Bảng xếp hạng của Pháp về các nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Khi nghĩ đến bán lẻ ở Pháp, bạn có thể nghĩ đến các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, các buổi trình diễn thời trang tuyệt đẹp, các cửa hàng độc quyền, thời trang cao cấp và các bản tin đi kèm với lễ kỷ niệm Tuần lễ thời trang Paris. Trên thực tế, ngành bán lẻ của Pháp thực tế hơn điều này, nó thực sự bị chi phối bởi một số chuỗi bán lẻ tạp hóa lớn nhất thế giới, những công ty dẫn đầu ngành bán lẻ về doanh số bán hàng nói chung ở Pháp.

Hàng xa xỉ giảm và nhu yếu phẩm tăng

Sự sụt giảm doanh số bán lẻ không phải hàng tạp hóa gần đây phản ánh sự suy thoái kinh tế, thậm chí gây thiệt hại cho những người mua sắm xa xỉ ở tầng lớp thượng lưu. Các nhà bán lẻ hàng tạp hóa như Leclerc đã có thể tận dụng sự thay đổi trọng tâm của người tiêu dùng để cung cấp nhu yếu phẩm, trong khi các nhà bán lẻ không phải hàng tạp hóa như Conforama không thể điều chỉnh nên doanh số bán hàng đã giảm.

Cửa hàng tạp hóa Pháp: một câu chuyện thành công

Một phần thành công của ngành bán lẻ tạp hóa Pháp là do không có sự cạnh tranh từ các công ty quốc tế. Ngoài ra, các cửa hàng tạp hóa cung cấp cho người tiêu dùng giá trị cao hơn, họ loại bỏ các chi phí không cần thiết và quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm động trong các đại siêu thị, cửa hàng giảm giá và siêu thị.

Carrefour dẫn

Đại siêu thị của Pháp Carrefour là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới đã có dấu hiệu cải thiện kể từ năm 2016, phần lớn là nhờ Thế vận hội 2016, hỗ trợ phần lớn cho tiêu dùng nói chung, đặc biệt là đồ uống và thực phẩm chế biến đông lạnh. Ngoài ra, việc doanh số bán hàng tại cửa hàng giảm giá kết thúc là một tin tốt đối với nhà bán lẻ tạp hóa nói chung. Theo báo cáo “Sức mạnh bán lẻ toàn cầu năm 2017” do Deloitte Touche Tohmatsu tổng hợp, Carrefour vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ hàng tạp hóa với tỷ trọng giá trị là 17%. Báo cáo xếp hạng các nhà bán lẻ từ khắp nơi trên thế giới. Carrefour đứng thứ bảy trong danh sách toàn cầu năm đó, nhưng vào năm 2019, họ đã yêu cầu bị loại khỏi báo cáo.

Lợi thế cạnh tranh của Carrefour

Ngoài việc thúc đẩy Thế vận hội Olympic, vị thế vững chắc của Carrefour còn được hưởng lợi từ việc chuyển đổi dần các cửa hàng của mình và sự chuyển đổi của các Cửa hàng tiện lợi Carrefour City và Carrefour Express. Cuối cùng, các siêu thị và đại siêu thị của Carrefour được hưởng một hình ảnh tốt hơn về giá cả thấp, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Phát triển thông qua mạng

Trong số các nhà bán lẻ không bán hàng tạp hóa đang phát triển, phần lớn sự tăng trưởng của họ là do sự hiện diện của họ trên Internet. Theo Reuters, tổng thể, doanh số bán lẻ trực tuyến ở Pháp đã tăng 24% trong một năm. Các chuỗi bán lẻ của Pháp gần đây đã đạt được mức tăng trưởng hai con số là những nhà bán lẻ có ảnh hưởng nhất trên Internet.

Dòng chảy của các nhà bán lẻ Hoa Kỳ

Bất chấp những con số tăng trưởng đáng khích lệ, các nhà bán lẻ không bán tạp hóa cũng nhận thấy rằng sự cạnh tranh lớn nhất của họ đến từ Internet, đặc biệt là từ các công ty nước ngoài. Nhiều công ty Mỹ như Abercrombie & Fitch, Michael Kors và Ralph Lauren đang kinh doanh tại Pháp, trong khi các công ty khác như Costco và Banana Republic cũng đã công bố kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ tại Pháp trong tương lai. Mặc dù có sự xung đột văn hóa rõ ràng giữa Hoa Kỳ và Pháp, nhưng nhìn chung, môi trường chính trị và kinh doanh ở Pháp có lợi cho các nhà bán lẻ Mỹ.