Bài viết

Bạn có thể khởi nghiệp khi đang thất nghiệp không?

90

Mặc dù thất nghiệp có thể là một thời gian tàn khốc, nhưng đó cũng là cơ hội để nhiều người theo đuổi giấc mơ kinh doanh của họ. Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu kinh doanh khi đang nhận trợ cấp thất nghiệp, có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn bắt đầu. Các yêu cầu về thất nghiệp có thể cần được lưu ý. Và, đối với những người đang thực hiện bước nhảy vọt trong thời kỳ suy thoái, các nguồn tài chính và thói quen chi tiêu của người tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục thay đổi. Có một kế hoạch vững chắc có tính đến kinh tế là rất quan trọng.

Bạn có thể thu thập thất nghiệp và tinh thần kinh doanh?

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh khi đang nhận trợ cấp thất nghiệp, nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến số tiền trợ cấp hàng tuần của bạn và có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian bạn tìm được một công việc toàn thời gian.

Khi bạn nhận trợ cấp thất nghiệp, thường có một yêu cầu tìm kiếm việc làm là bạn phải tìm việc thường xuyên và sẵn sàng làm việc ngay lập tức nếu một vị trí được đề nghị cho bạn. Điều này có thể làm mất thời gian kinh doanh của bạn, hoặc nếu một công việc được đề nghị, bạn có thể bị yêu cầu rời đi.

Các quy tắc khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy bạn sẽ muốn xem lại quy tắc của mình. Nhưng nói chung, không có gì ngăn cản ai đó bắt đầu kinh doanh khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo David L. Barron, luật sư lao động và việc làm của Cozen O’Connor.

Barron nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Hãy sử dụng thời gian này để làm tất cả các công việc lặt vặt, công việc cơ bản và lập kế hoạch kinh doanh. “Miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang của bạn để tìm việc làm, không có điều nào trong số này sẽ gây nguy hiểm cho tình trạng thất nghiệp của bạn.”

Có thể bạn quan tâm  Sự thật về khởi nghiệp ở Canada

Điều quan trọng là thu nhập: Nếu doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm tiền, bạn cần phải báo cáo, điều này có thể làm giảm trợ cấp thất nghiệp của bạn. Ví dụ, ở California, bạn có thể nhận được tới 25% số tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của mình. Sau đó, tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của bạn sẽ được trừ vào số tiền kiếm được còn lại.

Các yêu cầu tìm kiếm việc làm có thể tốn nhiều thời gian, tùy thuộc vào tiểu bang của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải tính đến lượng thời gian bạn cần dành để tìm kiếm việc làm và phỏng vấn để đáp ứng các yêu cầu báo cáo của tiểu bang của bạn. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu của họ, bạn có thể bị mất quyền lợi của mình.

Trợ cấp thất nghiệp cũng thường yêu cầu bạn sẵn sàng trở lại làm việc ngay lập tức nếu có việc làm. Mặc dù có những lý do chính đáng để từ chối công việc, nhưng việc không trở lại làm việc cho một vị trí đủ điều kiện có thể dẫn đến việc chấm dứt các quyền lợi của bạn, Barron nói.

Chương trình Hỗ trợ Tự doanh (SEA)

Một số tiểu bang cung cấp Hỗ trợ tự tạo việc làm (SEA), một chương trình được thiết kế để giúp những người thất nghiệp thành lập doanh nghiệp của riêng họ trong thời gian này:

  1. Mới Hampshire
  2. Newyork
  3. Oregon
  4. Washington

Các quốc gia có chương trình SEA trả trợ cấp tự doanh thay vì bảo hiểm thất nghiệp thông thường để giúp các doanh nhân xây dựng doanh nghiệp mới. Chương trình từ bỏ yêu cầu tìm kiếm việc làm và cho phép người tham gia theo đuổi các hoạt động kinh doanh toàn thời gian.

Các tiểu bang có các yêu cầu cụ thể về đào tạo và tư vấn được thiết kế để giúp đào tạo các doanh nhân mới. Kiểm tra với trạng thái của bạn để biết các tài nguyên và đào tạo có sẵn.

Ưu và nhược điểm của khởi nghiệp trong thời kỳ thất nghiệp

thuận lợi

  • Đã đến lúc cân nhắc các lựa chọn nghề nghiệp khác

Kiểm tra khả năng trở thành ông chủ của chính bạn Một cơ hội để biến một sở thích thành một công việc kinh doanh có lãi Trợ cấp thất nghiệp cung cấp vùng đệm tài chính sự thiếu sót

  • Bất kỳ khoản tiền lương nào kiếm được có thể làm giảm trợ cấp thất nghiệp của bạn
Có thể bạn quan tâm  biểu tượng mã công cộng

Có thể khó kiếm được tiền Học cách bắt đầu kinh doanh có thể là một thách thức Thất nghiệp có thể là khoảng thời gian căng thẳng đối với nhiều người, nhưng nó có thể là thời điểm tốt để bắt đầu kinh doanh vì một số lý do. Mất việc khiến bạn có thời gian để cân nhắc các lựa chọn nghề nghiệp khác và thử lòng sếp.

Trong khi một số ngành có thể chống chọi với suy thoái và thậm chí phát triển trong thời gian đó, các chuyên gia đồng ý rằng hành động vì lợi ích của bạn là chìa khóa.

“Nếu bạn hỏi 10 người từ 10 ngành khác nhau, bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau”, Toi Davis, quản lý chương trình của Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ tại Cơ sở Mở rộng của Đại học Texas, nói với The Balance trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Có thể vì bạn thích nấu ăn và mở một nhà hàng, hoặc bạn là một giáo viên đã nghỉ hưu, vì vậy gia sư có thể là việc của bạn. Dù là gì, hãy sẵn sàng học hỏi và thực hiện ước mơ của mình.”

Bộ đệm trợ cấp thất nghiệp cũng tạo cơ hội để kiểm tra xem sở thích hoặc mối quan tâm của bạn có tiềm năng biến thành một doanh nghiệp bền vững về tài chính hay không.

Christopher J. O’Leary, nhà kinh tế cấp cao tại Viện Upjohn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Nếu bạn có một sở thích hoặc điều gì đó mà bạn thích làm, bạn nên tiếp tục thực hiện nó khi không còn việc làm”. “Những người thành công nhất trong việc chuyển đổi sang một nghề nghiệp khác là những người đã có kinh nghiệm, cho dù đó là chơi trong ban nhạc, sơn bảng hiệu, làm sân, chế biến gỗ hoặc bán đồ trên internet.”

Nếu bạn đang chọn một lĩnh vực cần tài trợ, điều quan trọng cần biết là việc đảm bảo tiền của bạn cũng có thể khó khăn trong thời kỳ suy thoái. Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), việc ngân hàng cho vay các doanh nghiệp nhỏ thường giảm trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

Có thể bạn quan tâm  Khấu hao có lợi như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Các doanh nhân mới cũng nên chuẩn bị cho những thách thức bổ sung đi kèm với việc học hỏi những kiến ​​thức sâu sắc trong việc điều hành một doanh nghiệp trong một thời gian dài.

Chiến lược khởi nghiệp trong thời kỳ thất nghiệp

Trong thời kỳ suy thoái, chiến lược về loại hình kinh doanh mà bạn bắt đầu có thể là chìa khóa. Một số doanh nghiệp nhất định như sửa chữa ô tô, dịch vụ viết sơ yếu lý lịch và huấn luyện thường phát triển mạnh. Bạn cũng có thể đưa ra các lựa chọn dựa trên những gì sẽ tận dụng tốt nhất nguồn vốn khởi nghiệp của bạn.

Ví dụ, trong khi việc mở một nhà hàng có thể tốn kém, nhưng một chiếc xe tải bán đồ ăn lại cần ít vốn khởi động hơn rất nhiều. Đối với các dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc tại nhà và thuê nhà thầu và trợ lý ảo thay vì nhân viên toàn thời gian cũng có thể giảm chi phí của bạn.

Ngoài ra còn có một thách thức là biết khi nào nên từ bỏ trợ cấp thất nghiệp của bạn. Theo Davis, các yêu cầu tìm kiếm việc làm có thể khiến bạn mất tập trung khi bắt đầu kinh doanh, vì vậy quyết định dừng lại là quyết định cá nhân. Bạn sẽ cần kiểm tra hồ sơ thất nghiệp của tiểu bang và tình hình tài chính của chính mình.

Davis nói: “Quyết định thay đổi cuộc đời này được đưa ra bởi một cá nhân. “Tình hình tài chính của mỗi người và lý do muốn bắt đầu kinh doanh là khác nhau. Hãy nhớ tự giáo dục bản thân và sử dụng các nguồn lực có sẵn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mới và hiện tại.”

Các tài nguyên khởi động doanh nghiệp nhỏ khác

Có rất nhiều nguồn tài nguyên miễn phí có sẵn cho các cá nhân dự định bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Các trang web này cung cấp hướng dẫn tài nguyên và liên kết đến các hiệp hội và cố vấn địa phương có thể giúp:

Các trường cao đẳng và đại học địa phương cũng thường có các chương trình khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm