ việc xây dựng mới, phá dỡ hoặc sửa đổi cấu trúc của chủ nhà trên mặt bằng cho thuê. Điều này có nghĩa là nếu Prime Properties thuê một nhà thầu để cải tạo cơ sở của bạn, Prime không thể dựa vào chính sách trách nhiệm pháp lý của bạn để chi trả các khiếu nại phát sinh từ hoạt động xây dựng.

Chứng nhận ISO cũng nói rằng nó không cung cấp phạm vi bao phủ rộng hơn hoặc các giới hạn cao hơn mức bạn có nghĩa vụ cung cấp theo hợp đồng. Nếu hợp đồng thuê nhà cung cấp ít phạm vi bảo hiểm hơn cho chủ nhà so với chính sách cung cấp, các điều khoản của hợp đồng sẽ được áp dụng. Ví dụ: giả sử hợp đồng thuê nhà của bạn yêu cầu bạn bảo hiểm cho chủ nhà của mình lên đến giới hạn 500.000 đô la. Nếu có yêu cầu bồi thường $ 750,000 chống lại chủ nhà và chính sách của bạn quy định giới hạn là $ 1 triệu, công ty bảo hiểm của bạn sẽ không trả nhiều hơn mức giới hạn bắt buộc theo hợp đồng là $ 500,000.

Yêu cầu cho thuê

Nhiều hợp đồng thuê thương mại bao gồm các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm. Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm trách nhiệm chung lên đến một giới hạn cụ thể (chẳng hạn như 1 triệu đô la mỗi lần xảy ra) và bảo hiểm cho chủ nhà như một người được bảo hiểm bổ sung. Hợp đồng thuê có thể chỉ định một số mức bảo hiểm nhất định mà chính sách của bạn phải bao gồm. Người đại diện hoặc người môi giới của bạn có thể giúp bạn xác định xem phạm vi bảo hiểm bạn cần có được bảo hiểm trong chính sách của bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm  Bí mật để quản lý một blog thành công

Một số hợp đồng thuê có các điều kiện khó đáp ứng. Ví dụ, nếu hợp đồng bảo hiểm của bạn bị hủy bỏ, công ty bảo hiểm của bạn phải thông báo cho chủ nhà trước 30 ngày. Một số công ty bảo hiểm sẽ đồng ý gửi thông báo hủy bỏ cho những người được bảo hiểm khác, nhưng nhiều người thì không.

Nếu công ty bảo hiểm của bạn không thể tuân thủ các điều khoản thuê cụ thể, hãy tìm kiếm một thỏa hiệp với chủ nhà của bạn. Ví dụ, nó có thể đồng ý chấp nhận thông báo hủy bỏ từ bạn thay vì công ty bảo hiểm của bạn.

Hợp đồng thuê thương mại được viết bởi các luật sư, không phải các chuyên gia bảo hiểm. Do đó, các yêu cầu bảo hiểm của họ có thể chứa thuật ngữ không chính xác. Ví dụ, hợp đồng thuê nhà có thể đề cập đến thương tật cơ thể là thương tật cơ thể. Trong chính sách trách nhiệm pháp lý, thương tích cá nhân được gọi là thương tích cơ thể, trong khi thương tích cá nhân đề cập đến những lỗi cố ý như nói xấu và bôi nhọ. Hợp đồng thuê cũng có thể sử dụng các điều khoản đã lỗi thời, chẳng hạn như trách nhiệm pháp lý chung toàn diện hoặc trách nhiệm pháp lý thiệt hại tài sản rộng rãi. Những điều khoản này đã không còn liên quan trong nhiều thập kỷ, nhưng chúng vẫn xuất hiện trong các hợp đồng thuê tài sản.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm