9 bước để kiếm sống khi bán hàng trên eBay

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền tại nhà một cách nhanh chóng, hầu như không cần đầu tư, bán hàng trên eBay là một lựa chọn khả thi. Có nhiều lợi thế để bắt đầu kinh doanh trên eBay, bao gồm:

  1. Nó nhanh chóng. Bạn có thể tạo phiên đấu giá ngay lập tức và nhận thanh toán cho các mặt hàng của mình trong vòng một tuần.
  2. Nó sẽ không tốn nhiều tiền. Nếu bạn bán thứ gì đó bạn đã sở hữu, bạn có thể bắt đầu miễn phí. Chi phí của bạn sẽ phát sinh sau khi bạn bán hàng và đã thanh toán.
  3. Có một lượng lớn người mua. Theo Statista, có hơn 182 triệu người dùng tích cực trên eBay. Ngoài ra, hiện nay eBay đã có ứng dụng di động nên việc mua bán trên eBay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhưng ngay cả với những lợi thế này, để có được thu nhập ổn định từ eBay, một số cuộc đấu giá là bắt buộc. Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn cần nghiên cứu, lập kế hoạch, sau đó thực hiện và đánh giá kế hoạch của mình.

Dưới đây là chín bước để bắt đầu và kiếm sống trên eBay.

Phần 1: Làm quen với eBay

Nếu bạn chưa bao giờ mua hoặc bán bất cứ thứ gì trên eBay trước đây, thì bây giờ là lúc để làm điều đó. Lái thử trên eBay sẽ không chỉ giúp bạn làm quen với hệ thống mà còn giúp xác định xem bạn có muốn biến nó thành một công việc kinh doanh tại nhà hay không.

1. Đăng ký một tài khoản miễn phí. Nếu bạn biết bạn muốn bắt đầu kinh doanh, vui lòng sử dụng tùy chọn đăng ký tài khoản doanh nghiệp eBay. Nếu bạn không chắc mình có muốn bắt đầu kinh doanh hay không và muốn lái thử eBay, vui lòng sử dụng đăng ký eBay thường xuyên.

2. Mua sắm. Cách tốt nhất để trải nghiệm bán hàng trên eBay là giao dịch với tư cách người mua trước. Chú ý đến danh sách thu hút bạn, chẳng hạn như ảnh, tiêu đề và giá cả. Nhiều hoạt động như đấu giá và bạn cần đấu giá bằng cách chỉ ra mức giá bạn sẵn sàng trả. Bạn có thể đặt giá tối đa và eBay sẽ gửi giá thầu cho bạn theo từng bước tăng dần cho đến khi bạn đạt đến giá tối đa. Một số đợt bán hàng là giá cố định và người mua có thể “mua ngay”. Những thứ này không yêu cầu đấu giá và có thể được mua ngay lập tức thay vì đợi cho đến khi kết thúc cuộc đấu giá.

3. Bán một vài thứ. Trước khi bạn phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh trên eBay, vui lòng thử nghiệm eBay bằng cách bán một số sản phẩm. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách nền tảng hoạt động, đánh giá thời gian cung cấp và bắt đầu phát triển danh sách, hệ thống đóng gói và vận chuyển.

  • Trước tiên, hãy tìm những thứ bạn không muốn trong nhà và liệt kê chúng.

Chụp ảnh chất lượng cao và viết mô tả chi tiết. Đặt giá mở cửa để thu hút người đặt giá. Quyết định xem bạn có đảm bảo hay không và khả năng trả lại sản phẩm nếu người mua không hài lòng. Tóm tắt chính sách giao hàng của bạn, chẳng hạn như phương thức vận chuyển, người thanh toán và chi phí. eBay cung cấp một máy tính vận chuyển để giúp giải quyết vấn đề này. Kiểm tra danh sách các sản phẩm tương tự khác để xem cách những người bán khác thiết lập danh sách của họ. 4. Gửi hóa đơn cho người mua trúng thưởng thông qua giao diện eBay. Một số người mua thậm chí sẽ trả tiền trước khi bạn xuất hóa đơn. Nếu không, bạn có thể gửi hóa đơn từ tài khoản eBay của mình. Sau khi thanh toán, xin vui lòng đóng gói các mặt hàng và gửi chúng càng sớm càng tốt.

5. Đưa ra và thu hút phản hồi. Phản hồi rất quan trọng đối với thành công của eBay. Nếu người mua của bạn thanh toán nhanh chóng, vui lòng để lại phản hồi tích cực thông qua hệ thống phản hồi của eBay. Đừng quên yêu cầu người mua phản hồi lại sau khi nhận hàng. Đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn được giao như mô tả và đến nơi nhanh chóng để đảm bảo rằng người mua của bạn nhận được phản hồi tốt.

Sau khi thực hiện được một vài lần bán hàng, bạn sẽ có thể quyết định xem có nên xây dựng một doanh nghiệp eBay trưởng thành hay không. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để tăng doanh số bán hàng trên eBay của mình lên một tầm cao mới.

Phần 2: Phát triển kinh doanh eBay

Nếu quá trình lái thử diễn ra suôn sẻ và bạn quyết định bắt đầu kinh doanh tại nhà từ eBay, bạn cần tìm nguồn hàng muốn bán và chính thức thành lập doanh nghiệp của mình. Đó là nó:

6. Chọn thị trường ngách. Cuối cùng, các vật dụng trong nhà của bạn sẽ cạn kiệt, vì vậy bạn cần phải tìm một nguồn hàng tồn kho mới. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Theo các sản phẩm bán chạy nhất tại nhà bạn có thể tham khảo thêm nguồn hàng của các sản phẩm này. Nơi để xem xét là cửa hàng bán hàng và tiết kiệm trong sân. Hoặc đôi khi mọi người bán các mặt hàng với số lượng lớn, và bạn có thể mua, chia nhỏ và bán từng món một. Một lựa chọn khác là tìm sản phẩm thông qua một công ty liên kết hoặc nhà bán buôn. Những công ty này bán sản phẩm với giá chiết khấu, và sau đó bạn có thể bán những sản phẩm này để kiếm lời. Công ty giao nhận sẽ xử lý đơn đặt hàng và vận chuyển, đồng thời tính phí để thêm nhãn thương mại của bạn. Người bán buôn bán hàng cho bạn với số lượng lớn, sau đó bạn sẽ bán và vận chuyển chúng.

Nhiều người dùng eBay chuyên về các sản phẩm hoặc loại sản phẩm cụ thể. Những người khác chạy theo xu hướng và bán những thứ phổ biến, đòi hỏi một chút nghiên cứu. Hãy cẩn thận để không bị lung lay bởi những lời mời làm giàu nhanh chóng trên eBay. Tốt nhất bạn nên tập trung vào các mặt hàng mà bạn quen thuộc.

7. Xây dựng doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn dự định có được thu nhập thường xuyên, ổn định từ eBay, bạn cần thành lập một doanh nghiệp gia đình chính thức, bao gồm cả việc lấy tên doanh nghiệp, xin giấy phép theo yêu cầu của thành phố hoặc quận của bạn và phát triển kế hoạch kinh doanh.

8. Điều hành công việc kinh doanh trên eBay của bạn như một doanh nghiệp. Ngoài dòng sản phẩm chất lượng cao ổn định, bạn cũng cần cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, đóng gói đúng cách và giao hàng nhanh chóng, quản lý hàng tồn kho và theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp.

9. Mở cửa hàng eBay. Nếu bạn đang làm tốt, bạn có thể muốn tận dụng các tùy chọn cửa hàng của eBay. Sở hữu một cửa hàng có nhiều lợi thế so với bán hàng trên eBay thông thường, bao gồm cửa hàng trực tuyến tùy chỉnh, nhiều sản phẩm miễn phí hơn, phí giá trị cuối cùng thấp hơn, các công cụ tiếp thị, v.v.

Bạn có thể bán hàng trực tuyến ở nhiều nơi mà không cần phải lập website thương mại điện tử. Mặc dù nhiều người trong số này là những lựa chọn tốt, eBay là trang web đầu tiên và vẫn là một trang web phổ biến cho mọi người mua và bán.