7 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Thành Công Cho Người Ít Vốn

Bài viết này Way.com.vn sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng để bạn bắt đầu hành trình đó, bao gồm: ý tưởng kinh doanh là gì, thế nào được coi là ý tưởng kinh doanh ít vốn và các ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại thu nhập cao trong năm 2019

Ý TƯỞNG KINH DOANH LÀ GÌ?

Ý tưởng kinh doanh là một khái niệm liên quan tới các hoạt động kinh doanh, nó được hiểu là các loại ý tưởng có tính sáng tạo, tính khả thi và có thể đem tới lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

THẾ NÀO LÀ MỘT Ý TƯỞNG KINH DOANH ÍT VỐN KHẢ THI?

Mỗi khi bạn đề đạt hoặc đưa ra ý tưởng tới sếp của mình, bạn thường nghe những câu nhận xét như “Ý tưởng kinh doanh này không khả thi”, vậy thế nào là một ý tưởng khả thi và ý tưởng kinh doanh ít vốn khả thi là gì, liệu có những tiêu chuẩn cụ thể và rõ ràng để đánh giá mức độ khả thi của chúng không nhỉ.

Vậy thì câu trả lời là có, dù là ý tưởng kinh doanh nhỏ hay ý tưởng kinh doanh mới lạ… thì đều có một thước đo nào đó để đánh giá mức độ tương đối của chúng, dưới đây là bốn căn cứ để đánh giá mức độ khả thi của một ý tưởng.

1. Cơ Hội Tiềm Năng Kinh Doanh

Cơ hội tiềm năng kinh doanh sẽ xuất phát từ nhu cầu của thị trường. Bạn hãy xem xét xem mặt hàng/dịch vụ mà bạn muốn cung cấp tới có phù hợp với nhu cầu thị trường hay không, có giải quyết được các vấn đề mà khách hàng mục tiêu bạn hướng tới đang mắc phải hay không. Một gợi ý để bạn tìm ý tưởng kinh doanh độc đáo đó là hãy theo chân khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới và xem xét vấn đề của họ rồi giải quyết sự thiếu hụt đó cho họ nhé.

Thậm chí đôi khi ý tưởng kinh doanh ít vốn có thể xuất phát từ ngay chính việc giải quyết một vài khó khăn mà bạn gặp phải bởi các dịch vụ, sản phẩm hiện có trên thị trường. Bạn có thể nghĩ tới việc cải tiến chúng, phát triển chúng để làm hài lòng hơn nữa chính bạn là khách hàng của nó, rồi bán ý tưởng đó cho nhà quản lý của sản phẩm đó, đó cũng là một cách có thêm thu nhập, biết đâu bạn sẽ được mời hợp tác để thực hiện ý tưởng đó nhỉ.

Như vậy, khi lựa chọn các ý tưởng kinh doanh của mình, hãy nghĩ tới tiềm năng phát triển của chúng, bắt đầu từ cơ hội nơi bạn sinh sống, thậm chí hãy tiến hành các cuộc nghiên cứu thị trường nhỏ để dự đoán tính khả thi của chúng nhé.

2. Tính Khả Thi Của Ý Tưởng Kinh Doanh Ít Vốn

Căn cứ để xác định tính khả thi cho một ý tưởng kinh doanh sáng tạo đó là hãy làm các cuộc thử nghiệm thực tế. Bắt đầu bằng việc thử nghiệm với các cuộc thử nghiệm quy mô nhỏ rồi nếu thành công có thể tăng dần quy mô lớn hơn. Bạn có thể khảo sát và xem xét thái độ của người thân bạn bè trước rồi sau đó mới tới khách hàng mục tiêu của bạn.

Tính khả thi là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng của một ý tưởng kinh doanh ít vốn. Có thể bạn có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ nhưng chúng lại quá xa vời thực tế, không bám sát vào tài chính, tiềm năng phục vụ nhu cầu, thậm chí cần thời gian nghiên cứu rất lâu… thì đây không phù hợp để được coi là việc phát triển một ý tưởng kinh doanh ít vốn.

3. Nhu Cầu Của Thị Trường

Câu hỏi đặt ra mà bạn cần trả lời là nhu cầu thị trường có đủ lớn hay không? Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho dù là hay cỡ nào mà không thể phục vụ hoặc thị trường kinh doanh quá hẹp điều đó nghĩa là lượng khách hàng tiềm năng mang lại lợi nhuận cho bạn vô cùng ít, liệu chúng có thể sẽ phát triển tốt trong tương lai được hay không. Hãy xác định phạm vi thị trường, số lượng khách hàng tiềm năng, bạn cần lượng hóa thành các con số để tiện cho việc đánh giá nhé. Nếu bạn có các ý tưởng kinh doanh online bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như google keyword tool để phân tích số lượng người đang quan tâm tới mặt hàng mà bạn định kinh doanh.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH

  • Nghiên Cứu Thị Trường Một Cách Kỹ Lưỡng

Việc kiếm tiền đang dần trở nên khó khăn hơn trong cuộc sống hiện đại, nhất là khi bạn chỉ quanh quẩn với đúng một nguồn thu nhập. Do đó, ngày càng có nhiều người nghiên cứu về các hình thức kinh doanh giúp họ có thêm một đầu thu nhập ổn định. Để có được một khởi đầu thuận lợi ở vạch xuất phát, điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng.

Giả sử, bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình bằng cách buôn bán một dịch vụ, sản phẩm nào đó, thì ở bước đầu tiên, bạn sẽ phải tìm hiểu xem liệu sẽ có bao nhiêu người quan tâm đến món hàng của bạn và sẵn sàng trả tiền cho nó.

Từ việc xác định thị trường, bạn sẽ phác họa được chân dung đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, từ đó định hướng việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu bạn “fail” từ khâu đầu tiên, toàn bộ kế hoạch kinh doanh mà bạn vạch ra cho mình cũng “đổ sông đổ bể”.

  • Lên Kế Hoạch Kinh Doanh Chi Tiết, Thực Tế

Sau khi đã xác định đúng thị trường và khách hàng, bạn chắc chắn không thể kinh doanh theo quán tính, mà thay vào đó, hãy bắt tay vào lập một kế hoạch kinh doanh, càng chi tiết, tỉ mỉ và thực tế càng tốt.

Bảng kế hoạch này sẽ bao gồm những yếu tố cơ bản, chẳng hạn như định hướng phát triển của việc làm ăn trong tương lai như thế nào? Cần triển khai kế hoạch quảng cáo, chi phí và thủ tục sản phẩm, cách phân bổ thời gian cho chương trình bán hàng ra sao.

Đôi khi thì việc vẽ ra một viễn cảnh về chiến lược phát triển khi đang ở vạch xuất phát có vẽ khá … ảo tưởng và buồn cười, nhưng bạn nên tin rằng hầu hết mọi doanh nhân thành đạt ở thời điểm hiện tại đều có cách bắt đầu giống như bạn.

Nếu không có một kế hoạch thực tế, bạn sẽ bị “chới với” sau một thời gian “chèo chống” với dự án thu nhập thêm của mình, bởi vì các chi phí đang dần vượt quá khả năng của bạn, trong khi bạn hoàn toàn mất phương hướng và cũng không có quá nhiều thời gian để có thể sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy.

  • Chuẩn Bị Số Vốn Khởi Đầu

Và mặc dù hiện tại chúng ta đang nói về những ý tưởng kinh doanh ít vốn, nhưng “ít” ở đây không có nghĩa là bạn có thể khởi nghiệp với … hai bàn tay trắng. Chúng ta cần có những suy nghĩ thực tế hơn, và rõ ràng là bạn cần một số vốn đủ để trang trải cho việc kinh doanh của mình trong 3-6 tháng đầu tiên, trước khi mọi thứ đi vào đúng quỹ đạo của nó.

Ý TƯỞNG KINH DOANH ÍT VỐN MANG LẠI THU NHẬP CAO TRONG NĂM 2019

1. Kinh Doanh Các Vật Dụng Handmade

Đây là ý tưởng thực sự không tồi khi bạn là một người khéo tay, có đam mê với các sản phẩm tự làm thì kinh doanh với các vật dụng handmade là lựa chọn vô cùng phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên google và xem các hình thù ngộ nghĩnh và sử dụng các video để tham khảo cách làm vật dụng handmade. Hãy bắt đầu với các vật dụng đơn giản trước và bắt đầu với khách hàng từ những người quen biết của bạn, rồi sau đó mở rộng dần ra. Về phương tiện truyền thông, hãy sử dụng trang cá nhân của bạn, các nhóm bạn tham gia và cho phép đăng bán các sản phẩm. Sau khi có số lượng đơn hàng lớn hơn bạn có thể lập riêng một trang fanpage cho mình, rồi lựa chọn tệp khách hàng để chăm sóc họ một cách tốt hơn.

2. Kinh Doanh Các Phụ Kiện Thời Trang

Với ý tưởng kinh doanh các phụ kiện thời trang, đầu tiên hãy dành thời gian để tìm nguồn hàng nhé, thông thường các shop hay các cửa hàng sẽ có chính sách đối với khách hàng mua sỉ, ban đầu bạn có thể có ít đơn hàng và không thu được nhiều lãi, nhưng sau một thời gian, bạn có nguồn hàng tốt hơn thì lãi sẽ nhiều hơn. Để có thể kinh doanh với mặt hàng này, hãy thường xuyên lên các diễn đàn ý tưởng tìm những ý tưởng truyền thông hay, các phong cách thời trang đang được săn lùng. Thậm chí cập nhật các xu hướng và cách phối đồ của những người nổi tiếng và các hot girl.

3. Kinh Doanh Và Cung Cấp Thức Ăn, Nước Uống Online

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh online hay. Ngày nay xu hướng sử dụng công nghệ trở nên phổ biến hơn, con người hay sử dụng các dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống tận nhà. Bạn có thể làm các món ăn đơn giản, các loại nước uống như trà chanh, sữa trái cây, sinh tố và thực hiện chính sách miễn phí với đơn hàng có trị giá nhất định.

4. Khởi Nghiệp Thực Phẩm Xanh

Ngày nay môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm hơn, số lượng người mắc các bệnh lạ và cả các căn bệnh nguy hiểm như ung thư cũng tăng lên đáng kể, do vậy xu hướng xanh và lựa chọn các thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe là điều tất yếu và có tiềm năng thị trường lớn. Bạn có thể tự tay trồng các sản phẩm tại nhà và đảm bảo quy trình đạt chuẩn hoặc liên kết với các nông trại, các hộ nông dân để tìm nguồn tiêu thụ và thu một nguồn lợi nhuận nào đó. Bạn có thể chưa tìm được nhưng hãy kiên trì và ấp ủ các ý tưởng cho hoạt động truyền thông và marketing của mình nhé.

5. Kinh Doanh Cafe Take Away

Đây cũng là một trong những ý tưởng gợi ý cho bạn. Năm 2019 đã chứng kiến sự bùng nổ và phát triển vượt bậc của các thương hiệu cafe trong và ngoài nước như The coffee house, Highland coffee, Starbucks… Lưu ý cho bạn khi tham gia vào thị trường này đó là: xác định chiến lược giá, kênh phân phối và điểm khác biệt hóa. Bạn nên đi vào thị trường ngách vì gần như các ông lớn đã chiếm lĩnh các phân khúc chính hiện nay.

6. Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Tử

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, không có bất kỳ một hộ gia đình nào mà lại không sử dụng những thiết bị điện tử. Rất dễ dàng để bạn có thể thấy TV, Radio, điện thoại di động, máy tính, bếp điện, quạt, máy xay sinh tố, lò vi sóng, máy hút bụi,… ở khắp mọi nơi. Và chính sự phổ biến của những thiết bị điện tử hiện đại này sẽ mở ra cơ hội khởi nghiệp dành cho bạn.

Thực tế thì sau một thời gian sử dụng, rất nhiều sản phẩm trong số những cái tên mà chúng ta đã liệt kê ở trên có xu hướng phát sinh lỗi, điều đó có thể gây ra một sự xáo trộn và bất tiện nhỏ cho người đang có nhu cầu sử dụng nó, trong khi chi phí thay mới lại tốn kém vô cùng.

Nếu bạn là một người “đủ trình” để khắc phục, giải quyết những vấn đề hỏng hóc ở các thiết bị như thế này, đồng thời cũng có một niềm đam mê trở thành “cứu tinh gia dụng” của mọi nhà, rõ ràng bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi của mình ngay hôm nay để bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tử.

7. Chủ Cửa Hàng Kinh Doanh Online

Nếu bạn có một nguồn hàng tuyệt vời, hoặc một sản phẩm nào đó mà thị trường đang có nhu cầu cực lớn, nhưng lại không có kinh phí để đầu tư vào việc xây dựng một cửa hàng thật sự, đừng lo lắng, bởi vì bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ của một cửa hàng kinh doanh, bán hàng online.

Những cơ hội mà cánh cửa trực tuyến mở ra cho bạn là vô tận. Mặt khác, việc bán hàng online trên facebook, qua livestream hay các trang web thương mại điện tử chắc hẳn cũng không còn xa lạ đối với chúng ta đúng không. Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể tự xây dựng thương hiệu và tiếp cận với bất cứ ai trên thế giới.

Điều đặc biệt ở một cửa hàng kinh doanh online, đó là cửa hàng của bạn sẽ luôn mở cửa 24/7, nghĩa là bạn thật sự có thể kiếm tiền kể cả khi … ngủ. Các chương trình chạy quảng cáo, tiếp thị của bạn cũng trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online hiệu quả chỉ với Facebook hoặc một vài trang xã hội khác. Tuy nhiên đối với nhiều sản phẩm, bạn không thể nào bán hiệu quả trên Facebook được. Bạn cần có một website chuyên nghiệp để thực hiện quy trình tiếp cận và thuyết phục khách hàng của mình.

Kinh doanh lúc nào cũng cần vốn, có thể là để thuê mặt bằng, để đảm bảo nguồn cung ứng, hoặc để trả lương nhân viên… Tuy nhiên, vẫn còn đó những giải pháp dành cho những ai không có nhiều tiềm lực tài chính. Trên đây Way.com.vn đã xây dựng ý tưởng kinh doanh ít vốn là như thế nào cho các bạn. Nếu các bạn chưa có ý tưởng kinh doanh cụ thể thì hãy tham khảo mục các ý tưởng kinh doanh ít vốn khác của chuyên mục ” Khởi Nghiệp ” Chúc các Bạn thành công.

Mrs.Hoàng Quyên

Viết một bình luận