Bài viết

Ban: nó là gì?

37

Lệnh cấm là lệnh của tòa án hoặc lệnh cấm một hành vi cụ thể. Nếu các cá nhân hoặc công ty không tuân thủ các lệnh đã ban hành chống lại họ, họ có thể bị tòa án khinh thường và bị phạt tù hoặc phạt tiền.

Tìm hiểu về các loại lệnh khác nhau, được phân loại theo thời gian chúng có hiệu lực, loại hành động bắt buộc và các trường hợp mà thẩm phán có thể ra lệnh.

Lệnh cấm là gì?

Một lệnh cấm được coi là một biện pháp khắc phục ngoại lệ và công bằng (công bằng) của tòa án nhằm ngăn chặn những tác hại không thể khắc phục được mà không thể giải quyết thỏa đáng khi kết thúc phiên tòa bằng một bản án tiền tệ.

Lệnh được sử dụng theo quyết định của tòa án và các thẩm phán nên xem xét cẩn thận hậu quả đối với cả hai bên theo luật xem có nên ra lệnh hay không. Tòa án liên bang hoặc tiểu bang có thể ban hành lệnh trong vụ kiện liên quan đến sở hữu trí tuệ, việc làm, quyền công dân, hợp đồng và kinh doanh.

  • Từ đồng nghĩa: Injunctive Relief

Lệnh cấm hoạt động như thế nào? N

Các quy tắc và tiêu chuẩn để ban hành lệnh thay đổi tùy theo thẩm quyền của tiểu bang và liên bang. Quy tắc tố tụng dân sự liên bang Quy tắc 65, “Lệnh cấm và lệnh cấm”, đưa ra các điều kiện mà theo đó tòa án liên bang có thể ra lệnh.

Có thể bạn quan tâm  CRA Mẫu T2125: Nó là gì?

Căn cứ vào Mục 65, Tòa án Liên bang phải thông báo cho bên áp dụng lệnh trừ khi có lệnh cấm tạm thời: 1) Luật sư của nguyên đơn đã chỉ ra rằng nguyên đơn sẽ bị tổn hại ngay lập tức và không thể khắc phục được cho đến khi bị đơn phản hồi 2) Nguyên đơn các luật sư đã ghi lại những nỗ lực của họ để đưa ra thông báo cho bị đơn và lý do tại sao họ không cần thông báo.

Một trong hai bên có thể ngay lập tức kháng cáo quyết định của thẩm phán về lệnh của tòa án liên bang hoặc tiểu bang.

Ở hầu hết tất cả các tòa án tiểu bang hoặc liên bang, luật sư của nguyên đơn phải chứng minh những thiệt hại không thể sửa chữa được và sự thiếu sót của bất kỳ biện pháp khắc phục pháp lý nào để đưa ra biện pháp cứu trợ bắt buộc.

Trong nhiều khu vực pháp lý, bao gồm cả Tòa án Liên bang và Tòa án Phúc thẩm, các tòa án cũng xem xét khả năng luật sư của nguyên đơn sẽ chiếm ưu thế dựa trên giá trị, sự cân bằng giữa thiệt hại gây ra cho người yêu cầu nếu lệnh bị từ chối và thiệt hại gây ra cho bị đơn nếu lệnh bị từ chối cho dù nó đã được chấp thuận hay không, và liệu lệnh cấm có trái với lợi ích công cộng hay không.

Có thể bạn quan tâm  Giá trị của các thẻ trên mạng xã hội

Tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, luật sư của nguyên đơn phải chứng minh thiệt hại không thể khắc phục được và sự không phù hợp của các biện pháp pháp lý để có được lệnh cấm vĩnh viễn. Thẩm phán sẽ xem xét sự cân bằng giữa những khó khăn mà nguyên đơn và bị đơn phải đối mặt, và liệu lệnh cấm có gây tổn hại cho lợi ích công cộng hay không.

Trong một số tòa án tiểu bang, một số yếu tố khác phải được cân nhắc. Ví dụ ở Minnesota, các thẩm phán phải xem xét tình trạng quan hệ của hai bên trước khi vụ kiện và gánh nặng hành chính đối với tòa án để giám sát và thực thi các lệnh.

loại lệnh cấm

Có ba loại lệnh cấm, được phân loại theo thời gian chúng có hiệu lực.

  • Một lệnh sơ bộ hoặc tạm thời thường được ban hành vào đầu vụ án để ngăn bị đơn tiếp tục các hành động có thể gây hại cho nguyên đơn trong khi vụ án đang được xét xử. Nó thường chạy cho đến khi kết thúc thử nghiệm.

Lệnh Cấm Tạm thời (TRO) được ban hành trong một khoảng thời gian rất ngắn — có thể lên đến 10 ngày — và có thể được ban hành mà không cần thông báo cho bị đơn để ngăn chặn tổn hại cho nguyên đơn. Một số tòa án tiểu bang không cho phép TRO, nhưng có thể ban hành lệnh sơ bộ mà không có sự hiện diện của một bên – được gọi là lệnh cũ – nếu họ hài lòng rằng làm như vậy là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng và tức thì cho bên yêu cầu.

  • Các lệnh vĩnh viễn thường được ban hành khi kết thúc phiên tòa và không có thời hạn cố định.
Có thể bạn quan tâm  Mẹo tạo menu nhà hàng đẹp

Các lệnh cấm cũng được phân loại theo tác động của chúng.

  • Một lệnh bắt buộc yêu cầu một bên thực hiện hành động.

Lệnh cấm ngăn người đó hành động. những điều quan trọng

  • Lệnh cấm là lệnh của tòa án hoặc lệnh cấm một hành vi cụ thể.

Nếu bị cáo không tuân thủ các lệnh đã ban hành chống lại họ, họ có thể bị coi thường trước tòa và bị phạt tù hoặc phạt tiền. Một lệnh cấm là một biện pháp khắc phục đặc biệt và công bằng mà tòa án cung cấp để ngăn chặn thiệt hại không thể khắc phục được cho nguyên đơn. Các điều cấm thay đổi tùy theo khoảng thời gian mà chúng được thực thi và loại hành động (làm điều gì đó hoặc không làm điều gì đó). Các quy tắc để ban hành các lệnh khác nhau tùy theo thẩm quyền.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm