Bài viếtDoanh Nghiệp Bền VữngTinh Thần Doanh Nhân

9 phẩm chất cơ bản của lãnh đạo doanh nhân

235

Bạn có điều kiện để trở thành một doanh nhân? Bạn có thể có một ý tưởng đáng tin cậy cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, và bạn thậm chí có thể có một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ để hỗ trợ nó, nhưng nếu bạn muốn công ty mới thành lập của mình có cơ hội thành công lâu dài, bạn cũng cần phải có những phẩm chất lãnh đạo cần thiết để giúp bạn Tầm nhìn thay đổi từ giấc mơ thành hiện thực.

Các nhà lãnh đạo đóng nhiều vai trò. Những nhà lãnh đạo giỏi nhất tự truyền cảm hứng, đóng vai trò là hình mẫu và đóng vai trò như một con rối cho công ty. Bạn không cần phải có nhân viên để trở thành một nhà lãnh đạo. Phẩm chất lãnh đạo giúp chủ doanh nghiệp gia đình giao dịch với nhà thầu, khách hàng, khách hàng và thị trường chung.

Hầu hết các phẩm chất lãnh đạo không thể được đo lường, nắm bắt hoặc xem xét cụ thể. Nói cách khác, chúng ta không thể nói rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp “đạt 98 điểm trong khả năng lãnh đạo”. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là xem xét các giai thoại hoặc nghiên cứu tâm lý để xem những nhà lãnh đạo giỏi thường sở hữu những phẩm chất gì.

Nhìn về tương lai

Một nhà lãnh đạo thành công luôn nhìn về tương lai bằng một con mắt, nếu không muốn nói là hai con mắt. Họ đã cân nhắc trước một số bước về mỗi vấn đề và luôn tìm kiếm các cơ hội phát triển mới. Loại tâm lý tập trung vào tương lai này hữu ích vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó hạn chế sự cám dỗ của sự hài lòng tức thời — thay vì đi theo con đường đơn giản hơn hoặc ngắn hơn, những doanh nhân này sẵn sàng hy sinh vì một tương lai dài hạn tươi sáng hơn. Họ cũng có xu hướng áp dụng các bản sửa lỗi lâu dài cho các vấn đề hơn là dựa vào các bản sửa lỗi chắp vá, vì những bản sửa lỗi này thường không ổn định và không bền vững. Ví dụ, người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, khét tiếng vì liên tục tái đầu tư vào công ty, bỏ qua lợi nhuận ngắn hạn và hỗ trợ các kênh tăng trưởng dài hạn.

Tự tin

Các nhà lãnh đạo giỏi cũng thể hiện sự tự tin. Những người có vẻ tự tin sẽ thu hút người khác và toát ra cảm giác an toàn. Sự tự tin sẽ giúp bạn giành được khách hàng, khách hàng và liên doanh. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục các nhà đầu tư rằng bạn đáng đầu tư. Ngoài ra, có những bằng chứng khách quan cho thấy những người tự tin sẽ trở thành những doanh nhân giỏi hơn. Một nghiên cứu về tâm lý học ứng dụng cho thấy rằng các doanh nhân thành công thể hiện sự tự tin cao hơn nhiều so với các sinh viên khởi nghiệp và sinh viên không quan tâm đến kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm  Tính toán tỷ lệ đất so với xây dựng và tầm quan trọng của nó

Kĩ năng giao tiếp

Yêu cầu bất kỳ nhà lãnh đạo thành công nào cho bạn biết 10 khái niệm hàng đầu đã giúp họ thành công. Họ rất có thể sẽ đề cập đến giao tiếp. Ví dụ, tỷ phú Richard Branson đã mô tả giao tiếp là “kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có thể có.” Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng vì nó có thể nâng cao tất cả các kỹ năng khác của bạn. Bạn cần có kỹ năng giao tiếp để bán hàng, đoàn kết nhóm, giải quyết vấn đề, thương lượng thỏa thuận, phục hồi sau thảm họa quan hệ công chúng và quảng bá với giới truyền thông hoặc nhà đầu tư. Nói, hiểu khán giả của bạn và lựa chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận để tránh thông tin sai lệch và cuối cùng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tự chăm sóc

Mặc dù hầu hết những đặc điểm này tập trung vào cách doanh nhân tương tác với môi trường xung quanh, nhưng cũng cần chú ý đến cách các nhà lãnh đạo mạnh mẽ chăm sóc bản thân. Ví dụ, nếu bạn bị mất ngủ và lựa chọn ăn uống không lành mạnh, hiệu quả công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ không thể lãnh đạo hiệu quả. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi nhất hiểu rằng sức khỏe thể chất và tinh thần là điều cần thiết để thành công. Họ sẵn sàng dành thêm vài giờ mỗi ngày để ngủ đủ giấc, ăn uống đúng loại, tập thể dục và đọc tài liệu mới. Nhiều doanh nhân thành công sử dụng thói quen buổi sáng để cảm thấy tập trung và thiết lập tư duy phù hợp cho cả ngày.

Khả năng thích ứng

Một số thành công kinh doanh lớn nhất trên thế giới có thể là do những người sáng lập của họ sẵn sàng chuyển đổi. Ví dụ, bây giờ thật khó tin, nhưng YouTube ban đầu là một trang web hẹn hò. Nếu nó chỉ nhấn mạnh vào các dịch vụ hẹn hò, nó có thể không trở thành một cái tên phổ biến ngày nay, nhưng nó đã thích nghi và thành công. Cho dù bạn đã tiến hành bao nhiêu nghiên cứu về ý tưởng kinh doanh của mình, hay bạn chắc chắn rằng nó sẽ thành công như thế nào, những phát triển không lường trước và những thay đổi của thị trường sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của bạn. Bạn cần có khả năng thích ứng ngay lập tức và đôi khi bạn cần thực hiện những điều chỉnh lớn đối với kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu bạn quá gắn bó với những ý tưởng cũ, bạn có thể không tồn tại được. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng các nguyên tắc lãnh đạo thích ứng ở nơi làm việc.

Mức độ phơi sáng được tính toán

Các nhà lãnh đạo thành công không ngại chấp nhận rủi ro, miễn là họ đã tính toán tỷ lệ thành công và hài lòng với tỷ lệ cược đó. Khởi nghiệp là rủi ro, do đó, doanh nhân đương nhiên có khả năng chấp nhận rủi ro. Với sự quản lý phù hợp, đây có thể là một điều tốt vì nó cho phép bạn làm những điều “an toàn hơn” mà các doanh nhân sẽ không làm. Điều này có thể giúp bạn nổi bật, và nếu rủi ro được đền đáp, bạn sẽ có lợi hơn để thành công. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên chấp nhận rủi ro nhiều hơn để làm một số việc mạo hiểm. Đánh giá rủi ro và can đảm chấp nhận rủi ro có tính toán là một phần của lãnh đạo thành công.

Có thể bạn quan tâm  Thay đổi loại hình pháp lý kinh doanh của bạn

Giáo dục và không ngừng học hỏi

Bill Gates và Steve Jobs được biết đến với việc bỏ học để khởi nghiệp, nhưng điều này không có nghĩa là họ từ bỏ việc học. Một nghiên cứu của Quỹ Kaufman cho thấy 95,1% người sáng lập có ít nhất bằng cử nhân giáo dục tương đương và 47% người sáng lập có bằng cấp cao hơn. Dù muốn hay không, nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử đã được đào tạo chính quy về kinh doanh và các lĩnh vực khác. Những năm học thêm này cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn, đồng thời cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đa dạng để giúp bạn trở thành một người toàn diện. Tuy nhiên, việc học không chỉ được thực hiện trong khuôn viên trường đại học. Các nhà lãnh đạo cũng là người đọc. Họ nghe podcast. Họ không ngừng học hỏi về ngành của họ, cho dù đó là các chiến lược tiếp thị mới, sự phát triển công nghệ hay các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo giỏi cảm thấy cần phải theo kịp các xu hướng và luôn phù hợp.

dứt khoát

Là một nhà lãnh đạo, một trong những trách nhiệm lớn nhất của bạn là đưa ra quyết định. Không phải lúc nào bạn cũng đưa ra quyết định “đúng”, và đôi khi bạn cũng không đưa ra được quyết định “đúng”. Tuy nhiên, khi cần quyết định, bạn sẽ là người đưa ra quyết định, đồng thời bạn cũng sẽ là người trải qua kết quả và chịu trách nhiệm về kết quả đó. Nếu bạn trì hoãn việc ra quyết định, hoặc nếu bạn có xu hướng trì hoãn các quyết định khó khăn cho người khác, bạn sẽ không thể hiện tốt khi các tình huống căng thẳng cần phải hành động ngay lập tức.

hăng hái

Sự nhiệt tình là một đặc điểm cơ bản khác của một nhà lãnh đạo. Khi bạn nhìn thấy những nhà lãnh đạo và doanh nhân thành công, chắc chắn rằng họ rất đam mê những gì họ đang làm. Là một nhà lãnh đạo, năng lượng và sự nhiệt tình của bạn sẽ thúc đẩy những nỗ lực của bạn, và nhân viên, đối tác và khách hàng của bạn sẽ chú ý đến. Niềm đam mê có tính lây lan, vì vậy nếu bạn đam mê nghề nghiệp một cách tự nhiên, những người xung quanh bạn cũng có thể như vậy. Ngoài ra, niềm đam mê thường trở thành sự quyến rũ của nhiều nhà lãnh đạo, giúp họ có được tầm nhìn xa hơn trên các phương tiện truyền thông. Không điều gì trong số này được đề cập, sẽ thú vị hơn nếu bạn xây dựng một doanh nghiệp dựa trên những gì bạn yêu thích hơn là xây dựng một doanh nghiệp chỉ dựa trên các cơ hội tài chính.

Có thể bạn quan tâm  Đẩy nhanh tiến độ thi công

Các yếu tố thay đổi

Những phẩm chất nêu trên không đảm bảo rằng một người sẽ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Ai đó thể hiện tiềm năng bằng cách sở hữu những phẩm chất này, nhưng mọi doanh nghiệp đều khác nhau, và các nhà lãnh đạo thành công biết cách đo lường các yếu tố có thể thay đổi để đạt được mục tiêu lớn nhất trong hoàn cảnh của họ.

Phong cách lãnh đạo

Có nhiều kiểu lãnh đạo, và không có một phương pháp nào là đúng cả. Phần lớn phụ thuộc vào kỳ vọng của nhân viên, văn hóa bạn đang cố gắng xây dựng và cách bạn có thể làm việc tốt nhất. Ví dụ, một số công ty hoạt động rất tốt khi sếp yêu cầu và từ chối khi được nói “không”. Những người khác hòa thuận hơn với những ông chủ luôn mong muốn thỏa hiệp và để nhân viên tự phát triển.

Những điều kỳ quặc trong ngành

Khi phát triển kỹ năng lãnh đạo, hãy xem xét ngành và quy mô của doanh nghiệp mà bạn đang cố gắng đặt chân vào. Ví dụ, một công ty luật cần một nhà lãnh đạo nghiêm túc, chính thức và một công ty sản xuất trò chơi điện tử cho trẻ em cần một nhà lãnh đạo thú vị và thoải mái hơn. Các công ty lớn cần những nhà lãnh đạo có khoảng cách với hầu hết nhân viên và có trách nhiệm với doanh nghiệp, trong khi các công ty nhỏ có xu hướng làm tốt hơn về mặt giám sát và tương tác cấp cơ sở.

Thay đổi môi trường

Các nhà lãnh đạo cũng nên xem xét các xu hướng và quan điểm lãnh đạo đang thay đổi. Ví dụ, nhiều thập kỷ trước, việc một giám đốc điều hành hoặc ông chủ bước vào cuộc họp mặc quần jean và áo hoodie là điều không thể tưởng tượng được. Ngày nay, Mark Zuckerberg của Facebook và các đối tác ở Thung lũng Silicon của anh ấy đã biến nó thành mốt, có lẽ là để giảm bớt sự mệt mỏi khi quyết định.

Không có gì được thiết lập bằng đá

Nếu bạn không phù hợp với hình mẫu của nhà lãnh đạo nêu trên, bạn có thể cảm thấy rằng không thể xây dựng một doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, điểm thực sự ở đây không nên đánh giá xem liệu bạn hiện có phù hợp với vị trí lãnh đạo hay không, hay thậm chí là những phẩm chất nào bạn cần phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo. Thay vào đó, bạn nên sử dụng thông tin này như một hướng dẫn để xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Tất cả các nhà lãnh đạo đều có điểm yếu, nhưng các nhà lãnh đạo thành công sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện những điểm yếu này trong khi sử dụng điểm mạnh của họ để khắc phục chúng. Bất kỳ điểm yếu đặc biệt quan trọng nào cũng có thể được bù đắp bởi một đối tác, nhân viên hoặc người cố vấn mạnh mẽ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm