Bài viết

7 năm

69

Thời điểm cuối năm dương lịch mang nhiều ý nghĩa đối với các doanh nghiệp nhỏ. Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các mục tiêu sẽ đạt được trong năm tới và bắt đầu quá trình thiết lập mục tiêu chính thức. Bạn có thể đang mua sắm vào dịp lễ cho nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và đồng nghiệp của mình. Và, tất nhiên, đã đến lúc bắt đầu chốt sổ cho năm dương lịch.

Trên thực tế, bây giờ là lúc để liên hệ với kế toán của bạn để xem liệu bạn có nên thực hiện bất kỳ bước nào để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn ổn định về tài chính vào cuối năm hay không. Một số thay đổi nhỏ có thể có tác động lớn đến tổng thu nhập và nghĩa vụ thuế của bạn trong năm.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số bước chuẩn bị thuế cuối năm quan trọng mà bạn có thể thực hiện để kết thúc năm tài chính và tận dụng các khoản khấu trừ bổ sung.

Xem báo cáo của bạn

Tình hình tài chính của bạn năm nay như thế nào? Thông tin này rất quan trọng đối với quá trình thiết lập mục tiêu của bạn và để đảm bảo rằng sách của bạn luôn cập nhật và chính xác. Để người ghi sổ hoặc kế toán của bạn chạy tất cả các báo cáo liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Cách đàm phán các hợp đồng thương mại có lợi cho người thuê

Thu nhập hoãn lại

Bất kỳ khoản thu nhập nào nhận được trước ngày 31 tháng 12 đều được tính là thu nhập trong năm. Việc chuyển thu nhập sang sau ngày 1 tháng 1 sẽ hoãn lại từ thời điểm nó được tính vào thu nhập sang năm tiếp theo, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn mỗi năm. Vì vậy, hãy hỏi kế toán của bạn xem việc hoãn thanh toán tháng 12 sang tháng 1 có hợp lý không để giảm hóa đơn thuế cho bạn.

Mua hàng

Bây giờ là lúc để tiêu tiền của bạn vào các mặt hàng mà doanh nghiệp của bạn cần để bạn có thể giảm thiểu các khoản khấu trừ. Thiết bị của bạn có cần được nâng cấp không? Bạn có thể dự trữ đồ dùng văn phòng không? Bạn có thể thanh toán trước cho nhà cung cấp không? Lập danh sách các giao dịch mua bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để tận dụng tối đa các khoản khấu trừ của bạn.

Chạy kiểm tra hàng tồn kho

Nếu giá trị thị trường của khoảng không quảng cáo của bạn giảm xuống, bạn có thể yêu cầu các khoản khấu trừ bổ sung. Nó phụ thuộc vào phương pháp kế toán của bạn, vì vậy hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​kế toán của bạn để xem liệu điều này có phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm  Tránh thuế và trốn thuế - sự khác biệt là gì?

Bắt đầu hoặc tham gia vào kế hoạch nghỉ hưu

Thanh toán cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn hoặc thiết lập một kế hoạch trước ngày 31 tháng 12 để giảm thu nhập của bạn trong năm nay. Bây giờ là lúc để tối đa hóa sự đóng góp của bạn. Nếu bạn chưa thiết lập tài khoản hưu trí, vui lòng tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính để xác định kế hoạch nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đóng góp cho tổ chức từ thiện

Trong những ngày lễ, việc đóng góp từ thiện từ công việc kinh doanh nhỏ của bạn không chỉ là một điều tốt mà còn là một ý tưởng hay cho tài chính kinh doanh của bạn. Và bạn không cần phải quyên góp tiền. Bạn cũng có thể quyên góp các mặt hàng như quần áo, đồ chơi và các mặt hàng khác và yêu cầu khấu trừ giá trị thị trường hợp lý. Chỉ cần đảm bảo nhận được các tài liệu và biên lai thích hợp cho hồ sơ của bạn.

Bắt đầu ngay bây giờ để chuẩn bị cho năm sau

Hãy nhớ sự hoảng loạn nhẹ nảy sinh khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc đóng tài khoản, khai thác dữ liệu mà kế toán hoặc người ghi sổ của bạn yêu cầu và dữ liệu về tài chính của toàn bộ doanh nghiệp? Bằng cách phác thảo một hệ thống, bạn có thể có được một bước nhảy vọt trong năm tới và bạn có thể sử dụng nó để làm cho quá trình cho năm tiếp theo diễn ra suôn sẻ hơn. Tổ chức ngay bây giờ sẽ làm cho năm tới một cách dễ dàng!

Có thể bạn quan tâm  chi phí khởi động quán cà phê

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm