Bài viết

Bảng câu hỏi dịch vụ khách hàng

121

Dịch vụ khách hàng tốt là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Thống kê cho thấy xác suất bán sản phẩm cho khách hàng hiện tại là 60% đến 70%, trong khi xác suất bán sản phẩm cho khách hàng mới là 5% đến 20% (các chỉ số tiếp thị), và chi phí để có được khách hàng mới là 7 giữ chân khách hàng. Lần hiện tại (đoạn văn). Hơn một nửa người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có dịch vụ khách hàng tốt hơn (Nghiên cứu của Defaqto).

Các công ty thành công biết cách xây dựng lòng trung thành bằng cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng, xác định nhu cầu của họ và cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức cao nhất.

Tác động của dịch vụ khách hàng kém

  • Theo một cuộc khảo sát năm 2011 của American Express, 78% người tiêu dùng không tiếp tục mua hàng do dịch vụ chăm sóc khách hàng kém.

Cần 12 trải nghiệm dịch vụ khách hàng tích cực để bù đắp cho trải nghiệm tiêu cực. Sau một trải nghiệm tồi tệ của khách hàng, 89% khách hàng không hài lòng sẽ mua sản phẩm tiếp theo từ đối thủ cạnh tranh (Harris Interactive). Do dịch vụ khách hàng kém, các công ty Mỹ mất khoảng 83 tỷ đô la hàng năm (Genesys, NewVoice Media). Khách hàng có khả năng nói về trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi với bạn bè và gia đình cao gấp đôi so với họ nói về trải nghiệm tích cực (American Express).

Có thể bạn quan tâm  Kế toán doanh nghiệp nhỏ sử dụng bảng tính Excel

Phản hồi của khách hàng là quan trọng

Một cách để nhận được phản hồi thường xuyên về mức độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn là sử dụng khảo sát khách hàng. Các cuộc khảo sát có thể cho phép bạn đo lường một cách thích hợp sự hài lòng (hoặc không hài lòng) của khách hàng đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Kết quả của cuộc khảo sát có thể xác định những cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nó có thể chỉ ra các lĩnh vực cần cải thiện (chẳng hạn như tương tác giữa nhân viên và khách hàng), hoặc bạn có thể thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ khác để đáp ứng hiệu quả hơn nhu cầu của khách hàng.

Các cuộc khảo sát khách hàng không cần phải tốn kém. Thêm khảo sát vào trang web hoặc trang Facebook công ty của bạn là một quá trình đơn giản và chi phí thấp. Các bản khảo sát cũng có thể được thu thập trên phiếu giấy qua điện thoại, email, hoặc tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Các phương pháp hay nhất để khảo sát dịch vụ khách hàng

Hầu hết mọi người không quan tâm đến việc điền vào bản khảo sát khách hàng, vì vậy, việc làm cho quá trình khảo sát dễ dàng nhất có thể sẽ làm tăng khả năng khách hàng dành thời gian hoàn thành khảo sát:

  • Giữ cuộc khảo sát ngắn gọn

Chỉ hỏi những gì bạn cần biết Cung cấp phần thưởng cho việc điền vào bảng câu hỏi, chẳng hạn như giảm giá hoặc rút thăm trúng thưởng trong tương lai Các công ty sử dụng khảo sát mức độ hài lòng thường được khách hàng ưa thích hơn — đặc biệt nếu bạn dành thời gian trả lời những người bày tỏ sự không hài lòng.

Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn nên biết về canh tác theo chiều dọc

Mẫu khảo sát dịch vụ khách hàng

Bảng câu hỏi dịch vụ khách hàng ngắn này được thiết kế để hiểu rõ hơn về các giao dịch giữa nhân viên và khách hàng của công ty bạn.

Đây là một ví dụ về khảo sát dịch vụ khách hàng chung mà bạn có thể sử dụng để nhận phản hồi về các tương tác trực tiếp với dịch vụ khách hàng và điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn bằng cách thêm các câu hỏi khác cụ thể cho công ty của bạn nếu cần.

Khảo sát Dịch vụ Khách hàng

Kính thưa khách hàng,

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể. Vui lòng dành vài phút để hoàn thành bảng câu hỏi dịch vụ khách hàng bên dưới. Nhận xét của bạn sẽ giúp chúng tôi hiểu được hiệu suất tổng thể của mình và tìm ra cách chúng tôi có thể cải thiện.

Ví dụ khảo sát khách hàng

Danh sách dịch vụ

thông minh

VÂNG

Trung bình

Hội chợ

nghèo

Các nhân viên đã đến kịp thời.

Các nhân viên chào đón bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Các nhân viên thân thiện và vui vẻ trong suốt quá trình.

Các nhân viên đã trả lời câu hỏi của bạn.

Nhân viên thể hiện sự hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các nhân viên đã cung cấp các đề xuất thích hợp.

Các nhân viên lịch sự trong suốt.

Nhìn chung, bạn đánh giá dịch vụ khách hàng của chúng tôi như thế nào?

Có thể bạn quan tâm  Tại sao trang web của bạn giết chết các khoản đóng góp và cách khắc phục nó

Câu hỏi mở

Bạn thích điều gì nhất về dịch vụ khách hàng của chúng tôi?

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện dịch vụ khách hàng của mình?

Có nhân viên nào bạn muốn khen ngợi không?

Tên:

lý do:

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để hoàn thành bản khảo sát dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

Theo dõi điều tra là rất quan trọng

Phản hồi điều tra tiêu cực nên được giải quyết càng sớm càng tốt. Nếu bạn trả lời mối quan tâm của họ ngay lập tức, cơ hội giữ chân những khách hàng không hài lòng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng một số khách hàng cá nhân có thể dễ dàng để lại phản hồi tiêu cực không hợp lý và sẽ không hài lòng cho dù bạn phản hồi như thế nào, vì vậy hãy biết khi nào nên tiếp tục. Điều quan trọng hơn là xác định các khiếu nại phổ biến và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn cho phù hợp.

Nếu có thể, hãy liên hệ trực tiếp với người trả lời không hài lòng và thảo luận về câu trả lời khảo sát. Hãy lắng nghe cẩn thận, xin lỗi và chấp nhận bất kỳ lời chỉ trích nào khi cần thiết, đừng trở nên phòng thủ hoặc tức giận. Nói với người được phỏng vấn rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ để giải quyết những vấn đề này và sẽ liên hệ lại với họ trong tương lai để xem liệu những thay đổi này có đáp ứng được mong đợi của họ hay không. Trả lời những lời phàn nàn của khách hàng cho thấy bạn quan tâm đến những mối quan tâm của họ và muốn duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm