Bài viết

Bán hàng trực tiếp: Nó là gì?

92

Bán hàng trực tiếp là bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trong một môi trường không bán lẻ. Thay vào đó, việc bán hàng diễn ra tại nhà, tại cơ quan, trực tuyến hoặc tại các địa điểm khác ngoài cửa hàng.

Tìm hiểu thêm về dropshipping để giúp bạn cân nhắc các luồng doanh thu khác nhau và tránh các trò gian lận tiềm ẩn.

Bán hàng trực tiếp là gì?

Với hình thức bán hàng trực tiếp, nhà phân phối tránh được những người trung gian trong chuỗi cung ứng và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Trong môi trường bán lẻ truyền thống, sản phẩm được bán trực tuyến hoặc tại các cửa hàng truyền thống, nhưng việc bán hàng trực tiếp chủ yếu dựa vào nhân viên bán hàng đứng trước khách hàng ở những nơi không truyền thống.

Cách hoạt động của Dropshipping

Bán hàng trực tiếp loại bỏ nhiều người trung gian tham gia vào việc phân phối sản phẩm, chẳng hạn như các trung tâm phân phối khu vực và các nhà bán buôn. Thay vào đó, sản phẩm đi từ nhà sản xuất đến công ty bán hàng trực tiếp, sau đó đến nhà phân phối hoặc đại diện, và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được bán thông qua bán hàng trực tiếp thường không được tìm thấy ở các địa điểm bán lẻ điển hình, có nghĩa là tìm nhà phân phối hoặc đại diện là cách duy nhất để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Dropshipping thường được kết hợp với các công ty tổ chức tiệc và tiếp thị qua internet. Mặc dù các công ty này sử dụng hình thức bán hàng trực tiếp, nhưng chúng không phải là duy nhất; nhiều doanh nghiệp bán doanh nghiệp kinh doanh 2 (B2B) sử dụng hình thức bán hàng trực tiếp để nhắm mục tiêu và bán cho khách hàng cuối cùng. Ví dụ, nhiều công ty bán quảng cáo hoặc đồ dùng văn phòng cử đại diện của họ trực tiếp đến các cửa hàng nơi có dịch vụ của họ.

Có thể bạn quan tâm  Các vấn đề thường gặp và giải pháp cho việc đóng cọc

Đừng nhầm lẫn giữa dropshipping với dropshipping. Bán hàng trực tiếp xảy ra khi một nhân viên bán hàng cá nhân tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, trong khi bán hàng trực tiếp liên quan đến việc các công ty tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng.

Các hình thức bán hàng trực tiếp

Chủ doanh nghiệp có thể tận dụng dropshipping theo một số cách, bao gồm:

  • Bán hàng trực tiếp đơn cấp

Bán hàng theo kế hoạch tổ chức hoặc tiệc tùng Tiếp thị đa cấp Bán hàng trực tiếp một cấp thường bán trực tiếp một đối một thông qua các bài thuyết trình trực tiếp hoặc trực tiếp, các cuộc họp trực tuyến hoặc catalog. Nói chung, thu nhập kiếm được thông qua hoa hồng bán hàng và có thể có tiền thưởng khi đạt được mục tiêu. Bán hàng theo kế hoạch tổ chức tiệc hoặc tổ chức được tiến hành trong bối cảnh nhóm và thường liên quan đến nhà phân phối hoặc đại diện thuyết trình tại nhà của họ hoặc nhà của khách hàng tiềm năng.

Trong một số trường hợp, công ty có thể được bán cho các cá nhân trong doanh nghiệp. Ví dụ: một đại diện bán phần mềm bất động sản có thể thuyết trình về bán hàng theo nhóm cho một nhóm các đại lý bất động sản. Thu nhập có thể đến từ hoa hồng bán hàng và đôi khi từ việc tuyển dụng các đại diện khác.

Có thể bạn quan tâm  5 bước để chọn một quầy để đầu tư và sở hữu nhà

Bán hàng trong tiếp thị đa cấp (MLM) diễn ra theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả những cách liên quan đến bán hàng theo kế hoạch của một bên và cấp đơn. Thu nhập kiếm được thông qua MLM là hoa hồng bán hàng, cũng như doanh thu từ các đối tác kinh doanh khác mà nhà phân phối tuyển dụng vào công ty.

Dropshipping có thể bị gọi sai là MLM hoặc kinh doanh theo mạng, nhưng các thuật ngữ này không thể thay thế cho nhau. Trong khi MLM và tiếp thị theo mạng là một hình thức bán hàng trực tiếp, không phải tất cả các hệ thống bán hàng trực tiếp đều liên quan đến MLM. Ví dụ: trong tiếp thị đơn cấp, đại diện bán hàng chỉ nhận hoa hồng khi bán hàng riêng lẻ của họ; không có thành viên nào khác trong nhóm bán hàng được tuyển dụng hoặc nhận hoa hồng từ doanh số bán hàng của họ.

Bán hàng trực tiếp và lược đồ kim tự tháp

Thật không may, thường rất khó để phân biệt giữa các cơ hội MLM hợp pháp và các chương trình MLM, vì chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Cả MLM và MLM đều yêu cầu người tham gia (được gọi là “nhà phân phối”) tuyển dụng những người khác và cả hai đều ràng buộc tiền bồi thường của một cá nhân trực tiếp với kết quả tuyển dụng của họ. Sự khác biệt chính giữa hai điều này là MLM được thiết kế để khiến tiền của nhà phân phối chảy vào công ty.

Hầu hết các MLM sẽ duy trì doanh thu bằng cách tính phí và yêu cầu các nhà phân phối mua một lượng sản phẩm nhất định thường xuyên để bán – ngay cả khi họ không cần. Có thể có một sản phẩm hoặc dịch vụ để bán, nhưng thu nhập của hầu hết mọi người phần lớn được quyết định bởi khả năng tuyển dụng của họ, vì các công ty quan tâm hơn đến việc nhận được nguồn doanh thu ổn định từ các nhà phân phối. Dưới đây là một số dấu hiệu tiềm năng của một sơ đồ kim tự tháp:

  • Những lời hứa sang trọng giàu có nhanh chóng
Có thể bạn quan tâm  7 chiếc ghế vẽ tốt nhất năm 2021

Tập trung quá nhiều vào việc tuyển dụng các đại lý khác Bạn cần “đầu tư” rất nhiều tiền ban đầu Người quảng cáo sử dụng các chiến thuật bán hàng theo cảm xúc để thuyết phục bạn tham gia Ít tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế

Các công ty dropshipping có hợp pháp không?

Bán hàng trực tiếp – đặc biệt là MLM và tiếp thị theo mạng – đã bị phản đối khi nhiều công ty bị giám sát bởi việc sử dụng các phương pháp tiếp thị tương tự như kế hoạch kim tự tháp. Dropshipping là hoàn toàn hợp pháp, nhưng MLM là lừa đảo và bất hợp pháp. Tuyển dụng người vào các kế hoạch kim tự tháp có thể là một trọng tội ở Hoa Kỳ và Ủy ban Thương mại Liên bang là cơ quan chính có trách nhiệm ngăn chặn những trường hợp như vậy.

những điều quan trọng

  • Bán hàng trực tiếp liên quan đến việc nhà phân phối bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng.

Ba hình thức tiếp thị trực tiếp là tiếp thị trực tiếp đơn cấp, lập kế hoạch tổ chức tiệc và tiếp thị đa cấp. MLM, không giống như tiếp thị đa cấp, là bất hợp pháp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm