Bài viết

Amazon có thể tự trợ giúp không

73

Internet đã cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp.

Trong thế giới xuất bản, đặc biệt là công ty tự xuất bản của Amazon, nó là sân chơi bình đẳng, cho phép các tác giả kiểm soát và xuất bản tác phẩm của họ mà không cần thông qua “người gác cổng”, một nhà xuất bản truyền thống như Random House.

Có một số cách để xuất bản tác phẩm của bạn trực tuyến … và kiếm tiền nữa! Nhưng một dịch vụ cụ thể đã trở thành một nguồn tài nguyên cho các tác giả vì lợi nhuận tiềm năng và tính dễ sử dụng: Amazon tự xuất bản.

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn như thế nào, Amazon đã dân chủ hóa hoạt động kinh doanh xuất bản để bất kỳ ai quan tâm và mong muốn viết và xuất bản sách đều có thể làm như vậy. Bạn không cần phải là một nhà văn chuyên nghiệp … hoặc đã từng xuất bản … hoặc không có kinh nghiệm kinh doanh internet nào để bắt đầu với Amazon Self Publishing. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này để đưa tác phẩm của họ ra thế giới và đến tay những khán giả đang chờ đợi.

Là hiệu sách trực tuyến lớn nhất thế giới, bạn có cơ hội tự xuất bản sách của mình trên Amazon và tiếp cận đối tượng mục tiêu, bất kể chủ đề của bạn là gì. Bạn có thể viết về điều gì đó bạn yêu thích. Viễn tưởng. phi hư cấu. tiểu sử. lịch sử. Sách thiếu nhi. Các danh mục phổ biến trên Amazon bao gồm Tự giúp đỡ, Sức khỏe & Thể hình, Nấu ăn, Sở thích, Lãng mạn, Du lịch, Thanh niên, danh sách này vẫn tiếp tục. Bạn có thể đặt cược rằng có một khán giả về bất kỳ chủ đề nào.

Bạn có thể đã có một hoặc nhiều chủ đề. Nếu bạn không, điều đó cũng tốt. Trong cả hai trường hợp, bạn nên kiểm tra Amazon và quét tất cả các danh mục khác nhau và danh sách bán chạy nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về chủ đề hoặc chủ đề nào bán được và có tiềm năng lợi nhuận. Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy suy nghĩ của mình khi thực hiện tìm kiếm này – hãy chạy nó. Nếu không, bạn có thể muốn thử một trong những chủ đề phổ biến hơn với đối tượng tích hợp sẵn. Những cuốn sách được xếp hạng cao nhất hoặc có nhiều đánh giá và phản hồi của khách hàng cho thấy chủ đề của bạn có lượng độc giả trên Amazon.

Bạn cũng có thể phát hiện ra “khoảng trống” khi thực hiện tìm kiếm trên Amazon. Điều đó có nghĩa là tìm các chủ đề phổ biến và thịnh hành trên thế giới mà sách của Amazon chưa có. Bạn có thể cá rằng rất nhiều người sẽ thích mua cuốn sách bạn làm.

Tất nhiên, để Amazon tự xuất bản tạo thu nhập ổn định cho bạn, bạn cần thực hiện một vài bước. Sách của bạn không tự bán. Bởi vì bạn là một nhà xuất bản, bạn cũng là một nhà tiếp thị. Bạn phải quảng bá cuốn sách của mình. Bạn sẽ không trở nên nổi tiếng trong một sớm một chiều. Nhưng bạn có thể kiếm tiền … và ngày càng có nhiều cơ hội hơn.

Có thể bạn quan tâm  Cách đào tạo nhân viên hiệu quả hơn

Một ví dụ về cơ hội phát triển này là Adam Croft, người đã viết tiểu thuyết bí ẩn của mình và sau đó tự xuất bản chúng thông qua Amazon. Anh bắt đầu làm việc vào năm 2011 và dự kiến ​​sẽ kiếm được 1,4 triệu đô la vào năm 2016.

Một điều quan trọng nữa cần lưu ý là khi tự xuất bản một cuốn sách trên Amazon, bạn không cần phải viết những cuốn sách dài dòng tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết những cuốn sách ngắn tập trung vào một chủ đề duy nhất và tính giá thấp hơn cho những cuốn sách đó. Trên thực tế, sách Amazon Kindle có giá từ 2,99 đô la đến 9,99 đô la có xu hướng tạo ra doanh số bán hàng nhiều nhất trên mỗi cuốn sách được bán ra. Đây là một tin tuyệt vời cho những người bị chặn bởi nhà văn và cảm thấy như họ không có thời gian hoặc thời gian. Tập trung vào việc tung ra những cuốn sách truyền thống lớn hơn.

Các loại tùy chọn tự xuất bản trên Amazon

Cách tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất để tự xuất bản trên Amazon là thông qua sách điện tử, cho phép mọi người tải tác phẩm của bạn trực tiếp xuống thiết bị của họ, chẳng hạn như máy đọc sách điện tử Kindle. Amazon hỗ trợ quá trình này thông qua chương trình Kindle Direct Publishing miễn phí — chương trình này tự xuất bản mà không có chi phí trả trước. (Bạn cần có tài khoản Amazon.)

Chương trình này có một số ưu điểm:

  1. Bạn có thể tải sách của mình lên nền tảng này trong vài phút. Và sách của bạn sẽ có sẵn sau ít nhất vài ngày.
  2. Bạn giữ quyền đối với sách của mình và có thể đặt giá của riêng bạn.
  3. Đối với mỗi cuốn sách được bán, bạn có thể giữ tới 70% giá bán. Amazon giữ phần còn lại.
  4. Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với sách của mình và tải lên các thay đổi của mình bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn cũng muốn có sách in, bạn có thể sử dụng một chức năng để làm điều đó. Các chương trình Kindle Direct Publishing cũng cung cấp tùy chọn này, bao gồm cả bìa mềm. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sách điện tử của mình sang sách giấy, đây là một cách dễ dàng để bán được nhiều sách hơn vì nhiều người vẫn thích sách giấy hơn.

Có một số khác biệt. Ví dụ: với sách bìa mềm do Amazon tự xuất bản, bạn có thể nhận được tới 60% tiền bản quyền thay vì 70%. Ngoài ra, vì đây là bản in theo yêu cầu, Amazon cũng khấu trừ chi phí xuất bản từ mỗi lần bán hàng.

Nếu bạn xuất bản trên Amazon Kindle, tất nhiên bạn nên thực hiện thêm một bước nữa là cung cấp sách của mình ở dạng bản in. Điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận tổng thể của bạn mà không cần phải làm gì thêm.

Khi bạn đã thành thạo chương trình Kindle Direct Publishing, bạn có thể nâng nó lên cấp độ tiếp theo với chương trình KDP Select, cho phép bạn tiếp cận nhiều độc giả hơn và kiếm nhiều tiền hơn, mặc dù có một số nguyên tắc quan trọng cần phải tuân theo.

Trước tiên, hãy bắt đầu với chương trình tiêu chuẩn, trải nghiệm một số thành công, sau đó kiểm tra phiên bản Chọn.

Tiếp thị các sản phẩm tự xuất bản trên Amazon của bạn

Chìa khóa để bán sách là tạo một trang hấp dẫn cho danh sách tự xuất bản trên Amazon của bạn. Mô tả chi tiết sẽ “chuyển đổi” nhiều người xem sách bình thường thành người mua. Và, khi bạn sử dụng các từ khóa liên quan đến chủ đề của mình, những người tìm kiếm trên Amazon hoặc Google sẽ thấy sách của bạn trong kết quả tìm kiếm. Từ khóa cũng có tác dụng khi bạn chọn tên sách. Hầu hết mọi người viết mô tả ngắn trên Amazon, nhưng bạn có nhiều chỗ để viết một mô tả dài và chi tiết có thể thực sự bán được cho mọi người về lợi ích của cuốn sách của bạn và lý do tại sao họ nên mua nó.

Có thể bạn quan tâm  Kiểm soát việc sử dụng đất không có mã quy hoạch và giấy phép

Đánh giá cũng rất quan trọng đối với việc bán sách của bạn. Mọi người muốn xem những người đọc trước đó nghĩ gì trước khi quyết định mua hàng. Vậy với tư cách là một tác giả mới, bạn lấy ý kiến ​​từ đâu? Gửi cuốn sách này cho những người trong ngành hoặc các chuyên gia về các chủ đề được đề cập trong cuốn sách này, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình … sau đó yêu cầu họ gửi đánh giá trung thực. Mấu chốt ở đây là chăm chỉ theo dõi để nhận được đánh giá. Hầu hết mọi người đều bận rộn đến nỗi ngay cả khi viết một bài đánh giá cuốn sách ngắn, họ cũng khó có thể hoàn thành công việc đó nếu không có một chút động viên.

Bạn cũng nên quảng bá trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Twitter. Xây dựng một trang web. Tạo một danh sách email. Tham gia các diễn đàn liên quan đến chủ đề cuốn sách của bạn và tham gia cuộc trò chuyện … và tình cờ đề cập đến cuốn sách của bạn. Nhận xét về các blog trong thị trường ngách của bạn, liên kết lại với trang web sách hoặc trang Amazon của bạn.

Một lựa chọn khác là quảng cáo thông qua Quảng cáo Amazon. Bạn có thể chạy quảng cáo bất cứ khi nào ai đó thực hiện tìm kiếm từ khóa trên Amazon, cũng như hiển thị quảng cáo cho sách của bạn khi khách xem các sách khác có liên quan đến sách của bạn. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện quảng cáo trả tiền cho một cuốn sách giá rẻ mà vẫn tạo ra lợi nhuận.

Đây là một công cụ rất mạnh để giới thiệu cuốn sách của bạn với những người có nhiều khả năng mua nó nhất.

Cách bạn có thể kiếm tiền với Amazon Self-Publishing

Bước 1: Tải sách của bạn trực tuyến trên nền tảng Kindle! Và thông qua các chiến dịch tiếp thị chuyên sâu. Đừng ngại nói với cả thế giới về cuốn sách của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần biết rằng chỉ tung ra một cuốn sách thông qua việc tự xuất bản của Amazon có thể sẽ không mang lại nhiều doanh thu. Những nhà xuất bản tự tạo ra bốn con số (hoặc hơn) một tháng sẽ có nhiều sách để bán. Điều này mang lại cho bạn hai lợi thế quan trọng.

Đầu tiên, nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để viết trong các danh mục phổ biến và thu hút sự chú ý của khán giả.

Thứ hai, bạn có nhiều khả năng để một trong những cuốn sách của mình được “quảng cáo chéo” với một cuốn sách khác – bạn biết đấy, khi Amazon.com liệt kê các sản phẩm khác tương tự như sách bạn vừa mua hoặc đã duyệt qua? Nhiều người nhấp vào các liên kết này để tìm hiểu thêm về các sản phẩm liên quan này, trong trường hợp này là sách và mua chúng.

Có thể bạn quan tâm  Lịch sử các nhà hàng Mỹ trong thế kỷ 20

Một lần nữa, bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách có hai cuốn sách ngắn hơn trên Amazon thay vì một cuốn sách dài hơn. Hãy đặt mục tiêu có ít nhất hai cuốn sách trên Amazon để có kết quả tốt nhất. Thu hút những người đã mua một trong những cuốn sách của bạn mua cuốn thứ hai và thứ ba dễ dàng hơn nhiều so với việc thu hút những người mua mới.

Cách tạo sách của bạn

Tất nhiên, bước đầu tiên ở đây là thực sự viết nội dung cuốn sách của bạn. Dưới đây là một số mẹo:

Sau khi bạn có một chủ đề, hãy tạo một dàn ý, nghiên cứu của bạn … sau đó bắt đầu viết. Đừng tắt nó!

Suy nghĩ về việc viết toàn bộ một cuốn sách có thể khó khăn. Nhưng một khi bạn chia nhỏ nó thành các bước, nó không tệ lắm. Viết một ít mỗi ngày và trước khi bạn biết rằng cuốn sách của bạn đã hoàn thành.

Nếu bạn đã viết một cuốn sách – bạn có thể sử dụng nó. Mặc dù bạn nên đọc nó trước khi tiếp tục. Nếu bạn viết blog hoặc viết nhật ký, bạn có thể thu thập những tác phẩm này thành một cuốn sách, nếu thích hợp.

Bước tiếp theo – hiển thị nó cho một người bạn hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy (hoặc thậm chí người bạn biết có kinh nghiệm hoặc quan tâm đến chủ đề bạn đã viết về) để nhận được phản hồi của họ về nội dung. Tùy thuộc vào những gì họ nói, bạn có thể chỉnh sửa hoặc điều chỉnh sách của mình.

Khi bạn đã sắp xếp xong nội dung cuốn sách của mình, còn một vài bước nữa trước khi bạn có thể gửi sách lên Amazon để tự xuất bản.

Bạn muốn cuốn sách của mình đẹp và đẹp. Vì vậy, trước hết, bạn nên thuê người hiệu đính để đảm bảo không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp. Sai sót là một trở ngại lớn cho người đọc. Bạn có thể tìm thấy những người hiệu đính giá cả phải chăng trên các trang web như Upwork.com. Nếu bạn biết ai đó bị ám ảnh bởi ngữ pháp, hãy thuê người đó.

Tiếp theo, bạn nên thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo bìa (theo thông số kỹ thuật của bạn) và bố cục văn bản thành định dạng sách.

Để Amazon tự xuất bản, bạn cần tuân theo các thông số kỹ thuật nhất định mà họ cung cấp cho bạn khi bạn tham gia chương trình KDP.

Thiết kế tuyệt vời và bản sao không có lỗi — cộng với nội dung hấp dẫn mà người đọc thấy có giá trị — là chìa khóa để nhận được đánh giá tích cực. Đây là những giá trị tuyệt vời cho tiền khi tăng doanh số bán hàng.

Các bước tiếp theo để Amazon tự xuất bản thành công

Tìm một chủ đề thành công. Viết ra văn bản. thiết kế nó. Tham gia Chương trình Xuất bản Trực tiếp Kindle. Tải lên cuốn sách của bạn … và bắt đầu bán.

Đó là một quá trình đơn giản. Nhưng đó là tất cả những gì Amazon tự xuất bản.

Bạn lưu ý không mất quá nhiều thời gian để thực hiện các bước này. Bạn không thể kiếm tiền trừ khi sách của bạn được bán trực tuyến. Vì vậy, hãy làm cho nó gần hoàn hảo nhất có thể và lấy nó ra.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm