Bài viết

Bao gồm điều này trong sơ yếu lý lịch bất động sản thương mại của bạn

74

Sơ yếu lý lịch bất động sản thương mại giống như một bản mô tả bất động sản: nó cung cấp những số liệu thống kê quan trọng, những điểm nổi bật và đặc điểm nổi bật, đồng thời nó làm loãng đi bất kỳ điểm yếu nào trong nỗ lực khơi dậy sự quan tâm của các nhà đầu tư phù hợp. Trừ khi, trong trường hợp này, khoản đầu tư là ở bạn. Hãy nhớ rằng các công ty bất động sản thương mại thường nhận hồ sơ từ những cá nhân bị thu hút bởi nghề này vì khả năng kiếm tiền của họ. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với các công ty bất động sản thương mại là tìm kiếm sự kết hợp thông tin phù hợp để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Nhấn mạnh các kỹ năng liên quan

Các nhà tuyển dụng thường thuê các đại lý có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thương mại. Để bước vào cánh cửa này, hãy chào mời bất kỳ kỹ năng hoặc ngành nghề nào có thể chuyển sang ngành. Ví dụ, nhiều công việc liên quan đến một số khía cạnh nhất định như bán hàng, tiếp thị, điện thoại hoặc Internet, tất cả đều là trách nhiệm chính của các đại lý bất động sản thương mại. Ngay cả những công việc tưởng chừng như nhỏ nhặt, chẳng hạn như tham quan văn phòng, sử dụng cơ sở dữ liệu, đề xuất ý tưởng hoặc thuyết trình, cũng có thể chứng minh khả năng chuyển đổi thành công sang vị trí bất động sản thương mại của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Công ty B: Đây là gì?

Cung cấp kết quả có thể đo lường

Có thể dễ dàng nhận thấy trên sơ yếu lý lịch của bạn rằng bạn là một nhân viên bán xe xuất sắc tại vị trí công việc cuối cùng của bạn, nhưng điều này không cho thấy tiềm năng hoặc nguyện vọng của bạn. Sử dụng dữ liệu có thể định lượng để chứng minh những gì bạn thực sự đã làm. Đừng điền vào sơ yếu lý lịch của bạn bằng những tính từ trống rỗng, nhưng hãy chú ý đến việc doanh số bán hàng của bạn đã tăng lên bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Thành tích xuất sắc

Không phải tất cả thành công trong kinh doanh đều được đo lường bằng những con số. Đề cập đến những dự án đặc biệt hoặc những khách hàng nổi tiếng mà bạn đã từng làm việc. Liệt kê bất kỳ ví dụ nào về các nhà tuyển dụng mong đợi bạn lãnh đạo một nhóm, thu hút khách hàng hoặc đặt những người khác dưới sự hỗ trợ của bạn. Những nhiệm vụ này cho thấy bạn có tiềm năng lãnh đạo, sự linh hoạt và kỹ năng xây dựng nhóm để trở thành một đại lý thành công.

Bán bản thân

Một sơ yếu lý lịch bất động sản thương mại cần thể hiện kỹ năng và sự tự tin của bạn. Rốt cuộc, nếu bạn không thể bán chính mình, làm thế nào công ty có thể tin tưởng bạn để bán các tòa nhà? Một sơ yếu lý lịch tự tin là những câu ngắn gọn nhưng đầy đủ các cụm từ có thể hành động để cho các giám đốc điều hành biết cách các công ty khác có thể thu lợi từ việc tuyển dụng bạn. Bạn cũng nên đề cập đến việc bạn đã được hưởng lợi như thế nào từ vị trí trước đây của mình và những lợi ích này có thể mang lại lợi thế như thế nào cho công ty mới. Bao gồm các chi tiết chính xác về các cơ hội học tập, chẳng hạn như các cuộc họp và hội thảo đã tham dự. Nếu được chọn cho vị trí này, hãy liên kết trực tiếp kết quả học tập với các nhiệm vụ cụ thể mà bạn có thể cần thực hiện.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng các khoản khấu trừ nợ khó đòi để giảm thuế kinh doanh

Thể hiện sự dễ thương

Người đại diện phải có khả năng thu được, duy trì và giữ chân khách hàng. Mặc dù tính cách thường xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng sơ yếu lý lịch của bạn trước tiên phải cho bạn cơ hội phỏng vấn. Vì vậy, điều quan trọng là phải thể hiện rằng đồng nghiệp và khách hàng thích làm việc với bạn. Một bản lý lịch trích dẫn điểm khảo sát khách hàng luôn cao, phần thưởng lớn của văn phòng và tỷ lệ giữ chân hoặc đề xuất đáng kể có thể chứng minh rằng bạn là một nhà cung cấp dịch vụ và nhân viên trung thành, đáng tin cậy. Là một đại lý bất động sản thương mại tiềm năng, hãy cân nhắc tạo một video ngắn để nhà tuyển dụng tiềm năng có cơ hội “xem trước” bạn trước khi phỏng vấn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm