Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

Bạn có phải khai báo thu nhập bán thời gian ở Canada không?

174
Nội dung bài viết

Theo quan điểm của Cơ quan Doanh thu Canada (CRA), sở thích của bạn có thể là kinh doanh. Nếu bạn thu được lợi nhuận từ nó, hãy coi đó là thu nhập từ hoạt động kinh doanh. Bạn có thể không nghĩ những gì bạn làm thực sự là điều hành một doanh nghiệp, nhưng CRA định nghĩa hoạt động kinh doanh là “bất kỳ hoạt động nào bạn làm vì lợi nhuận.” Điều này bao gồm các mối quan tâm về nghề nghiệp, nghề nghiệp, thương mại, phiêu lưu hoặc phương pháp thương mại và bất kỳ loại nghề nghiệp nào.

Không quan trọng nếu bạn có một khoản thu nhập nhỏ từ một sở thích, vì không có ngưỡng nào cả. Khi bạn kê khai thuế thu nhập Canada, bạn phải khai báo tất cả thu nhập từ tất cả các nguồn, bao gồm cả thu nhập theo sở thích của bạn.

thí dụ

Mặc dù chính sách của CRA có vẻ đơn giản, nhưng không phải lúc nào sở thích cũng mang lại thu nhập rõ ràng. Hãy xem xét ví dụ này:

Bob có kỹ năng chế biến gỗ tuyệt vời. Sở thích của anh ấy là làm những chiếc bát đựng salad được chạm khắc đẹp mắt, món này anh ấy bán tại các ki-ốt của trung tâm thương mại địa phương vào dịp Giáng sinh. Anh ta có một cửa hàng chế biến gỗ với nhiều dụng cụ đắt tiền, và anh ta phải trả tiền mua nguyên vật liệu vì số tiền anh ta kiếm được từ việc bán những chiếc bát không đủ để làm chúng. Anh ta làm điều này để tận hưởng và không quan tâm đến lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm  Công ty thanh toán y tế tốt nhất: Thuê ngoài các hóa đơn của bạn để tối đa hóa lợi n huận của bạn

Trong trường hợp này, Bob có thể không phải khai báo bất kỳ khoản thu nhập kinh doanh nào. Nguyên tắc chung là bạn phải thực hiện hoặc có ý định tạo ra lợi nhuận trong tương lai. Trong trường hợp của Bob, chi tiêu của anh ta vượt quá bất kỳ khoản thu nhập nào anh ta kiếm được từ việc bán những món đồ sở thích của mình. Xin lưu ý rằng nếu anh ta quyết định kê khai thu nhập sở thích của mình, đây thực sự có thể là một khoản lợi về thuế, vì nó sẽ cho phép anh ta xóa chi phí kinh doanh và ghi nhận các khoản lỗ kinh doanh.

Trong một ví dụ khác, Jane thường xuyên đến trung tâm bán đồ cũ để mua những món đồ mà cô ấy bán với giá cao trên eBay. Vì sự gia tăng này, cô ấy cần phải kê khai thu nhập sở thích của mình trong thuế thu nhập. Doanh nghiệp của Jane đã vượt qua bài kiểm tra lợi nhuận, và cô ấy cần đảm bảo kê khai tất cả thu nhập. CRA không phân biệt giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng ngoại tuyến.

phúc lợi

Bạn phải hoàn thành Mẫu T2125 (Báo cáo Hoạt động Kinh doanh hoặc Nghề nghiệp) để báo cáo thu nhập bạn kiếm được từ sở thích của mình dưới dạng thu nhập kinh doanh, được bao gồm trong tờ khai thuế thu nhập T1.

Có thể bạn quan tâm  13 câu hỏi cơ bản dành cho khách thuê tương lai

Các thủ tục giấy tờ bổ sung có một số lợi thế lớn, ưu điểm chính là khả năng xóa bỏ chi phí kinh doanh và thu nhập. Chi phí này bao gồm chi phí gia đình cho mục đích thương mại, chi phí ăn uống và giải trí, chi phí xe cơ giới, v.v.

Bạn có thể sử dụng dự phòng chi phí vốn để xóa bỏ một phần tài sản mỗi năm, chẳng hạn như tài sản và thiết bị mà doanh nghiệp của bạn mua được. Tất nhiên, để làm điều này, bạn phải theo dõi tất cả doanh thu và chi phí, bao gồm tất cả các khoản thu.

Nếu bạn có thu nhập cố định từ công việc hoặc kinh doanh, khoản lỗ ròng từ sở thích của bạn sẽ được khấu trừ vào tổng thu nhập của bạn, do đó, hóa đơn thuế tổng thể của bạn sẽ thấp hơn. Xin lưu ý rằng điều này có giới hạn: bạn không thể xóa bỏ hàng nghìn đô la thua lỗ do các hoạt động sở thích gây ra từ thu nhập bình thường của bạn năm này qua năm khác mà không có sự chú ý của CRA. CRA sử dụng bài kiểm tra lợi nhuận để xác định xem các hoạt động của bạn có được tiến hành với “kỳ vọng lợi nhuận hợp lý” hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm