Bài viết

8 Chìa khóa để chọn những mặt hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ của bạn

106

Các nhà bán lẻ phải cân nhắc nhiều yếu tố khi mua các mặt hàng mới. Để đi đúng hướng, tám chìa khóa sau đây sẽ giúp bạn hiểu quyết định nào là tốt và quyết định nào là “không tốt” khi mua các mặt hàng mới.

Ý tưởng sản phẩm của bạn

Một nhà bán lẻ có thể có triết lý bán hàng “sâu và hẹp”. Họ mang một số mặt hàng phổ biến với khoảng mười bảy màu sắc và mọi kích thước có thể tưởng tượng được. Họ quyết định chọn một sản phẩm mà khách hàng yêu thích và mang nó đi khai tử.

Ở đầu bên kia của phạm vi, các nhà bán lẻ có thể có triết lý bán hàng “rộng và nông”. Họ có một chút cái này, một chút cái kia. Họ thích dùng thử các sản phẩm mới và thử nghiệm chúng để khám phá những gì phù hợp nhất với khách hàng của họ.

Hầu hết các chuỗi có khái niệm sâu và hẹp; hầu hết các nhà bán lẻ đặc biệt có khái niệm rộng và nông. Đừng kinh doanh hàng hóa như một chuỗi cửa hàng. Đây không phải là một chiến lược cạnh tranh, mà là một chiến lược thua cuộc. Nó đòi hỏi kỹ năng quản lý hàng tồn kho mạnh mẽ và phần mềm để giúp bạn theo kịp. Thêm vào đó, khi bạn bán giống như đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ mất lợi thế cạnh tranh của mình.

Có thể bạn quan tâm  3 loại thuế Medicare: chúng là gì và cách chúng hoạt động

Nhà cung cấp hoặc định hướng phong cách

Một số thương hiệu mạnh đến mức các nhà bán lẻ tích trữ thương hiệu đó. Ví dụ, hãy xem xét Best Buy. Họ có một cửa hàng Samsung và một cửa hàng Apple bên trong cửa hàng Best Buy. Các mặt hàng thay đổi, nhưng nó được chọn dựa trên nhãn hiệu của mặt hàng đó. Những thương hiệu này thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến cửa hàng của họ. Nếu bạn là một nhà bán lẻ độc lập, đối mặt với các nhà cung cấp không phải là chiến lược tốt nhất. Nó giới hạn các lựa chọn và sự kháng cáo của bạn. Ngoài ra, khả năng bao gồm nhiều phạm vi giá của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Tên thương hiệu được chấp nhận

Một số thương hiệu bạn có xu hướng mang theo, ngay cả khi chúng nổi tiếng, có thể gây hại cho cửa hàng của bạn. Khách hàng có thể không chấp nhận một nhãn hiệu để xác định xem nhãn hiệu đó có phù hợp với các nhãn hiệu khác mà khách hàng ưa thích hay không. Tuy nhiên, đừng giao tất cả quyền lực cho máy khách. Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu nó, nhưng thương hiệu có thể không tốt cho cửa hàng của bạn vì những lý do khác, và việc mang nó sẽ khiến bạn bị tổn thương. Thêm vào đó, nhiều thương hiệu hợp thời – có nghĩa là sự nổi tiếng của chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Có cửa hàng của bạn dựa trên thương hiệu này có nghĩa là bạn cũng có thời hạn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm  Khảo sát nhà cung cấp cho thuê và cho thuê Pallet chính

Dễ dàng sắp xếp lại

Hiểu rõ về sự sẵn có của nhà cung cấp và các quy trình hoạt động để bạn có thể chuẩn bị cho các đơn đặt hàng trong tương lai và chuẩn bị cho thành công. Xem xét các nhà cung cấp cung cấp hàng hóa “ngay lập tức.” Đây là những mặt hàng mà nhà cung cấp đảm bảo sẽ giữ hàng trong kho cho bạn và bổ sung nhanh chóng. Bằng cách tập trung vào những sản phẩm này, bạn có thể có trong tay nhiều chủng loại hơn và ít hàng tồn kho hơn.

Giao hàng của nhà cung cấp và đối tác

Một nhà cung cấp có thể đưa ra một thương hiệu tuyệt vời hoặc một sản phẩm tuyệt vời, nhưng có ích gì nếu họ không giao hàng đúng hạn? Họ có hỗ trợ bạn và cửa hàng của bạn bằng quỹ hợp tác hay ủy quyền trả lại không? Những nhà cung cấp tốt nhất là những người sẽ làm việc với cửa hàng của bạn để thành công. Họ có các hệ thống và quy trình để giúp bạn bán các mặt hàng sau khi bạn mua chúng.

dấu bảo trì

Bạn có thể thu lợi bao nhiêu từ hàng hóa bạn muốn chở? Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều nhà bán lẻ cung cấp cho cửa hàng những mặt hàng mà họ chọn vì những lý do khác ngoài giá cả, chẳng hạn như sự chấp nhận của khách hàng và sở thích cá nhân. Các yếu tố khác ngoài tiền đóng một vai trò trong việc lựa chọn một mặt hàng, nhưng đừng bỏ qua hoàn toàn giá cả. Xác định xem sản phẩm có thực sự tạo ra lợi nhuận hay không. Chú ý đến mô hình chính thức của bạn và lợi nhuận cần thiết để thành công.

Có thể bạn quan tâm  Các loại hình công ty bảo hiểm khác nhau là gì?

người biểu diễn nhất quán

Một người mua tốt luôn tập trung vào:

  1. Sản phẩm nào được bán
  2. nhà cung cấp yêu thích của họ là ai

Làm điều tương tự và so sánh. Một nhà cung cấp có phù hợp với bạn không? Rất nhiều lần, các nhà bán lẻ tiếp tục mua sản phẩm vì họ thích nhà cung cấp chứ không phải vì sản phẩm đó tốt cho cửa hàng. Đó là bản chất của con người, nhưng nó không phải là một điều tốt. Đánh giá sản phẩm nào là hiệu suất nhất quán của bạn và chọn các mặt hàng mới dựa trên các tiêu chí đó, chứ không phải theo sở thích của nhà cung cấp.

giá trị hàng hóa

Những gì khách hàng của bạn thấy có giá trị? Tìm ra và tìm hiểu cách tăng giá trị đó. Khách hàng thường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những sản phẩm mà họ có thể dễ dàng nhận thấy giá trị. Tạo một “ủy ban” khách hàng để giúp bạn mua hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm