Bài viết

Ai có thể làm đại diện thuế của công ty tôi trong cuộc kiểm toán IRS?

97

Bạn đã nhận được thông báo kiểm toán từ Sở Thuế vụ và cơn hoảng loạn bắt đầu. Bạn không muốn giải quyết vấn đề này mà không có đại diện thuế. Bạn cần biết ai có thể đại diện cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong các cuộc họp kiểm toán và trong các giao dịch trong tương lai với IRS. Nếu trường hợp của bạn vượt quá IRS, bạn cần xem xét ai có thể đại diện cho bạn trước tòa án thuế.

IRS tuyên bố rằng bạn cần một người có kinh nghiệm “thực hành trước IRS”. Theo IRS, điều này bao gồm

“Tất cả các vấn đề liên quan đến việc trình bày với IRS thay mặt cho người đóng thuế. Ví dụ bao gồm chuẩn bị và gửi tài liệu, giao tiếp với IRS và đại diện cho khách hàng tại các cuộc họp.”

Ai có đủ tư cách để làm đại diện thuế?

Về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể thực hành trước IRS. Bạn có thể ra tòa thay mặt cho bản thân hoặc thành viên gia đình trực tiếp. Bất kỳ nhân viên toàn thời gian nào của bạn hoặc – nếu bạn đã thiết lập quan hệ đối tác – thì đối tác chung có thể đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Các quan chức có thiện chí hoặc nhân viên toàn thời gian của các công ty, hiệp hội hoặc các nhóm có tổ chức có thể đại diện cho các tổ chức này. Khi đại diện diễn ra bên ngoài Hoa Kỳ, một cá nhân có thể đại diện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác bên ngoài Hoa Kỳ trước mặt viên chức IRS.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn về thuế cho các nhà thầu độc lập

Bạn biết làm thế nào họ nói những kẻ ngu ngốc đại diện cho họ trước tòa. Đối mặt với rất nhiều rủi ro, bạn không muốn giao phó tương lai của doanh nghiệp mình cho bất kỳ ai có trình độ kém hơn chuyên gia thuế hoặc luật sư thuế.

Người lập chưa đăng ký với tư cách là đại diện thuế

Người lập hồ sơ chưa đăng ký là bất kỳ ai mà bạn trả tiền để chuẩn bị tờ khai thuế cho doanh nghiệp của mình. Anh ấy chỉ có thể đại diện cho bạn trên tờ khai mà anh ấy đã chuẩn bị trước ngày 31 tháng 12 năm 2015. Anh ấy có thể đại diện cho bạn trước các đại lý thuế và đại diện dịch vụ khách hàng của IRS, nhưng anh ấy không thể đại diện cho bạn để khiếu nại các nhân viên, quan chức thuế hoặc cố vấn pháp lý. Anh ấy không thể ký bất kỳ tài liệu nào thay mặt bạn.

Đại diện thuế tốt nhất trong cuộc kiểm toán

Bạn có thể không muốn chú của bạn hoặc thư ký toàn thời gian của bạn xuất hiện với tư cách là đại diện thuế của bạn trong cuộc kiểm toán IRS, và vì lý do chính đáng, nếu họ không có kinh nghiệm và đào tạo thích hợp.

Người tốt nhất để đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong các vấn đề thuế là CPA hoặc luật sư thuế của bạn, nhưng lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm kiếm người đại diện của một đại lý đã đăng ký. Đây là cá nhân được chính phủ liên bang ủy quyền đại diện cho người nộp thuế trong các vấn đề kiểm toán, kháng nghị và thu thập. Các đại lý đã đăng ký không phải là CPA thông thường – họ chuyên làm công việc thuế và IRS cấp cho họ một số quyền không giới hạn vì họ đã vượt qua kỳ thi IRS hoặc đã làm việc tại IRS ít nhất năm năm. Điều này liên quan đến việc giải thích và thực thi luật Thuế. Họ cần phải trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch.

Có thể bạn quan tâm  13 câu hỏi cơ bản dành cho khách thuê tương lai

Đại diện thuế trước tòa

Trong hầu hết các trường hợp, nếu cuộc kiểm toán IRS tạo ra kết quả không thuận lợi và bạn muốn kháng cáo quyết định, bạn có quyền ra tòa án thuế. Tòa án thuế có trách nhiệm đặc biệt xem xét các vấn đề của IRS, đặc biệt là các thiếu sót về thuế (bạn chưa thanh toán các khoản thuế mà IRS cho biết là phải trả). Bạn có thể đưa bất kỳ ai ra tòa hoặc ra tòa một mình, nhưng tốt nhất là bạn nên thuê một luật sư thuế có kinh nghiệm đã từng xuất hiện trong phiên tòa này. Người đại diện cho bạn phải là một luật sư có đủ điều kiện làm luật sư của tòa án thuế. Bạn có thể được đi cùng với nhiều người, nhưng một luật sư có kinh nghiệm sẽ dẫn dắt nhóm.

Quay lại câu hỏi và câu trả lời về kiểm tra thuế IRS

Trở lại để được trợ giúp về khai thuế

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm