Bài viết

7 mẹo viết thư xin việc hiệu quả

94

Bạn sắp kiện ai đó, nhưng bạn không biết phải làm gì trước. Ngay cả khi bạn có luật sư, viết thư yêu cầu là một bước đầu tiên tốt.

Đơn thỉnh cầu là gì?

Đơn khiếu nại được viết khi bắt đầu quá trình đưa đơn kiện ra tòa. Nó đưa ra trường hợp của bạn với tư cách là nguyên đơn (người bị thương) và có ý định khởi kiện bị đơn. Nguyên đơn đã viết đơn khiếu nại nêu rõ thương tích do bị đơn gây ra, mong muốn được giảm nhẹ và ý định đưa vụ việc ra tòa.

Mặc dù luật sư thường viết thư yêu cầu, nhưng bạn cũng có thể tự viết thư đó trong các trường hợp sau:

  • Nếu bạn muốn kiện ai đó ra tòa án khiếu nại nhỏ

Nếu bạn có một câu hỏi pháp lý khá đơn giản và bạn muốn tự mình hoàn thành quy trình này mà không cần luật sư Nếu bạn muốn làm rõ suy nghĩ của mình về những gì đã xảy ra và những gì bạn muốn Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) bằng cách tự soạn thảo lá thư và nhờ luật sư của bạn xem xét và chỉnh sửa nó

Mẹo để viết một lá thư thỉnh cầu

Xem xét yêu cầu trước khi bắt đầu vụ kiện

Một cách để tránh kiện tụng tốn kém và mất thời gian là gửi thư yêu cầu cho bên kia như một cách để bắt đầu cuộc thảo luận.

Có thể bạn quan tâm  Đặc tính của hỗn hợp bê tông, mô tả và độ sụt

Bạn có thể muốn xem xét hòa giải với một hòa giải viên được đào tạo để giúp bạn giải quyết vấn đề. Mẫu đơn yêu cầu có thể giúp cả hai bên tập trung giải quyết vấn đề chính.

Tóm tắt ở đầu

Bước này tương tự như tóm tắt điều hành của kế hoạch kinh doanh. Trong một hoặc hai câu, hãy nêu quan điểm chính mà bạn muốn trình bày về thiệt hại gây ra, sau đó đưa ra yêu cầu thanh toán hoặc các thiệt hại khác.

Viết một bản tóm tắt có thể giúp bạn cô đọng các lập luận của mình thành kiến ​​thức cơ bản và giúp người đọc hiểu ngay toàn bộ nội dung của bức thư này.

Chú ý đến độc giả của bạn

Viết thư cho người sẽ đọc thư yêu cầu của bạn. Các luật sư có xu hướng sử dụng “legalese”, điều này khiến mọi người bối rối và cảm thấy lo lắng. Nếu đối tượng của bạn là doanh nhân, bạn có thể sử dụng các thuật ngữ kinh doanh phổ biến. Sử dụng cảm giác chung của bạn ở đây và viết nó ra để tự bạn hiểu rõ hơn.

Cao thủ

Đừng xúc phạm hoặc gọi người khác bằng tên. Hãy trực tiếp và bình tĩnh, và không đề cập đến cảm xúc cá nhân của bạn trong phần mô tả. Hãy “đi con đường lớn” khi viết ra các chi tiết của vụ việc. Gọi bị cáo là “bị cáo” hoặc “Ông [họ]”. Nếu bạn tức giận thì có thể nói như vậy, nhưng tức giận thì bạn sẽ không tiến bộ được gì. Sự rõ ràng, thẳng thắn và chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho trường hợp của bạn.

Đầy đủ và chi tiết

Kể câu chuyện về những gì đã xảy ra ngay từ đầu. Bao gồm chi tiết về ngày, số và số tiền. Nếu bạn có thể cung cấp thông tin về lá thư bạn đã gửi, thời điểm gửi hóa đơn và cách thức gửi (chẳng hạn như email hoặc thư điện tử), thì một thẩm phán tòa án có khiếu nại nhỏ, người đọc đơn khiếu nại của bạn có nhiều khả năng sẽ trao tiền cho bạn. Nếu bạn thuê ai đó làm công việc mà họ chưa hoàn thành, bạn cần chứng minh rằng công việc đó chưa hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm  Khóa học cơ bản về tinh thần kinh doanh

Có trong thư:

  • Tên đầy đủ và địa chỉ của bạn

Mô tả về hành vi hoặc thực tiễn không công bằng hoặc lừa đảo, bao gồm ngày tháng và chi tiết, bao gồm bất kỳ luật nào bạn cho rằng đã bị vi phạm Thiệt hại mà bạn phải gánh chịu, được đo lường một cách có thể đo lường được, bao gồm tổn thất về tiền bạc, thiệt hại đối với đồ đạc mà bạn sở hữu hoặc là nạn nhân của hành vi không công bằng Các nhu cầu cứu trợ của bạn, bao gồm cả số tiền bạn muốn Khi nào và như thế nào bên kia phải trả lời

Có lý

Khi bạn nói về một phần của thư yêu cầu khi nêu yêu cầu của bạn, hãy làm cho chúng hợp lý nhất có thể. Đôi khi rất khó để định lượng thiệt hại mà bạn mong muốn; ví dụ, “nỗi đau và sự chịu đựng” thường được xác định bởi bồi thẩm đoàn. Các loại thiệt hại bao gồm:

  • Các khoản bồi thường thiệt hại, bao gồm cả những thiệt hại thực tế có thể xác định được và những thiệt hại chung không thể xác định chính xác, chẳng hạn như nỗi đau và sự đau khổ, và mất thu nhập trong tương lai

Phạt tiền bồi thường thiệt hại do cố ý gây thương tích

Trung thực

Vui lòng chỉ nhìn vào sự thật. Nếu bạn không thể chứng minh điều này, đừng viết nó trong thư.

Có thể bạn quan tâm  trước

Đảm bảo nhận được thư

Nếu bạn làm việc với luật sư, họ sẽ chịu trách nhiệm gửi thư yêu cầu. Nếu bạn tự gửi trước khi bắt đầu vụ kiện, bạn có thể cần phải có xác nhận đã nhận từ bưu điện. Bạn cũng có thể trả tiền cho tòa án để chuyển thư trực tiếp, yêu cầu người đó ký tên sau khi nhận được thư.

Nếu bạn muốn gửi trường hợp của mình lên tòa án khiếu nại nhỏ và số tiền yêu cầu của bạn ít hơn giới hạn tối đa ở tiểu bang của bạn, bạn có thể làm như vậy.

Thư trả lời thư yêu cầu là gì?

Thông thường bên kia sẽ gửi lại một lá thư từ chối giải thích tại sao bạn sai và họ đúng. Đừng coi nó như một cá nhân. Sử dụng các thông tin chi tiết trong thư với luật sư của bạn để xác định cách bạn sẽ trả lời sự từ chối trước tòa.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được yêu cầu phản tố trong đó bên kia cáo buộc bạn đã làm sai. Ví dụ, bên kia có thể nói rằng do hành vi của bạn, bạn cũng có một phần lỗi.

Nếu bạn nhận được thư yêu cầu (còn gọi là thư ngừng và chấm dứt) cho biết rằng bạn đã vi phạm quyền đối với nhãn hiệu của ai đó, vui lòng liên hệ với luật sư của bạn hoặc kiểm tra bài viết này từ Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ để biết thông tin.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm