Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Ai có thể chuẩn bị thuế doanh nghiệp nhỏ cho bạn

97

Bạn đã sắp xếp thông tin thuế doanh nghiệp nhỏ của mình, bây giờ đã đến lúc tìm người khai thuế. Ai là người tốt nhất để giúp bạn chuẩn bị tờ khai thuế? Mặc dù nhiều loại chuyên gia kế toán lành nghề khác nhau có thể lập tờ khai thuế doanh nghiệp, nhưng một số chuyên gia kế toán tốt hơn những người khác

Tất cả các cá nhân được trả tiền để lập tờ khai thuế phải có mã số thuế người khai thuế (PTIN) do IRS cung cấp. Tại thời điểm này, không cần phải thi để lấy PTIN, nhưng trong tương lai, những người khai thuế nộp thuế sẽ cần phải vượt qua bài kiểm tra trình độ và kiểm tra lý lịch. Nếu bạn trả thuế bán hàng và thuế cá nhân cho ai đó, hãy yêu cầu xem số nhận dạng PTIN của người đó.

Lý do bạn không tự lập tờ khai thuế kinh doanh

Tất nhiên bạn có thể chuẩn bị tờ khai thuế kinh doanh của riêng bạn. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể khai thuế cho người khác; bạn hoặc anh rể của bạn có thể sử dụng phần mềm khai thuế trực tuyến để khai thuế. Dưới đây là ba lý do tại sao đây không phải là một ý tưởng hay:

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của công ty cải thiện nhà

Bạn không biết những gì bạn không biết

Ngay cả với phần mềm thuế, bạn có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng có thể có tác động tiêu cực đến việc khai thuế của bạn. Mặc dù các công ty phần mềm thuế sẽ đặt ra nhiều câu hỏi để giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất, nhưng chúng là một hoạt động phù hợp với mọi quy mô. Họ có thể không hỏi những câu hỏi phù hợp với tình hình kinh doanh cụ thể của bạn.

Lợi nhuận kinh doanh phức tạp hơn lợi nhuận cá nhân

Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và bạn cần một người khai thuế doanh nghiệp có kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn khai thuế một cách chính xác.

Công ty phần mềm thuế sẽ không giúp bạn trong tương lai

Nếu tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn được IRS kiểm tra, việc có một người khai thuế có thể giúp bạn là một lợi thế lớn.

Người khai thuế làm gì

Một người khai thuế giỏi có thể đóng một số vai trò. Trình biên dịch có thể hoạt động như một nhà tư vấn thuế để giúp bạn đưa ra các quyết định lập kế hoạch thuế trong suốt năm kinh doanh. Họ có thể cung cấp các mẹo để bạn tổ chức tốt hơn thông tin thuế đã thu thập.

Tất nhiên, người khai thuế cũng có thể chuẩn bị tờ khai thuế cho bạn. Người này nên ký vào tờ khai, vì vậy rõ ràng là ai đã làm điều đó. Như đã đề cập trước đó, hãy kiểm tra xem người khai thuế của bạn đã được đào tạo cần thiết hay chưa và yêu cầu xem mã số thuế của người khai thuế (PTIN) của họ.

Có thể bạn quan tâm  Quyền Đặt cọc Bảo đảm cho Người thuê nhà ở Tiểu bang Washington

Ngoài ra, nếu bạn được kiểm toán, người khai thuế của bạn sẽ có thể trợ giúp bằng cách đại diện cho bạn tại IRS và các tòa án thuế. Không phải tất cả những người khai thuế đều có thể làm được điều này. Tất nhiên, nếu bạn được kiểm toán, bạn có thể thuê một người nào đó để thương lượng với IRS thay mặt bạn sau đó, nhưng tốt nhất là nên nhờ người đã hoàn thành tờ khai thuế có mặt trong quá trình kiểm toán để giải thích những gì đã được thực hiện và tại sao.

Các loại người khai thuế chuyên nghiệp

Bạn có thể yêu cầu người khai thuế chưa đăng ký chuẩn bị thuế doanh nghiệp của bạn, nhưng người đó không thể thay mặt bạn ký tên vào tờ khai thuế hoặc tiến hành kiểm tra trước IRS.

Kế toán viên cũng có thể chuẩn bị và ký các tờ khai thuế, nhưng việc chỉ định một “kế toán viên” không đảm bảo bằng chứng, cũng như không cho phép kế toán viên đại diện cho bạn trước IRS, ngay cả khi người này đã ký. khai thuế của bạn. Nhân viên kế toán được IRS phân loại là “trình biên dịch chưa đăng ký”.

Đại lý đã đăng ký cũng có thể chuẩn bị tờ khai thuế. Đại lý đã đăng ký là một cá nhân được cấp đặc quyền làm việc tại Sở Thuế vụ (IRS), bao gồm việc chuẩn bị và gửi tài liệu, liên lạc với IRS và đại diện cho người nộp thuế trong các vấn đề liên quan đến IRS, bao gồm cả kiểm tra thuế. Tuy nhiên, một đại lý đã đăng ký không thể đại diện cho bạn trước tòa án thuế.

Có thể bạn quan tâm  Các hành động trong lớp: chúng là gì?

Kế toán viên Công chứng (CPA) là một chuyên viên kế toán đã vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực và được cấp phép cung cấp dịch vụ kế toán và thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hầu hết các CPA đều chuyên nghiệp, vì vậy nếu bạn muốn CPA cung cấp dịch vụ khai thuế và tư vấn, vui lòng tìm một CPA chịu trách nhiệm chính về thuế.

Bạn là người chịu trách nhiệm cuối cùng

Bất kể ai là người khai thuế doanh nghiệp của bạn, bạn (chủ doanh nghiệp, là người chịu trách nhiệm cuối cùng về tính chính xác và đầy đủ của tờ khai thuế. Sai sót và thiếu sót sẽ khiến bạn bị phạt. Bạn không thể quay sang người khai thuế và yêu cầu trợ giúp tiền .

Mẹo chọn người khai thuế

Trước khi thuê một người khai thuế, vui lòng kiểm tra thông tin đăng nhập của bạn. PTIN và bất kỳ giấy phép nào (chẳng hạn như giấy phép CPA) là bắt buộc. Đảm bảo rằng giấy phép được cập nhật. Những người khai thuế (chẳng hạn như kế toán công được chứng nhận và các đại lý đã đăng ký) phải tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên mỗi năm để giữ được giấy phép của họ.

Những người khai thuế không tham gia các khóa học này không có quyền hợp pháp để ký tờ khai thuế. Sở Thuế vụ có một số gợi ý bổ sung để chọn người khai thuế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm